Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng vẫn tổ chức thi riêng, mở thêm ngành Y học cổ truyền

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng vẫn tổ chức thi riêng, mở thêm ngành Y học cổ truyền
SVVN - Trong đề án tuyển sinh 2022 do trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng công bố, trường vẫn tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực riêng và mở thêm nhiều ngành mới, trong đó có Y học cổ truyền.

Bà Trần Thuý Trâm Quyên – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng cho biết, theo phương án tuyển sinh dự kiến năm 2022, nhà trường sẽ tuyển sinh 48 ngành đào tạo thuộc 5 khối ngành: Khoa học Sức khoẻ, Kinh tế – Quản lý – Luật, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế, Kỹ thuật – Công nghệ, Khoa học Giáo dục.

Điểm mới trong danh mục tuyển sinh năm 2022 là trường dự kiến mở thêm 2 ngành: Y học cổ truyền, Sức khỏe răng miệng. Ngoài ra, khoa Kinh tế Quản trị mở mới ngành Thương mại điện tử, Viện Giáo dục và đào tạo giáo viên mở thêm ngành Giáo dục Tiểu học.

Năm 2022, trường tuyển sinh bằng 6 phương thức cho tất cả các ngành học trình độ đại học chính quy và vẫn tổ chức kỳ thi riêng để đánh giá tư duy, năng lực của thí sinh.

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng vẫn tổ chức thi riêng, mở thêm ngành Y học cổ truyền ảnh 1

Thí sinh tham gia tư vấn tuyển sinh tại trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng.

6 phương thức tuyển sinh năm 2022 của trường gồm: Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT; Xét kết quả học bạ THPT, Xét kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của HIU; Xét kết quả kỳ thi SAT (Scholastic Assessment Test); Xét tuyển thẳng và Xét kết quả thi Đánh giá năng lực do ĐHQG TP. HCM tổ chức.

Cũng theo bà Trần Thuý Trâm Quyên, năm nay, để khuyến khích và đồng hành cùng các bạn tân sinh viên, nhà trường sẽ trao tặng 600 suất học bổng với tổng giá trị lên đến 22 tỷ đồng dành cho các đối tượng là thủ khoa, thí sinh đạt thành tích cao trong học tập. Trong đó, 80 suất học bổng tài năng (100% toàn khoá học) mỗi suất trị giá 240 triệu đồng, 10 suất học bổng thủ khoa mỗi suất 25 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.