186 gian hàng tư vấn sẽ có mặt trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại TP. HCM 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2023 sẽ diễn ra tại khuôn viên trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM), số 268 Lý Thường Kiệt, quận 10, TP. HCM, vào ngày 26/2 tới đây, dự kiến thu hút rất đông học sinh từ các tỉnh lân cận về tham dự.

Ngày hội do Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD - ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ - TB - XH) và trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) cùng phối hợp với các đơn vị tổ chức.

Tại khu vực tư vấn của Ban Tổ chức, các chuyên gia về tuyển sinh và hướng nghiệp dày dạn nhất hiện nay sẽ tư vấn trực tiếp với học sinh và phụ huynh để trả lời câu hỏi, giải đáp mọi thắc mắc, băn khoăn về thông tin tuyển sinh, kỳ thi đánh giá năng lực, việc lựa chọn phương thức xét tuyển và tư vấn chọn ngành, chọn trường.

186 gian hàng tư vấn sẽ có mặt trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại TP. HCM 2023 ảnh 1
Nhiều chuyên gia sẽ có mặt trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2023 diễn ra tại trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) ngày 26/2. (Ảnh: SIU)

Ngoài ra, ngày hội còn có 186 gian tư vấn (84 đơn vị giáo dục gồm các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trung tâm dạy nghề, các trung tâm tư vấn du học, trung tâm ngoại ngữ, trường đại học nước ngoài...). Đây là cơ hội để học sinh, phụ huynh được trao đổi trực tiếp với đại diện các trường và dễ dàng tìm hiểu thêm về các trường đại học, cao đẳng mà mình quan tâm.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.