Trưởng nhóm dance cover đoạt nút bạc YouTube là sinh viên giỏi khoa Kinh doanh Quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Không chỉ là sinh viên Giỏi của khoa Kinh doanh Quốc tế, Quốc Trường còn là một fanboy chính hiệu của nhóm nhạc Hàn Quốc – SNSD. Bên cạnh đó, cậu bạn cũng là trưởng nhóm và là người thành lập một nhóm nhảy dance cover nhận được nút Bạc từ YouTube, giành được nhiều giải thưởng quốc tế đến từ công ty chủ quản của của SNSD, TREASURE.

Mình là Nguyễn Quốc Trường hay thường được mọi người gọi là Loki, vì tên Facebook của mình là Loki Trường Anh. Mình sinh năm 1999 và là một chàng sinh viên của khoa Kinh doanh Quốc tế, trường Đại học Thương mại. Trước khi bước vào Đại học, mình từng là học sinh Chuyên Hoá của trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Điện Biên, đoạt giải Nhất môn Hoá cấp tỉnh năm lớp 9 và học bổng chuyên Hoá năm lớp 12. Mặc dù ba năm dành thời gian và học chuyên về Hóa học, nhưng mình lại lựa chọn thi khối D vì bản thân tự tin về môn Văn hơn cả, với số điểm thi tốt nghiệp đạt 9 điểm.

Trưởng nhóm dance cover đoạt nút bạc YouTube là sinh viên giỏi khoa Kinh doanh Quốc tế ảnh 1

Nguyễn Quốc Trường (sinh năm 1999) sinh viên của khoa Kinh doanh Quốc tế, trường Đại học Thương mại.

Tuy là học ngành kinh tế nhưng từ trước đến nay, trong mình vẫn luôn có một niềm đam mê cháy bỏng với nghệ thuật. Ngoài công việc học, mình hiện còn là trưởng nhóm và là người thành lập nhóm BLACKSI, một nhóm nhảy dance cover với hơn 100 nghìn lượt đăng ký trên YouTube, đồng thời vừa nhận được nút Bạc từ YouTube.

Trưởng nhóm dance cover đoạt nút bạc YouTube là sinh viên giỏi khoa Kinh doanh Quốc tế ảnh 2
Trưởng nhóm dance cover đoạt nút bạc YouTube là sinh viên giỏi khoa Kinh doanh Quốc tế ảnh 3
Không chỉ là sinh viên Giỏi của khoa Kinh doanh Quốc tế, Quốc Trường còn là trưởng nhóm và là người thành lập của một nhóm nhảy dance cover nhận được nút Bạc từ YouTube.

Yêu thích nghệ thuật nói chung và dance cover nói riêng, mang theo nhiệt huyết của đam mê và tuổi trẻ, mình đã quyết định thành lập nhóm nhảy, một nơi dành cho các bạn có chung niềm đam mê giống như mình. Ngoài các thành tích trên, nhóm nhảy của mình cũng đạt được những giải thưởng quốc tế đến từ SM Entertainment (Công ty chủ quản của SNSD, EXO), Third prize MMM dance cover contest (YG Entertaiment),... Không những vậy, mình cũng là một fanboy chính hiệu của SNSD, sở hữu album đầy đủ chữ ký của 8 thành viên.

Trưởng nhóm dance cover đoạt nút bạc YouTube là sinh viên giỏi khoa Kinh doanh Quốc tế ảnh 4
Trưởng nhóm dance cover đoạt nút bạc YouTube là sinh viên giỏi khoa Kinh doanh Quốc tế ảnh 5
Trưởng nhóm dance cover đoạt nút bạc YouTube là sinh viên giỏi khoa Kinh doanh Quốc tế ảnh 6

Nhóm nhảy của Quốc Trường cũng giành được nhiều giải thưởng quốc tế đến từ công ty chủ quản của của SNSD, TREASURE.

Có lẽ, BLACKSI chính là "đứa con tinh thần" mà mình dành tình cảm nhiều nhất. Từ khi bắt đầu thành lập đến quá trình hoạt động, cũng không tránh khỏi gặp nhiều khó khăn. Để đưa ra một hướng đi phù hợp cho nhóm, đồng thời phải dung hoà được nhiều tính cách của các thành viên cũng là những điều mà mình cảm thấy trăn trở nhất. Tuy nhiên, cũng thật may mắn và biết ơn khi có những người cộng sự tuyệt vời, đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng mình, để phát triển nhóm từ con số “0 người đăng ký” cho tới 100 nghìn người đăng ký như hiện tại.

Trưởng nhóm dance cover đoạt nút bạc YouTube là sinh viên giỏi khoa Kinh doanh Quốc tế ảnh 7
Trưởng nhóm dance cover đoạt nút bạc YouTube là sinh viên giỏi khoa Kinh doanh Quốc tế ảnh 8

Tuy theo học ngành kinh tế nhưng từ trước đến nay, trong Trường vẫn luôn có một niềm đam mê cháy bỏng với nghệ thuật.

Ngoài ra, bản thân mình còn có một niềm đam mê nữa với thể thao, mà trong đó bóng chuyền chính là bộ môn mà mình yêu thích nhất. Tính đến nay, mình đã theo đuổi nó được khoảng hơn 8 năm, và thường chơi ở vị trí chủ công từ những năm Trung học phổ thông.

Trưởng nhóm dance cover đoạt nút bạc YouTube là sinh viên giỏi khoa Kinh doanh Quốc tế ảnh 9
Trưởng nhóm dance cover đoạt nút bạc YouTube là sinh viên giỏi khoa Kinh doanh Quốc tế ảnh 10
Ngoài ra, Quốc Trường còn có niềm đam mê với thể thao, đặc biệt là bóng chuyền.

Đồng thời, mình cũng đang thử sức với lĩnh vực người mẫu ảnh tự do. Vì là người mới nên bản thân mình cũng luôn cố gắng tìm kiếm cơ hội và trau dồi hình ảnh của bản thân nhiều hơn. Đặc biệt, mình cũng rất vui khi được các thương hiệu, các shop tin tưởng cho mình cơ hội để thử sức với lĩnh vực này. Thỉnh thoảng, mình cũng tham gia đóng phim và quay TVC quảng cáo, thử sức với những vai nhỏ. Và mong rằng, trong thời gian tới mình có thể trau dồi bản thân nhiều hơn, được làm việc với nhiều nhãn hàng hơn nữa.

Trưởng nhóm dance cover đoạt nút bạc YouTube là sinh viên giỏi khoa Kinh doanh Quốc tế ảnh 11
Trưởng nhóm dance cover đoạt nút bạc YouTube là sinh viên giỏi khoa Kinh doanh Quốc tế ảnh 12

Bên cạnh đó, Quốc Trường cũng đang thử sức với lĩnh vực người mẫu ảnh tự do.

Dù được gia đình định hướng theo ngành kinh tế sau tốt nghiệp. Tuy nhiên, mình vẫn luôn muốn dành lời cảm ơn đến ba mẹ đã cho mình cơ hội được có mặt trên cuộc đời này. Với mình, gia đình luôn là nguồn động lực to lớn nhất, được ba mẹ tạo điều kiện tốt nhất để có thể phát triển.

Trưởng nhóm dance cover đoạt nút bạc YouTube là sinh viên giỏi khoa Kinh doanh Quốc tế ảnh 13
Trưởng nhóm dance cover đoạt nút bạc YouTube là sinh viên giỏi khoa Kinh doanh Quốc tế ảnh 14

Quốc Trường luôn mong muốn có thể trau dồi, được phát triển nhiều hơn trong tương lai.

Một câu nói mà mình vô cùng yêu thích: “Cuộc sống luôn cho bạn một cơ hội thứ hai. Đó được gọi là ngày mai”. Chính vì vậy mình luôn tâm niệm rằng: “Dù ngày hôm qua bạn có đau đớn thế nào, bạn đã trải qua cảm giác đau khổ đến bao nhiêu thì có một điều mãi mãi không bao giờ thay đổi đó là ngày mai vẫn sẽ tới. Mặt trời vẫn ló rạng và một hành trình mới sẽ lại bắt đầu”. Vì vậy, mình luôn nghĩ rằng, ngày mai chính là một cơ hội thứ hai cho tất cả mọi người để bắt đầu một hành trình mới, những dự tính còn ấp ủ bấy lâu và những ai đã thất bại sẽ lại đứng lên thêm một lần nữa.

Một số thành tích nổi bật của Quốc Trường:

- Đoạt ngôi vị cao nhất, trở thành King trong cuộc thi King and Queen của trường Đại học Thương mại.

- The face tại DIBAO Việt Nam

- Third Prize MMM Dance cover contest được tổ chức bởi YG ENTERTAINMENT

- Giành học bổng chuyên Hoá.

- Giành học bổng khoá Xuất nhập khẩu.

- Giành học bổng thiết kế từ ColorMe.

- Sinh viên giỏi khoa Kinh Doanh Quốc Tế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.