Trường ĐH Y Dược Huế được tham gia xét nghiệm SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Y Dược Huế được tham gia xét nghiệm SARS-CoV-2
SVVN - Theo trường ĐH Y Dược Huế, Viện Pasteur Nha Trang đã có quyết định về việc công nhận Phòng xét nghiệm Vi sinh - Bệnh viện của trường được phép thực hiện xét nghiệm khẳng định các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, trường ĐH Y Dược Huế và Bệnh viện của trường bắt đầu hỗ trợ Sở Y tế và Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Huế xét nghiệm sàng lọc COVID-19 bằng kỹ thuật xét nghiệm RT-PCR. Để phục vụ yêu cầu này, trường huy động 11 cán bộ của Khoa Vi sinh và tăng cường thêm 10 cán bộ của Bệnh viện trường thực hiện xét nghiệm phát hiện nhiễm SARS-CoV-2.

Trường ĐH Y Dược Huế được tham gia xét nghiệm SARS-CoV-2 ảnh 1

Phòng xét nghiệm - Vi sinh trường ĐH Y Dược Huế xét nghiệm SARS-CoV-2 hồi tháng 2/2021. Ảnh: ĐH YD Huế

Bệnh viện trường ĐH Y Dược Huế sẽ tiếp nhận số lượng mẫu của Sở Y tế (thông qua CDC tỉnh) xét nghiệm phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 và hoàn trả kết quả xét nghiệm đúng quy trình đã thống nhất. Bên cạnh đó, sẽ tăng cường thực hiện xét nghiệm phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 cho các đối tượng đến khám bệnh có nguy cơ và thực hiện xét nghiệm định kỳ cho cán bộ viên chức theo chỉ đạo của ngành Y tế. Bên cạnh đó, trường ĐH Y Dược Huế sẽ phối hợp, hỗ trợ nâng cao năng lực xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, Khoa Y tế công cộng của trường cũng bắt đầu phối hợp, hỗ trợ Sở Y tế đánh giá, phân tầng nguy cơ bệnh nhân mắc COVID-19 trong cộng đồng để thực hiện các biện pháp dự phòng tích cực, chủ động.

Trường ĐH Y Dược Huế được tham gia xét nghiệm SARS-CoV-2 ảnh 2

Gần 10.000 mẫu đã được Bệnh viện trường ĐH Y Dược Huế xét nghiệm hồi tháng 3/2021. Ảnh: ĐH YD Huế

Cuối tháng Hai và đầu tháng Ba vừa qua, khi dịch COVID-19 bùng phát, Bệnh viện trường ĐH Y Dược Huế đã tiến hành lấy mẫu và xét nghiệm Real-time RT-PCR phát hiện virus SAR-CoV-2 cho gần 10.000 mẫu là sinh viên thuộc các trường thành viên và khoa trực thuộc ĐH Huế. Hơn 100 tình nguyện viên là những cán bộ trẻ và sinh viên khối Y khoa, Y học dự phòng, Y tế công cộng những năm cuối đã tham gia trong các nhóm đón tiếp, phân luồng, lấy mẫu xét nghiệm và nhóm nhập dữ liệu, làm việc theo sơ đồ khép kín, đảm bảo an toàn phòng dịch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.