Trường ĐH Hùng Vương TP. HCM trao bằng tốt nghiệp, 17% sinh viên đạt loại Xuất sắc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 27/5, trường ĐH Hùng Vương TP. HCM tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp đại học đợt 1 cho các tân cử nhân khóa 2019 – 2023.

Trường ĐH Hùng Vương TP. HCM cho biết, trong tổng số sinh viên tốt nghiệp đợt 1 này, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp loại Xuất sắc và Giỏi đạt 17%, loại Khá là 75%. Tại buổi lễ, nhà trường cũng tiến hành khen thưởng cho 9 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên Giỏi toàn diện toàn khóa học, 7 sinh viên đạt danh hiệu thủ khoa ngành.

Tại lễ trao bằng tốt nghiệp, TS Trần Việt Anh - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường ĐH Hùng Vương TP. HCM đã dành lời khen cho những sinh viên biết thích nghi, vượt qua khó khăn trong đại dịch COVID-19 để hoàn thành chương trình đào tạo. “Kiến thức giúp các em phát triển nhưng sự tổng hoà giữa kiến thức và kỹ năng mới là sức mạnh lớn nhất”, TS Trần Việt Anh nói.

Trường ĐH Hùng Vương TP. HCM trao bằng tốt nghiệp, 17% sinh viên đạt loại Xuất sắc ảnh 1
TS Trần Việt Anh, Phó Hiệu trưởng ĐH Hùng Vương TP. HCM phát biểu.

Với chủ trương đào tạo sinh viên theo định hướng ứng dụng, năm học 2022 - 2023, trường ĐH Hùng Vương TP. HCM tiếp tục ký kết hợp tác với hàng loạt doanh nghiệp, tập đoàn ở nhiều lĩnh vực xây dựng, ngân hàng, bất động sản, viễn thông, bệnh viện… để đảm bảo về cơ hội thực tập, việc làm sau khi tốt nghiệp cho sinh viên.

Trường ĐH Hùng Vương TP. HCM trao bằng tốt nghiệp, 17% sinh viên đạt loại Xuất sắc ảnh 2

Các tân cử nhân trường ĐH Hùng Vương TP. HCM nhận bằng tốt nghiệp đợt này.

Trường ĐH Hùng Vương TP. HCM hiện đào tạo 11 ngành bậc đại học chính quy: Công nghệ Thông tin, Quản lý Bệnh viện, Luật, Quản trị DV Du lịch và Lữ hành, Marketing, Quản trị Kinh doanh, Tài chính Ngân hàng, Kế toán, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Nhật Bản; 4 ngành mới dự kiến là Thương mại điện tử, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Quản trị khách sạn, Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống. Ngoài ra, trường cũng đào tạo trình độ Thạc sĩ đối với ngành Quản trị Kinh doanh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.