186 gian hàng tư vấn sẽ có mặt trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại TP. HCM 2023
0:00 / 0:00
0:00
Nam miền Bắc
Nữ miền Bắc
Nữ miền Nam
Nam miền Nam
SVVN - Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2023 sẽ diễn ra tại khuôn viên trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM), số 268 Lý Thường Kiệt, quận 10, TP. HCM, vào ngày 26/2 tới đây, dự kiến thu hút rất đông học sinh từ các tỉnh lân cận về tham dự.
Ngày hội do Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD - ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ - TB - XH) và trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) cùng phối hợp với các đơn vị tổ chức.
Tại khu vực tư vấn của Ban Tổ chức, các chuyên gia về tuyển sinh và hướng nghiệp dày dạn nhất hiện nay sẽ tư vấn trực tiếp với học sinh và phụ huynh để trả lời câu hỏi, giải đáp mọi thắc mắc, băn khoăn về thông tin tuyển sinh, kỳ thi đánh giá năng lực, việc lựa chọn phương thức xét tuyển và tư vấn chọn ngành, chọn trường.
Nhiều chuyên gia sẽ có mặt trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2023 diễn ra tại trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) ngày 26/2. (Ảnh: SIU)
Ngoài ra, ngày hội còn có 186 gian tư vấn (84 đơn vị giáo dục gồm các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trung tâm dạy nghề, các trung tâm tư vấn du học, trung tâm ngoại ngữ, trường đại học nước ngoài...). Đây là cơ hội để học sinh, phụ huynh được trao đổi trực tiếp với đại diện các trường và dễ dàng tìm hiểu thêm về các trường đại học, cao đẳng mà mình quan tâm.
SVVN - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD - ĐT) Huỳnh Văn Chương cho biết, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được giữ ổn định về hình thức tổ chức, mô hình kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ vẫn giữ ổn định trong năm 2024.
SVVN - Ngày 24/8, tất cả các trường đại học đã hoàn tất công bố điểm trúng tuyển đợt 1. Trước 17h ngày 6/9, tất cả những thí sinh đã trúng tuyển phải xác nhận nhập học trên hệ thống của Bộ GD - ĐT.
SVVN - Sáng 14/9, tại Hội trường trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM), TS Philipp Roesler, nguyên Phó Thủ tướng Đức đã có buổi giao lưu với cán bộ, sinh viên ĐHQG TP. HCM và doanh nghiệp, với chủ đề “Chuyển đổi xanh: Cơ hội và thách thức”.
SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
SVVN - Từ ngày 9/9 đến tháng 12/2023, các cơ sở giáo dục đại học có thể tuyển sinh bổ sung (nếu còn chỉ tiêu) theo quy định. Đến nay, nhiều trường đại học, bao gồm cả trường công lập, đã công bố xét tuyển bổ sung hàng ngàn chỉ tiêu.
SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
SVVN - Sáng nay ngày 8/9, Học viện Tài chính tổ chức Lễ khai giảng và Ký giao ước thi đua năm học 2023 – 2024, đồng thời công bố quyết định về việc tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua ngành Tài chính của Bộ trưởng Bộ Tài chính cho 17 cán bộ, giảng viên của nhà trường.
SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.