Trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) cho sinh viên khóa 2018 trở về trước đến trường

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) cho sinh viên khóa 2018 trở về trước đến trường
SVVN - Từ ngày 6/12, trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) sẽ chính thức mở lớp học trực tiếp, ưu tiên cho sinh viên từ khóa 2018 trở về trước.

PGS. TS Trần Lê Quan – Hiệu trưởng trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) đã ký thông báo kế hoạch giảng dạy và học tập các học phần thực hành tại phòng thí nghiệm của trường. Trước đó, Ban chỉ đạp phòng chống dịch COVID-19 của trường đã có cuộc họp và kết luận về việc đảm bảo điều kiện dạy và học.

Theo đó, để tạo điều kiện cho sinh viên khóa 2018 trở về trước không bị trễ tiến độ học tập do ảnh hưởng của đại dịch, trường sẽ mở lại các học phần có nội dung thực hành chưa hoàn tất giảng dạy ở học kỳ II năm học 2020-2021 và các học phần của học kỳ I năm học 2021-2022, bắt đầu từ ngày 6/12/2021.

Sinh viên khóa 2018 trở về trước đến trường phải đảm bảo tiêm tối thiểu một mũi vắc xin ngừa COVID-19, hoặc đã khỏi bệnh trước ngày 6/12/2021. Sinh viên phải cung cấp các giấy tờ chứng minh cần thiết khi tham gia học.

Đối với chương trình chính quy đại trà trường tổ chức giảng dạy các học phần có nội dung thực hành tại các phòng thí nghiệm chưa hoàn tất giảng dạy trong học kỳ II năm học 2020-2021. Sinh viên bắt đầu đăng ký tham gia học từ 25/11/2021, và giữ lại kết quả đăng ký các môn thực hành trong học kỳ II năm học 2020 - 2021, có thể thay đổi thời khóa biểu nhóm học thực hành.

Trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) cho sinh viên khóa 2018 trở về trước đến trường ảnh 1

Sinh viên trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) từ khóa 2018 trở về trước sẽ được đến trường học thực hành.

Với những sinh viên không đăng ký học do không đủ điều kiện (chưa tiêm vắc xin, lý do sức khỏe, điều kiện gia đình hoặc chưa quay lại TP. HCM…) phải đăng ký hủy học phần, trường sẽ cho phép hoãn học và được đăng ký học lại khi đáp ứng điều kiện.

Đối với sinh viên các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao, liên kết Việt – Pháp, các khoa sẽ chủ động sắp xếp theo quy định của trường.

Theo khuyến cáo của trường ĐH KHTN, trước ngày học, trường sẽ có văn bản hướng dẫn về phòng tránh dịch cho hoạt động dạy trực tiếp, hướng dẫn xử lý khi có trường hợp dương tính trong lớp học nhằm không ảnh hưởng đến tiến độ dạy và học. Tùy theo tình hình thực tế, sẽ mở lớp cho sinh viên khóa 2019 trở về sau.

Như vậy, trường ĐH KHTN là đơn vị tiếp theo cho phép sinh viên trở lại trường học thực hành, sau các trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, ĐH Kinh tế, ĐH Công nghiệp thực phẩm TP. HCM, ĐH Y Dược TP. HCM…

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.