Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch công bố mức học phí ngành cao nhất 209 triệu đồng/năm

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 28/5, trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã công bố Đề án Tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, năm 2023, nhà trường tuyển sinh 10 ngành đào tạo, với tổng số dự kiến 1.366 chỉ tiêu.

Năm 2023, trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đưa ra hai mức phí đối với sinh viên chính quy năm thứ nhất và năm thứ hai, gồm các ngành: Y khoa, Dược học và Răng – Hàm – Mặt là 55,2 triệu đồng/năm; Các khối ngành Cử nhân (Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…) là 31,64 triệu đồng/năm. Đặc biệt, chương trình hợp tác đào tạo giữa trường và ĐH Y khoa Johannes Gutenberg, ĐH Mainz - Cộng hòa Liên bang Đức có mức học phí là 209 triệu đồng/năm.

Theo trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy của các ngành luôn được phân bố 50% cho TP. HCM để đáp ứng nhu cầu nhân lực y tế của Thành phố và 50% còn lại san sẻ cho các địa phương khác.

Phương thức xét tuyển kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT vẫn được giữ nguyên như năm 2022. Tổ hợp môn xét tuyển: B00 (Toán – Hóa – Sinh) chung cho tất cả các ngành.

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch công bố mức học phí ngành cao nhất 209 triệu đồng/năm ảnh 1

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch công bố mức học phí cao nhất 209 triệu đồng/năm. (Ảnh: ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch)

Cũng theo trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, hiện tại, các mức thu học phí đại học của trường chủ yếu chỉ đảm bảo một phần chi phí cho hoạt động dạy học. Đầu tư và bảo trì cơ sở vật chất nhà trường một phần do UBND TP. HCM hỗ trợ và các nguồn thu từ đào tạo khác của nhà trường.

Năm 2022, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển được 1.367 chỉ tiêu (đạt 104,4% so với chỉ tiêu đề ra). Trong đó, ngành có số lượng thí sinh trúng tuyển cao nhất là Y đa khoa với 672 chỉ tiêu, tiếp đến là Điều dưỡng với 212 chỉ tiêu. Điểm chuẩn dao động 18,10 đến 26,10.

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch là đơn vị sự nghiệp công lập tự chủ trực thuộc UBND TP. HCM, hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Trên cơ sở hướng dẫn của Chính phủ tại Nghị định số 81/2021/NĐ-CP ngày 27 tháng 8 năm 2021, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch chưa hướng tới thực hiện thu đúng, thu đủ đối với học phí mà chủ yếu bám sát mức trần Nghị định nhằm tạo cơ hội tối đa cho sinh viên. Năm 2023, Hội đồng trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã thông qua mức học phí phù hợp với sứ mạng của nhà trường và tình hình thực tiễn của xã hội.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.