Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng vẫn tổ chức thi riêng, mở thêm ngành Y học cổ truyền

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng vẫn tổ chức thi riêng, mở thêm ngành Y học cổ truyền
SVVN - Trong đề án tuyển sinh 2022 do trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng công bố, trường vẫn tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực riêng và mở thêm nhiều ngành mới, trong đó có Y học cổ truyền.

Bà Trần Thuý Trâm Quyên – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng cho biết, theo phương án tuyển sinh dự kiến năm 2022, nhà trường sẽ tuyển sinh 48 ngành đào tạo thuộc 5 khối ngành: Khoa học Sức khoẻ, Kinh tế – Quản lý – Luật, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế, Kỹ thuật – Công nghệ, Khoa học Giáo dục.

Điểm mới trong danh mục tuyển sinh năm 2022 là trường dự kiến mở thêm 2 ngành: Y học cổ truyền, Sức khỏe răng miệng. Ngoài ra, khoa Kinh tế Quản trị mở mới ngành Thương mại điện tử, Viện Giáo dục và đào tạo giáo viên mở thêm ngành Giáo dục Tiểu học.

Năm 2022, trường tuyển sinh bằng 6 phương thức cho tất cả các ngành học trình độ đại học chính quy và vẫn tổ chức kỳ thi riêng để đánh giá tư duy, năng lực của thí sinh.

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng vẫn tổ chức thi riêng, mở thêm ngành Y học cổ truyền ảnh 1

Thí sinh tham gia tư vấn tuyển sinh tại trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng.

6 phương thức tuyển sinh năm 2022 của trường gồm: Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT; Xét kết quả học bạ THPT, Xét kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của HIU; Xét kết quả kỳ thi SAT (Scholastic Assessment Test); Xét tuyển thẳng và Xét kết quả thi Đánh giá năng lực do ĐHQG TP. HCM tổ chức.

Cũng theo bà Trần Thuý Trâm Quyên, năm nay, để khuyến khích và đồng hành cùng các bạn tân sinh viên, nhà trường sẽ trao tặng 600 suất học bổng với tổng giá trị lên đến 22 tỷ đồng dành cho các đối tượng là thủ khoa, thí sinh đạt thành tích cao trong học tập. Trong đó, 80 suất học bổng tài năng (100% toàn khoá học) mỗi suất trị giá 240 triệu đồng, 10 suất học bổng thủ khoa mỗi suất 25 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng tại cuộc thi sáng tạo toàn cầu

Sinh viên Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng tại cuộc thi sáng tạo toàn cầu

SVVN - Nằm trong đội tranh tài cùng hai sinh viên Việt Nam khác, sinh viên ngành Truyền thông chuyên nghiệp Đại học RMIT Nguyễn Lê Duy và Đàm Thị Thanh Hà đã thắng giải Yellow Pencil (tương đương giải Vàng) tại cuộc thi danh giá D&AD New Blood Awards 2022. Đây là lần đầu tiên Việt Nam được xướng danh trong hạng mục Pencil.
Các xu hướng đang nổi trong lĩnh vực AI

Các xu hướng đang nổi trong lĩnh vực AI

Đâu là những xu hướng không thể bỏ qua trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và chúng có tác động ra sao đối với thị trường việc làm Việt Nam? Chia sẻ của Tiến sĩ Đinh Ngọc Minh, giảng viên cấp cao ngành trí tuệ nhân tạo và kỹ thuật phần mềm Đại học RMIT Việt Nam.