850 thí sinh tham gia buổi thi đầu tiên Kỳ thi ĐGNL chuyên biệt do trường ĐH Sư phạm TP. HCM tổ chức

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - 850 thí sinh bắt đầu buổi thi đầu tiên sáng 26/5, trong đợt 1 Kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) chuyên biệt, năm 2023 do trường ĐH Sư phạm TP. HCM tổ chức.

Tổng số thí sinh đăng ký dự thi cả hai đợt năm nay có hơn 4.400 thí sinh, tăng gấp đôi so với năm 2022.

Đây là kỳ thi dành cho những học sinh lớp 12 và thí sinh tự do để thử sức hoặc muốn dùng kết quả xét tuyển vào trường ĐH Sư phạm TP. HCM và một số trường có đào tạo nhóm ngành Sư phạm sử dụng kết quả này năm 2023.

Theo đó, buổi sáng 26/5 các thí sinh dự thi môn Toán với 90 phút, chiều là Hóa học cũng trong 90 phút và Tiếng Anh với 180 phút.

850 thí sinh tham gia buổi thi đầu tiên Kỳ thi ĐGNL chuyên biệt do trường ĐH Sư phạm TP. HCM tổ chức ảnh 1
Kỳ thi ĐGNL chuyên biệt do trường ĐH Sư phạm TP. HCM tổ chức diễn ra hai đợt. Đợt 1, kỳ thi diễn ra từ ngày 26/5 đến 28/5. Đợt 2, kỳ thi từ ngày 9/6 đến 11/6.

Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Sư phạm TP. HCM cho biết, đây là năm thứ hai trường tổ chức kỳ thi này và tổ chức trong hai đợt. Đợt 1 diễn ra từ ngày 26 đến 28/5. Đợt 2 từ ngày 9 đến 11/6. Kỳ thi này sẽ diễn ra hoàn toàn trên máy tính, gồm 6 bài thi: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn và Tiếng Anh.

Riêng ở đợt 1 này, có hơn 2.500 thí sinh, trong đó nhiều nhất là môn Toán với 850 thí sinh, kế đến là tiếng Anh 732 thí sinh, Ngữ văn 369, Vật lý 268, Hóa học 263, Sinh học 93. Còn lại là số thí sinh dự thi đợt 2.

Tham dự kỳ thi này, thí sinh được chọn một hoặc nhiều bài thi trong số các môn để xét tuyển vào những ngành học có tổ hợp môn liên quan. Đặc biệt, năm nay, trường tăng chỉ tiêu đến 30% sử dụng kết quả học tập THPT kết hợp kết quả thi ĐGNL chuyên biệt do trường tổ chức trong năm 2022 và 2023 hoặc do trường ĐH Sư phạm Hà Nội tổ chức năm 2023.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.