Trưởng nhóm dance cover đoạt nút bạc YouTube là sinh viên giỏi khoa Kinh doanh Quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Không chỉ là sinh viên Giỏi của khoa Kinh doanh Quốc tế, Quốc Trường còn là một fanboy chính hiệu của nhóm nhạc Hàn Quốc – SNSD. Bên cạnh đó, cậu bạn cũng là trưởng nhóm và là người thành lập một nhóm nhảy dance cover nhận được nút Bạc từ YouTube, giành được nhiều giải thưởng quốc tế đến từ công ty chủ quản của của SNSD, TREASURE.

Mình là Nguyễn Quốc Trường hay thường được mọi người gọi là Loki, vì tên Facebook của mình là Loki Trường Anh. Mình sinh năm 1999 và là một chàng sinh viên của khoa Kinh doanh Quốc tế, trường Đại học Thương mại. Trước khi bước vào Đại học, mình từng là học sinh Chuyên Hoá của trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Điện Biên, đoạt giải Nhất môn Hoá cấp tỉnh năm lớp 9 và học bổng chuyên Hoá năm lớp 12. Mặc dù ba năm dành thời gian và học chuyên về Hóa học, nhưng mình lại lựa chọn thi khối D vì bản thân tự tin về môn Văn hơn cả, với số điểm thi tốt nghiệp đạt 9 điểm.

Trưởng nhóm dance cover đoạt nút bạc YouTube là sinh viên giỏi khoa Kinh doanh Quốc tế ảnh 1

Nguyễn Quốc Trường (sinh năm 1999) sinh viên của khoa Kinh doanh Quốc tế, trường Đại học Thương mại.

Tuy là học ngành kinh tế nhưng từ trước đến nay, trong mình vẫn luôn có một niềm đam mê cháy bỏng với nghệ thuật. Ngoài công việc học, mình hiện còn là trưởng nhóm và là người thành lập nhóm BLACKSI, một nhóm nhảy dance cover với hơn 100 nghìn lượt đăng ký trên YouTube, đồng thời vừa nhận được nút Bạc từ YouTube.

Trưởng nhóm dance cover đoạt nút bạc YouTube là sinh viên giỏi khoa Kinh doanh Quốc tế ảnh 2
Trưởng nhóm dance cover đoạt nút bạc YouTube là sinh viên giỏi khoa Kinh doanh Quốc tế ảnh 3
Không chỉ là sinh viên Giỏi của khoa Kinh doanh Quốc tế, Quốc Trường còn là trưởng nhóm và là người thành lập của một nhóm nhảy dance cover nhận được nút Bạc từ YouTube.

Yêu thích nghệ thuật nói chung và dance cover nói riêng, mang theo nhiệt huyết của đam mê và tuổi trẻ, mình đã quyết định thành lập nhóm nhảy, một nơi dành cho các bạn có chung niềm đam mê giống như mình. Ngoài các thành tích trên, nhóm nhảy của mình cũng đạt được những giải thưởng quốc tế đến từ SM Entertainment (Công ty chủ quản của SNSD, EXO), Third prize MMM dance cover contest (YG Entertaiment),... Không những vậy, mình cũng là một fanboy chính hiệu của SNSD, sở hữu album đầy đủ chữ ký của 8 thành viên.

Trưởng nhóm dance cover đoạt nút bạc YouTube là sinh viên giỏi khoa Kinh doanh Quốc tế ảnh 4
Trưởng nhóm dance cover đoạt nút bạc YouTube là sinh viên giỏi khoa Kinh doanh Quốc tế ảnh 5
Trưởng nhóm dance cover đoạt nút bạc YouTube là sinh viên giỏi khoa Kinh doanh Quốc tế ảnh 6

Nhóm nhảy của Quốc Trường cũng giành được nhiều giải thưởng quốc tế đến từ công ty chủ quản của của SNSD, TREASURE.

Có lẽ, BLACKSI chính là "đứa con tinh thần" mà mình dành tình cảm nhiều nhất. Từ khi bắt đầu thành lập đến quá trình hoạt động, cũng không tránh khỏi gặp nhiều khó khăn. Để đưa ra một hướng đi phù hợp cho nhóm, đồng thời phải dung hoà được nhiều tính cách của các thành viên cũng là những điều mà mình cảm thấy trăn trở nhất. Tuy nhiên, cũng thật may mắn và biết ơn khi có những người cộng sự tuyệt vời, đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng mình, để phát triển nhóm từ con số “0 người đăng ký” cho tới 100 nghìn người đăng ký như hiện tại.

Trưởng nhóm dance cover đoạt nút bạc YouTube là sinh viên giỏi khoa Kinh doanh Quốc tế ảnh 7
Trưởng nhóm dance cover đoạt nút bạc YouTube là sinh viên giỏi khoa Kinh doanh Quốc tế ảnh 8

Tuy theo học ngành kinh tế nhưng từ trước đến nay, trong Trường vẫn luôn có một niềm đam mê cháy bỏng với nghệ thuật.

Ngoài ra, bản thân mình còn có một niềm đam mê nữa với thể thao, mà trong đó bóng chuyền chính là bộ môn mà mình yêu thích nhất. Tính đến nay, mình đã theo đuổi nó được khoảng hơn 8 năm, và thường chơi ở vị trí chủ công từ những năm Trung học phổ thông.

Trưởng nhóm dance cover đoạt nút bạc YouTube là sinh viên giỏi khoa Kinh doanh Quốc tế ảnh 9
Trưởng nhóm dance cover đoạt nút bạc YouTube là sinh viên giỏi khoa Kinh doanh Quốc tế ảnh 10
Ngoài ra, Quốc Trường còn có niềm đam mê với thể thao, đặc biệt là bóng chuyền.

Đồng thời, mình cũng đang thử sức với lĩnh vực người mẫu ảnh tự do. Vì là người mới nên bản thân mình cũng luôn cố gắng tìm kiếm cơ hội và trau dồi hình ảnh của bản thân nhiều hơn. Đặc biệt, mình cũng rất vui khi được các thương hiệu, các shop tin tưởng cho mình cơ hội để thử sức với lĩnh vực này. Thỉnh thoảng, mình cũng tham gia đóng phim và quay TVC quảng cáo, thử sức với những vai nhỏ. Và mong rằng, trong thời gian tới mình có thể trau dồi bản thân nhiều hơn, được làm việc với nhiều nhãn hàng hơn nữa.

Trưởng nhóm dance cover đoạt nút bạc YouTube là sinh viên giỏi khoa Kinh doanh Quốc tế ảnh 11
Trưởng nhóm dance cover đoạt nút bạc YouTube là sinh viên giỏi khoa Kinh doanh Quốc tế ảnh 12

Bên cạnh đó, Quốc Trường cũng đang thử sức với lĩnh vực người mẫu ảnh tự do.

Dù được gia đình định hướng theo ngành kinh tế sau tốt nghiệp. Tuy nhiên, mình vẫn luôn muốn dành lời cảm ơn đến ba mẹ đã cho mình cơ hội được có mặt trên cuộc đời này. Với mình, gia đình luôn là nguồn động lực to lớn nhất, được ba mẹ tạo điều kiện tốt nhất để có thể phát triển.

Trưởng nhóm dance cover đoạt nút bạc YouTube là sinh viên giỏi khoa Kinh doanh Quốc tế ảnh 13
Trưởng nhóm dance cover đoạt nút bạc YouTube là sinh viên giỏi khoa Kinh doanh Quốc tế ảnh 14

Quốc Trường luôn mong muốn có thể trau dồi, được phát triển nhiều hơn trong tương lai.

Một câu nói mà mình vô cùng yêu thích: “Cuộc sống luôn cho bạn một cơ hội thứ hai. Đó được gọi là ngày mai”. Chính vì vậy mình luôn tâm niệm rằng: “Dù ngày hôm qua bạn có đau đớn thế nào, bạn đã trải qua cảm giác đau khổ đến bao nhiêu thì có một điều mãi mãi không bao giờ thay đổi đó là ngày mai vẫn sẽ tới. Mặt trời vẫn ló rạng và một hành trình mới sẽ lại bắt đầu”. Vì vậy, mình luôn nghĩ rằng, ngày mai chính là một cơ hội thứ hai cho tất cả mọi người để bắt đầu một hành trình mới, những dự tính còn ấp ủ bấy lâu và những ai đã thất bại sẽ lại đứng lên thêm một lần nữa.

Một số thành tích nổi bật của Quốc Trường:

- Đoạt ngôi vị cao nhất, trở thành King trong cuộc thi King and Queen của trường Đại học Thương mại.

- The face tại DIBAO Việt Nam

- Third Prize MMM Dance cover contest được tổ chức bởi YG ENTERTAINMENT

- Giành học bổng chuyên Hoá.

- Giành học bổng khoá Xuất nhập khẩu.

- Giành học bổng thiết kế từ ColorMe.

- Sinh viên giỏi khoa Kinh Doanh Quốc Tế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.