Trường ĐH Thủ Dầu Một thống kê số lượng để hỗ trợ sinh viên bị phong tỏa

SVVN - Các tuyến đường và khu vực xung quanh trường ĐH Thủ Dầu Một bị phong tỏa nhằm kiểm soát dịch bệnh. Để hỗ trợ sinh viên trường đang cư trú trong khu vực bị phong tỏa, Hội Sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một yêu cầu sinh viên cung cấp các thông tin thông tin để trường có biện pháp hỗ trợ phù hợp.

Theo Hội sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một, do dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến rất phức tạp (đã có các ca dương tính với COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương). Hiện tại, các tuyến đường và khu vực xung quanh trường ĐH Thủ Dầu Một chính thức bị phong tỏa nhằm kiểm soát dịch bệnh.

“Để hỗ trợ sinh viên trường hiện đang cư trú trong khu vực bị phong tỏa, các bạn vui lòng cung cấp các thông tin thông tin để trường có biện pháp hỗ trợ phù hợp”, văn bản của Hội sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một nêu.

Hội sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một cũng yêu cầu sinh viên, trường ĐH Thủ Dầu Một vui lòng thực hiện tốt công tác tự cách ly tại nơi ở theo yêu cầu của chính quyền địa phương, thực hiện công tác khai báo y tế thường xuyên. Việc này là để chung tay hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Nếu có các triệu chứng liên quan đến dịch bệnh vui lòng liên hệ 0274. 3848054/ 0274.3848056/ 0909.633.388 (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương) 0903.711.144 (Trung tâm Y tế Thủ Dầu Một) để được hỗ trợ về y tế.

Trường ĐH Thủ Dầu Một thống kê số lượng để hỗ trợ sinh viên bị phong tỏa ảnh 1 Trường ĐH Thủ Dầu Một bị phong tỏa.

Tại trường ĐH Thủ Dầu Một, Viện Pasteur TP. HCM vừa có thông báo về 1 trường hợp dương tính với SAR-CoV-2 (BN N.T.M.A sinh năm 2002) là sinh viên lớp Sư phạm tiểu học D20 GDTH01, trường ĐH Thủ Dầu Một, có liên quan đến trường hợp dương tính tại ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo được Bộ Y tế công bố ngày 31/1/2021.

Bệnh nhân N.T.M.A, sinh năm 2002, sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một có địa chỉ ở Cà Na, xã An Bình (172/6 tổ 5), là sinh viên lớp D20 GDTH 01, khóa 2020 - 2024, trường ĐH Thủ Dầu Một. A được xác định là BN số 1843.

Tối 1/2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương phối hợp cùng lực lượng chức năng đã đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm ít nhất 330 người được xác định có liên quan BN 1843. Đa số trong 330 người này là sinh viên của trường ĐH Thủ Dầu Một, nơi BN 1843 đang theo học.

Do số lượng người quá lớn, các sinh viên này sẽ được chia ra cách ly tại 3 nơi: khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh, tại Thành đội Thủ Dầu Một và tại phường Tân An.

Hiện tại, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương vẫn đang nỗ lực xác định, khoanh vùng các trường hợp F1, F2 liên quan tới bệnh nhân là nữ sinh viên của trường ĐH Thủ Dầu Một. Nữ sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một là ca bị lẫy nhiễm bởi BN 1801 tại ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo.

Công tác tìm kiếm các F1, F2 của ca bệnh liên quan đến sinh viên rất lớn. Ngày 18/1, bệnh nhân 1801 từ Hải Dương về Bình Dương. Thế nhưng, mãi đến ngày 29/1, bệnh nhân mới được đưa đi cách ly và ngày 30/1 mới có kết quả dương tính. Như vậy, trong hơn 10 ngày kể từ khi tiếp xúc với nguồn bệnh (trở về từ Hải Dương), nữ sinh viên đã tham gia nhiều hoạt động học tập ở trường, đi ăn và đi nhiều địa điểm tại Bình Dương.

Được biết, trường ĐH Thủ Dầu Một có hơn 16.000 sinh viên, học viên và giảng viên, cán bộ... Hiện, cơ quan chức năng phong tỏa các khu phố 5, 6 và 7 của phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một (nơi có trường ĐH Thủ Dầu Một và khu trọ sinh viên dương tính ở).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi, ĐHQG TP. HCM đã tổ chức 3 buổi tập huấn đối với 47 trường cùng tham gia công tác thi. Ngoài ra, nội bộ từng trường cũng tập huấn cho cán bộ, giảng viên làm công tác thi.