Trưởng nhóm dance cover đoạt nút bạc YouTube là sinh viên giỏi khoa Kinh doanh Quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Không chỉ là sinh viên Giỏi của khoa Kinh doanh Quốc tế, Quốc Trường còn là một fanboy chính hiệu của nhóm nhạc Hàn Quốc – SNSD. Bên cạnh đó, cậu bạn cũng là trưởng nhóm và là người thành lập một nhóm nhảy dance cover nhận được nút Bạc từ YouTube, giành được nhiều giải thưởng quốc tế đến từ công ty chủ quản của của SNSD, TREASURE.

Mình là Nguyễn Quốc Trường hay thường được mọi người gọi là Loki, vì tên Facebook của mình là Loki Trường Anh. Mình sinh năm 1999 và là một chàng sinh viên của khoa Kinh doanh Quốc tế, trường Đại học Thương mại. Trước khi bước vào Đại học, mình từng là học sinh Chuyên Hoá của trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Điện Biên, đoạt giải Nhất môn Hoá cấp tỉnh năm lớp 9 và học bổng chuyên Hoá năm lớp 12. Mặc dù ba năm dành thời gian và học chuyên về Hóa học, nhưng mình lại lựa chọn thi khối D vì bản thân tự tin về môn Văn hơn cả, với số điểm thi tốt nghiệp đạt 9 điểm.

Trưởng nhóm dance cover đoạt nút bạc YouTube là sinh viên giỏi khoa Kinh doanh Quốc tế ảnh 1

Nguyễn Quốc Trường (sinh năm 1999) sinh viên của khoa Kinh doanh Quốc tế, trường Đại học Thương mại.

Tuy là học ngành kinh tế nhưng từ trước đến nay, trong mình vẫn luôn có một niềm đam mê cháy bỏng với nghệ thuật. Ngoài công việc học, mình hiện còn là trưởng nhóm và là người thành lập nhóm BLACKSI, một nhóm nhảy dance cover với hơn 100 nghìn lượt đăng ký trên YouTube, đồng thời vừa nhận được nút Bạc từ YouTube.

Trưởng nhóm dance cover đoạt nút bạc YouTube là sinh viên giỏi khoa Kinh doanh Quốc tế ảnh 2
Trưởng nhóm dance cover đoạt nút bạc YouTube là sinh viên giỏi khoa Kinh doanh Quốc tế ảnh 3
Không chỉ là sinh viên Giỏi của khoa Kinh doanh Quốc tế, Quốc Trường còn là trưởng nhóm và là người thành lập của một nhóm nhảy dance cover nhận được nút Bạc từ YouTube.

Yêu thích nghệ thuật nói chung và dance cover nói riêng, mang theo nhiệt huyết của đam mê và tuổi trẻ, mình đã quyết định thành lập nhóm nhảy, một nơi dành cho các bạn có chung niềm đam mê giống như mình. Ngoài các thành tích trên, nhóm nhảy của mình cũng đạt được những giải thưởng quốc tế đến từ SM Entertainment (Công ty chủ quản của SNSD, EXO), Third prize MMM dance cover contest (YG Entertaiment),... Không những vậy, mình cũng là một fanboy chính hiệu của SNSD, sở hữu album đầy đủ chữ ký của 8 thành viên.

Trưởng nhóm dance cover đoạt nút bạc YouTube là sinh viên giỏi khoa Kinh doanh Quốc tế ảnh 4
Trưởng nhóm dance cover đoạt nút bạc YouTube là sinh viên giỏi khoa Kinh doanh Quốc tế ảnh 5
Trưởng nhóm dance cover đoạt nút bạc YouTube là sinh viên giỏi khoa Kinh doanh Quốc tế ảnh 6

Nhóm nhảy của Quốc Trường cũng giành được nhiều giải thưởng quốc tế đến từ công ty chủ quản của của SNSD, TREASURE.

Có lẽ, BLACKSI chính là "đứa con tinh thần" mà mình dành tình cảm nhiều nhất. Từ khi bắt đầu thành lập đến quá trình hoạt động, cũng không tránh khỏi gặp nhiều khó khăn. Để đưa ra một hướng đi phù hợp cho nhóm, đồng thời phải dung hoà được nhiều tính cách của các thành viên cũng là những điều mà mình cảm thấy trăn trở nhất. Tuy nhiên, cũng thật may mắn và biết ơn khi có những người cộng sự tuyệt vời, đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng mình, để phát triển nhóm từ con số “0 người đăng ký” cho tới 100 nghìn người đăng ký như hiện tại.

Trưởng nhóm dance cover đoạt nút bạc YouTube là sinh viên giỏi khoa Kinh doanh Quốc tế ảnh 7
Trưởng nhóm dance cover đoạt nút bạc YouTube là sinh viên giỏi khoa Kinh doanh Quốc tế ảnh 8

Tuy theo học ngành kinh tế nhưng từ trước đến nay, trong Trường vẫn luôn có một niềm đam mê cháy bỏng với nghệ thuật.

Ngoài ra, bản thân mình còn có một niềm đam mê nữa với thể thao, mà trong đó bóng chuyền chính là bộ môn mà mình yêu thích nhất. Tính đến nay, mình đã theo đuổi nó được khoảng hơn 8 năm, và thường chơi ở vị trí chủ công từ những năm Trung học phổ thông.

Trưởng nhóm dance cover đoạt nút bạc YouTube là sinh viên giỏi khoa Kinh doanh Quốc tế ảnh 9
Trưởng nhóm dance cover đoạt nút bạc YouTube là sinh viên giỏi khoa Kinh doanh Quốc tế ảnh 10
Ngoài ra, Quốc Trường còn có niềm đam mê với thể thao, đặc biệt là bóng chuyền.

Đồng thời, mình cũng đang thử sức với lĩnh vực người mẫu ảnh tự do. Vì là người mới nên bản thân mình cũng luôn cố gắng tìm kiếm cơ hội và trau dồi hình ảnh của bản thân nhiều hơn. Đặc biệt, mình cũng rất vui khi được các thương hiệu, các shop tin tưởng cho mình cơ hội để thử sức với lĩnh vực này. Thỉnh thoảng, mình cũng tham gia đóng phim và quay TVC quảng cáo, thử sức với những vai nhỏ. Và mong rằng, trong thời gian tới mình có thể trau dồi bản thân nhiều hơn, được làm việc với nhiều nhãn hàng hơn nữa.

Trưởng nhóm dance cover đoạt nút bạc YouTube là sinh viên giỏi khoa Kinh doanh Quốc tế ảnh 11
Trưởng nhóm dance cover đoạt nút bạc YouTube là sinh viên giỏi khoa Kinh doanh Quốc tế ảnh 12

Bên cạnh đó, Quốc Trường cũng đang thử sức với lĩnh vực người mẫu ảnh tự do.

Dù được gia đình định hướng theo ngành kinh tế sau tốt nghiệp. Tuy nhiên, mình vẫn luôn muốn dành lời cảm ơn đến ba mẹ đã cho mình cơ hội được có mặt trên cuộc đời này. Với mình, gia đình luôn là nguồn động lực to lớn nhất, được ba mẹ tạo điều kiện tốt nhất để có thể phát triển.

Trưởng nhóm dance cover đoạt nút bạc YouTube là sinh viên giỏi khoa Kinh doanh Quốc tế ảnh 13
Trưởng nhóm dance cover đoạt nút bạc YouTube là sinh viên giỏi khoa Kinh doanh Quốc tế ảnh 14

Quốc Trường luôn mong muốn có thể trau dồi, được phát triển nhiều hơn trong tương lai.

Một câu nói mà mình vô cùng yêu thích: “Cuộc sống luôn cho bạn một cơ hội thứ hai. Đó được gọi là ngày mai”. Chính vì vậy mình luôn tâm niệm rằng: “Dù ngày hôm qua bạn có đau đớn thế nào, bạn đã trải qua cảm giác đau khổ đến bao nhiêu thì có một điều mãi mãi không bao giờ thay đổi đó là ngày mai vẫn sẽ tới. Mặt trời vẫn ló rạng và một hành trình mới sẽ lại bắt đầu”. Vì vậy, mình luôn nghĩ rằng, ngày mai chính là một cơ hội thứ hai cho tất cả mọi người để bắt đầu một hành trình mới, những dự tính còn ấp ủ bấy lâu và những ai đã thất bại sẽ lại đứng lên thêm một lần nữa.

Một số thành tích nổi bật của Quốc Trường:

- Đoạt ngôi vị cao nhất, trở thành King trong cuộc thi King and Queen của trường Đại học Thương mại.

- The face tại DIBAO Việt Nam

- Third Prize MMM Dance cover contest được tổ chức bởi YG ENTERTAINMENT

- Giành học bổng chuyên Hoá.

- Giành học bổng khoá Xuất nhập khẩu.

- Giành học bổng thiết kế từ ColorMe.

- Sinh viên giỏi khoa Kinh Doanh Quốc Tế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.
‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

SVVN - Từ hồi học cấp hai, Trần Thị Thanh Bình đã bắt đầu gắn bó với các hoạt động thiện nguyện. Cô gái 20 tuổi đã tham gia dự án “Nuôi em” - nhận nuôi các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và được mọi người ưu ái gọi bằng biệt danh “Mẹ trẻ Gen Z”. Mục đích lớn nhất của Thanh Bình khi xây dựng các mô hình kinh doanh này là để làm thiện nguyện với mong muốn phục vụ cộng đồng, đóng góp cho xã hội.
Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

SVVN - Vũ Như Quỳnh, sinh viên Trường ĐH Thương mại, đang giữ chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Lớp trưởng. Cô được tuyên dương là sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện với GPA toàn khóa đạt 3.78/4, điểm rèn luyện đạt 100/100. Đặc biệt, Quỳnh đạt danh hiệu Sao Tháng Giêng năm 2022; danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2021-2022,... Cô cũng là 1 trong 10 Cán bộ Hội xuất sắc và đóng góp tích cực trong phong trào sinh viên.