Trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) cho sinh viên khóa 2018 trở về trước đến trường

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) cho sinh viên khóa 2018 trở về trước đến trường
SVVN - Từ ngày 6/12, trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) sẽ chính thức mở lớp học trực tiếp, ưu tiên cho sinh viên từ khóa 2018 trở về trước.

PGS. TS Trần Lê Quan – Hiệu trưởng trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) đã ký thông báo kế hoạch giảng dạy và học tập các học phần thực hành tại phòng thí nghiệm của trường. Trước đó, Ban chỉ đạp phòng chống dịch COVID-19 của trường đã có cuộc họp và kết luận về việc đảm bảo điều kiện dạy và học.

Theo đó, để tạo điều kiện cho sinh viên khóa 2018 trở về trước không bị trễ tiến độ học tập do ảnh hưởng của đại dịch, trường sẽ mở lại các học phần có nội dung thực hành chưa hoàn tất giảng dạy ở học kỳ II năm học 2020-2021 và các học phần của học kỳ I năm học 2021-2022, bắt đầu từ ngày 6/12/2021.

Sinh viên khóa 2018 trở về trước đến trường phải đảm bảo tiêm tối thiểu một mũi vắc xin ngừa COVID-19, hoặc đã khỏi bệnh trước ngày 6/12/2021. Sinh viên phải cung cấp các giấy tờ chứng minh cần thiết khi tham gia học.

Đối với chương trình chính quy đại trà trường tổ chức giảng dạy các học phần có nội dung thực hành tại các phòng thí nghiệm chưa hoàn tất giảng dạy trong học kỳ II năm học 2020-2021. Sinh viên bắt đầu đăng ký tham gia học từ 25/11/2021, và giữ lại kết quả đăng ký các môn thực hành trong học kỳ II năm học 2020 - 2021, có thể thay đổi thời khóa biểu nhóm học thực hành.

Trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) cho sinh viên khóa 2018 trở về trước đến trường ảnh 1

Sinh viên trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) từ khóa 2018 trở về trước sẽ được đến trường học thực hành.

Với những sinh viên không đăng ký học do không đủ điều kiện (chưa tiêm vắc xin, lý do sức khỏe, điều kiện gia đình hoặc chưa quay lại TP. HCM…) phải đăng ký hủy học phần, trường sẽ cho phép hoãn học và được đăng ký học lại khi đáp ứng điều kiện.

Đối với sinh viên các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao, liên kết Việt – Pháp, các khoa sẽ chủ động sắp xếp theo quy định của trường.

Theo khuyến cáo của trường ĐH KHTN, trước ngày học, trường sẽ có văn bản hướng dẫn về phòng tránh dịch cho hoạt động dạy trực tiếp, hướng dẫn xử lý khi có trường hợp dương tính trong lớp học nhằm không ảnh hưởng đến tiến độ dạy và học. Tùy theo tình hình thực tế, sẽ mở lớp cho sinh viên khóa 2019 trở về sau.

Như vậy, trường ĐH KHTN là đơn vị tiếp theo cho phép sinh viên trở lại trường học thực hành, sau các trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, ĐH Kinh tế, ĐH Công nghiệp thực phẩm TP. HCM, ĐH Y Dược TP. HCM…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.