Trường ĐH Y Dược Huế được tham gia xét nghiệm SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Y Dược Huế được tham gia xét nghiệm SARS-CoV-2
SVVN - Theo trường ĐH Y Dược Huế, Viện Pasteur Nha Trang đã có quyết định về việc công nhận Phòng xét nghiệm Vi sinh - Bệnh viện của trường được phép thực hiện xét nghiệm khẳng định các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, trường ĐH Y Dược Huế và Bệnh viện của trường bắt đầu hỗ trợ Sở Y tế và Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Huế xét nghiệm sàng lọc COVID-19 bằng kỹ thuật xét nghiệm RT-PCR. Để phục vụ yêu cầu này, trường huy động 11 cán bộ của Khoa Vi sinh và tăng cường thêm 10 cán bộ của Bệnh viện trường thực hiện xét nghiệm phát hiện nhiễm SARS-CoV-2.

Trường ĐH Y Dược Huế được tham gia xét nghiệm SARS-CoV-2 ảnh 1

Phòng xét nghiệm - Vi sinh trường ĐH Y Dược Huế xét nghiệm SARS-CoV-2 hồi tháng 2/2021. Ảnh: ĐH YD Huế

Bệnh viện trường ĐH Y Dược Huế sẽ tiếp nhận số lượng mẫu của Sở Y tế (thông qua CDC tỉnh) xét nghiệm phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 và hoàn trả kết quả xét nghiệm đúng quy trình đã thống nhất. Bên cạnh đó, sẽ tăng cường thực hiện xét nghiệm phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 cho các đối tượng đến khám bệnh có nguy cơ và thực hiện xét nghiệm định kỳ cho cán bộ viên chức theo chỉ đạo của ngành Y tế. Bên cạnh đó, trường ĐH Y Dược Huế sẽ phối hợp, hỗ trợ nâng cao năng lực xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, Khoa Y tế công cộng của trường cũng bắt đầu phối hợp, hỗ trợ Sở Y tế đánh giá, phân tầng nguy cơ bệnh nhân mắc COVID-19 trong cộng đồng để thực hiện các biện pháp dự phòng tích cực, chủ động.

Trường ĐH Y Dược Huế được tham gia xét nghiệm SARS-CoV-2 ảnh 2

Gần 10.000 mẫu đã được Bệnh viện trường ĐH Y Dược Huế xét nghiệm hồi tháng 3/2021. Ảnh: ĐH YD Huế

Cuối tháng Hai và đầu tháng Ba vừa qua, khi dịch COVID-19 bùng phát, Bệnh viện trường ĐH Y Dược Huế đã tiến hành lấy mẫu và xét nghiệm Real-time RT-PCR phát hiện virus SAR-CoV-2 cho gần 10.000 mẫu là sinh viên thuộc các trường thành viên và khoa trực thuộc ĐH Huế. Hơn 100 tình nguyện viên là những cán bộ trẻ và sinh viên khối Y khoa, Y học dự phòng, Y tế công cộng những năm cuối đã tham gia trong các nhóm đón tiếp, phân luồng, lấy mẫu xét nghiệm và nhóm nhập dữ liệu, làm việc theo sơ đồ khép kín, đảm bảo an toàn phòng dịch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm