Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng vẫn tổ chức thi riêng, mở thêm ngành Y học cổ truyền

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng vẫn tổ chức thi riêng, mở thêm ngành Y học cổ truyền
SVVN - Trong đề án tuyển sinh 2022 do trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng công bố, trường vẫn tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực riêng và mở thêm nhiều ngành mới, trong đó có Y học cổ truyền.

Bà Trần Thuý Trâm Quyên – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng cho biết, theo phương án tuyển sinh dự kiến năm 2022, nhà trường sẽ tuyển sinh 48 ngành đào tạo thuộc 5 khối ngành: Khoa học Sức khoẻ, Kinh tế – Quản lý – Luật, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế, Kỹ thuật – Công nghệ, Khoa học Giáo dục.

Điểm mới trong danh mục tuyển sinh năm 2022 là trường dự kiến mở thêm 2 ngành: Y học cổ truyền, Sức khỏe răng miệng. Ngoài ra, khoa Kinh tế Quản trị mở mới ngành Thương mại điện tử, Viện Giáo dục và đào tạo giáo viên mở thêm ngành Giáo dục Tiểu học.

Năm 2022, trường tuyển sinh bằng 6 phương thức cho tất cả các ngành học trình độ đại học chính quy và vẫn tổ chức kỳ thi riêng để đánh giá tư duy, năng lực của thí sinh.

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng vẫn tổ chức thi riêng, mở thêm ngành Y học cổ truyền ảnh 1

Thí sinh tham gia tư vấn tuyển sinh tại trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng.

6 phương thức tuyển sinh năm 2022 của trường gồm: Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT; Xét kết quả học bạ THPT, Xét kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của HIU; Xét kết quả kỳ thi SAT (Scholastic Assessment Test); Xét tuyển thẳng và Xét kết quả thi Đánh giá năng lực do ĐHQG TP. HCM tổ chức.

Cũng theo bà Trần Thuý Trâm Quyên, năm nay, để khuyến khích và đồng hành cùng các bạn tân sinh viên, nhà trường sẽ trao tặng 600 suất học bổng với tổng giá trị lên đến 22 tỷ đồng dành cho các đối tượng là thủ khoa, thí sinh đạt thành tích cao trong học tập. Trong đó, 80 suất học bổng tài năng (100% toàn khoá học) mỗi suất trị giá 240 triệu đồng, 10 suất học bổng thủ khoa mỗi suất 25 triệu đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.