Trường ĐH Ngân hàng TP. HCM mở cổng đăng ký dự thi Đánh giá năng lực trên máy tính

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trường ĐH Ngân hàng TP. HCM vừa mở cổng cho thí sinh đăng ký dự thi Đánh giá năng lực trên máy tính. Thời gian mở cổng cho thí sinh đăng ký đến hết ngày 15/3/2024.

Tham dự kỳ thi này, thí sinh có thể thi tối thiểu 2 môn trong số các môn: Toán, Tiếng Anh, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí để tạo thành tổ hợp xét tuyển theo phương thức xét tuyển độc lập phù hợp với tổ hợp xét tuyển vào ngành mà thí sinh mong muốn.

Đối với môn có trong tổ hợp xét tuyển nhưng trường không tổ chức thi (Ngữ văn), thí sinh có thể sử dụng kết quả điểm thi môn văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Kỳ thi Đánh giá năng lực trên máy tính của trường ĐH Ngân hàng TP. HCM được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2023 để xét tuyển cùng với các phương thức xét tuyển khác. Kết quả kỳ thi này cũng được trường ĐH Tài chính- Marketing, trường ĐH Mở TP. HCM, trường ĐH Sài Gòn sử dụng để xét tuyển.

Trường ĐH Ngân hàng TP. HCM mở cổng đăng ký dự thi Đánh giá năng lực trên máy tính ảnh 1
Tại TP. HCM, Kỳ thi Đánh giá năng lực còn có ĐHQG TP. HCM, trường ĐH Sài Gòn, trường ĐH Sư phạm TP. HCM cũng đang tổ chức.

Năm nay trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tổ chức 6 đợt thi trong tháng 2/2024 đến tháng 4/2024.

Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Sư phạm TP. HCM cho biết, Kỳ thi Đánh giá năng lực chuyên biệt được nhà trường tiếp tục tổ chức với 6 bài thi: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Ngữ văn, Tiếng Anh. Thí sinh có thể lựa chọn đăng ký một hoặc nhiều bài thi trong số các bài thi này để đăng ký xét tuyển vào các ngành học có áp dụng phương thức tuyển sinh theo hình thức xét tuyển dựa trên đề án tuyển sinh của trường. Kết quả bài thi Đánh giá năng lực chuyên biệt là điểm môn chính trong tổng điểm xét tuyển tổ hợp 3 môn (2 môn còn lại sử dụng điểm học bạ THPT).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 tổ chức kỳ thi độc lập xét tuyển đại học năm 2025

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 tổ chức kỳ thi độc lập xét tuyển đại học năm 2025

SVVN - Trước thềm mùa tuyển sinh 2025, trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 chính thức công bố đề án tổ chức kỳ thi độc lập nhằm xét tuyển đào tạo trình độ đại học chính quy. Đây là một trong những bước đi chiến lược của nhà trường để nâng cao chất lượng đầu vào, đáp ứng yêu cầu mới của Chương trình giáo dục phổ thông 2018.
Thủ tướng chỉ đạo tăng cường quản lý tuyển sinh và dạy thêm, học thêm

Thủ tướng chỉ đạo tăng cường quản lý tuyển sinh và dạy thêm, học thêm

SVVN - Ngày 7/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Công điện số 10/CĐ-TTg, yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD - ĐT) cùng Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường chỉ đạo công tác tuyển sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông và quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm.
Người thầy ‘truyền lửa’ đam mê học tiếng Anh cho giới trẻ Bình Dương

Người thầy ‘truyền lửa’ đam mê học tiếng Anh cho giới trẻ Bình Dương

SVVN - Giữa thời đại hội nhập toàn cầu, tiếng Anh đã trở thành chiếc chìa khóa vàng mở ra vô số cơ hội cho giới trẻ. Nhưng không phải ai cũng tìm thấy động lực để học và sử dụng ngôn ngữ này một cách tự tin. Ở Bình Dương, có một người thầy đã và đang truyền cảm hứng mạnh mẽ, giúp hàng nghìn bạn trẻ yêu thích và làm chủ tiếng Anh – thầy giáo Trương Chấn Sang - Ủy viên Ban Thư ký Hội LHTN tỉnh Bình Dương, Chủ nhiệm CLB Tiếng Anh vì cộng đồng.
Sinh viên RMIT phát triển ứng dụng ghi chép hồ sơ y khoa tự động dựa trên AI

Sinh viên RMIT phát triển ứng dụng ghi chép hồ sơ y khoa tự động dựa trên AI

SVVN - MedVoice, giải pháp đổi mới dựa trên AI do sinh viên RMIT phát triển, có tiềm năng to lớn trong việc chuyển đổi cách ghi chép hồ sơ y khoa thông qua khả năng tự động chuyển âm thành văn bản. Cải tiến này không chỉ tăng hiệu quả làm việc mà còn cho nhân viên y tế thêm thời gian tập trung vào nhiệm vụ chính yếu – chăm sóc bệnh nhân.