Trường ĐH Ngân hàng TP. HCM mở cổng đăng ký dự thi Đánh giá năng lực trên máy tính

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trường ĐH Ngân hàng TP. HCM vừa mở cổng cho thí sinh đăng ký dự thi Đánh giá năng lực trên máy tính. Thời gian mở cổng cho thí sinh đăng ký đến hết ngày 15/3/2024.

Tham dự kỳ thi này, thí sinh có thể thi tối thiểu 2 môn trong số các môn: Toán, Tiếng Anh, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí để tạo thành tổ hợp xét tuyển theo phương thức xét tuyển độc lập phù hợp với tổ hợp xét tuyển vào ngành mà thí sinh mong muốn.

Đối với môn có trong tổ hợp xét tuyển nhưng trường không tổ chức thi (Ngữ văn), thí sinh có thể sử dụng kết quả điểm thi môn văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Kỳ thi Đánh giá năng lực trên máy tính của trường ĐH Ngân hàng TP. HCM được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2023 để xét tuyển cùng với các phương thức xét tuyển khác. Kết quả kỳ thi này cũng được trường ĐH Tài chính- Marketing, trường ĐH Mở TP. HCM, trường ĐH Sài Gòn sử dụng để xét tuyển.

Trường ĐH Ngân hàng TP. HCM mở cổng đăng ký dự thi Đánh giá năng lực trên máy tính ảnh 1
Tại TP. HCM, Kỳ thi Đánh giá năng lực còn có ĐHQG TP. HCM, trường ĐH Sài Gòn, trường ĐH Sư phạm TP. HCM cũng đang tổ chức.

Năm nay trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tổ chức 6 đợt thi trong tháng 2/2024 đến tháng 4/2024.

Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Sư phạm TP. HCM cho biết, Kỳ thi Đánh giá năng lực chuyên biệt được nhà trường tiếp tục tổ chức với 6 bài thi: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Ngữ văn, Tiếng Anh. Thí sinh có thể lựa chọn đăng ký một hoặc nhiều bài thi trong số các bài thi này để đăng ký xét tuyển vào các ngành học có áp dụng phương thức tuyển sinh theo hình thức xét tuyển dựa trên đề án tuyển sinh của trường. Kết quả bài thi Đánh giá năng lực chuyên biệt là điểm môn chính trong tổng điểm xét tuyển tổ hợp 3 môn (2 môn còn lại sử dụng điểm học bạ THPT).

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.
Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.