Trường ĐH Kiến trúc TP. HCM tuyển sinh 2020 có gì mới?

SVVN - Năm 2020, trường ĐH Kiến trúc TP. HCM sẽ tuyển hơn 1.500 chỉ tiêu hệ đại học chính quy cho 20 ngành học. Trong đó, trường dành 50% chỉ tiêu xét điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Trường ĐH Kiến trúc TP. HCM vừa công bố phương án tuyển sinh đại học chính quy năm 2020. Theo đó, năm nay, nhà trường sẽ tuyển hơn 1.500 chỉ tiêu hệ đại học chính quy cho 20 ngành học tại ba cơ sở của trường, gồm TP. HCM, Cần Thơ và Đà Lạt (Lâm Đồng).

Trường tuyển sinh trong cả nước. Tuy nhiên, đối với thí sinh đăng ký xét tuyển các ngành học tại cơ sở Cần Thơ phải có hộ khẩu tại 13 tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long (Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Bến Tre,  Đồng Tháp, Trà Vinh, An Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Kiên Giang và Cà Mau).

Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển các ngành học tại cơ sở Đà Lạt phải có hộ khẩu tại 5 tỉnh Tây Nguyên và các tỉnh, thành Nam Trung bộ (Đắk Lắk, Gia lai, Kon tum, Đắk Nông, Lâm Đồng, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quãng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận).

Trường ĐH Kiến trúc TP. HCM tuyển sinh 2020 có gì mới? ảnh 1 Năm 2020, trường ĐH Kiến trúc TP. HCM dành 50% chỉ tiêu xét điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Theo phương án của trường, trường ĐH Kiến trúc TP. HCM sẽ tuyển sinh theo 3 phương thức. Phương thức 1, xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thẳng (20% chỉ tiêu các ngành). Nhà trường lưu ý, thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng, xét tuyển thẳng vào ngành nào thì sử dụng tổ hợp môn xét tuyển ưu tiên tương ứng của ngành đó.Nếu thí sinh đã trúng tuyển 01 nguyện vọng, sẽ không được xét tuyển nguyện vọng tiếp theo.

Phương thức 2, xét điểm trung bình học bạ (30% chỉ tiêu). Theo đó,  thí sinh tốt nghiệp năm 2018, 2019 và 2020 trong cả nước có điểm trung bình học bạ từng môn theo tổ hợp xét tuyển trong từng năm học lớp 10, 11, 12 (xét 5 học kỳ, trừ học kỳ 2 năm lớp 12 đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2020 và xét 6 học kỳ đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2019 và 2018) đạt từ 7,5 trở lên. 

Phương thức 3, xét điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, 50% chỉ tiêu các ngành. Điều kiện và nguyên tắc xét tuyển: Theo Quy chế Tuyển sinh năm 2020 của Bộ GD - ĐT. Nhà trường cũng lưu ý, đối với phương thức xét tuyển thẳng và học bạ, nhà trường sẽ nhận hồ sơ dự tuyển từ ngày 26/5 đến hết ngày 10/7.Thời gian công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 sẽ trước ngày 1/8.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.