Các câu lạc bộ sinh viên sôi nổi tuyển nhân sự

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sau Lễ khai giảng, các câu lạc bộ, đội nhóm sinh viên ở các trường rục rịch tuyển thành viên mới để bổ sung nhân sự, chuẩn bị cho những hoạt động trong năm học.

Tích cực tìm kiếm ứng viên phù hợp

Những ngày gần đây, các thành viên của CLB Sách và Hành động (trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐHQG TP. HCM) tích cực trong tác tuyển chọn thành viên. Nguyễn Thị Diễm Quỳnh (Chủ nhiệm CLB Sách và Hành động) chia sẻ: “Chương trình tuyển thành viên thế hệ thứ 7 có tên "Carp Jumping The Dragon Gate", được tổ chức vào ngày 6/9 đến ngày 24/9. Với chủ đề “Cá chép vượt vũ môn hóa rồng”, các thí sinh tham gia ứng tuyển đã nhập vai những chú cá chép, trải qua các thử thách của ba vòng tuyển chọn”.

Diễm Quỳnh cho biết, ý tưởng đã được Ban Tổ chức lên kế hoạch từ lâu, phân công công việc tỉ mỉ và theo sát quá trình diễn ra. Sau khi nhập học, sinh viên có khoảng thời gian để làm quen với môi trường và lựa chọn những tập thể phù hợp. Về yêu cầu đối tân thành viên, CLB Sách và Hành động luôn đề cao các gương mặt có niềm đam mê với sách, nghiêm túc và trách nhiệm trong công việc.

Các câu lạc bộ sinh viên sôi nổi tuyển nhân sự ảnh 1

CLB Sách và Nghệ thuật có những hoạt động thực tế giúp ứng viên phát huy hết tiềm năng.

Mặc dù gặp khó khăn trong công tác chuẩn bị nhưng với sự đầu tư về chất lượng mùa tuyển, CLB đã có được những mảnh ghép phù hợp. Diễm Quỳnh kể: “Đi qua một mùa tuyển mới, chúng mình cảm thấy hạnh phúc và tự hào về các tân thành viên năm nay. Các bạn đều đáng yêu, chăm chỉ và có thái độ làm việc tốt, tích cực”. Cùng với đó, CLB Sách và Hành động mong muốn sẽ thu hút được các sinh viên có niềm đam mê, yêu thích với thế giới sách, có mong muốn mang văn hoá đọc đến cộng đồng.

Kéo dài thời gian tuyển thành viên trong vòng một tháng, IRNews (CLB Thời sự của khoa Quan hệ Quốc tế, trường ĐH KHXH&NV TP. HCM) mong muốn tuyển chọn được những “hạt giống đỏ” phù hợp với định hướng chung của tập thể.

Hương Xuân (Trưởng ban Nội dung IRNews) chia sẻ: “CLB Thời sự IRNews thường tổ chức tuyển quân từ đầu mỗi năm học. Các hoạt động trong mùa tuyển diễn ra trên cả hình thức trực tuyến và trực tiếp, trong đó hoạt động trực tiếp sẽ diễn ra linh hoạt”.

Các câu lạc bộ sinh viên sôi nổi tuyển nhân sự ảnh 2
Các bạn trẻ IRNews tạo không khí thoải mái để ứng viên thêm tự tin.

Lấy ý tưởng độc đáo từ xứ sở các nguyên tố diệu kỳ (Lửa, Đất, Nước, Khí), IRNews dẫn dắt các bạn ứng viên đến phiêu lưu và khám phá nguyên tố mang bản sắc cá nhân. Mùa tuyển quân năm nay có những điểm khác biệt so với các năm trước. Cụ thể, ở vòng 2, nội dung thử thách nhóm đã được chỉnh sửa để các bạn tham gia casting có thể trải nghiệm những hoạt động như một thành viên trong câu lạc bộ.

Theo Hương Xuân, IRNews luôn tìm kiếm thành viên chất lượng, tâm huyết và hơn hết là gắn bó bền chặt với câu lạc bộ, giống như một ngôi nhà thân thương cho các bạn ở môi trường đại học.

Mở cánh cửa để được trải nghiệm

Đoàn - Hội khoa Du lịch, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) có đặc thù là đơn vị chuyên trách thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục các nhiệm vụ chính trị và hỗ trợ đoàn viên, thanh niên trong hoạt động học tập và đời sống sinh viên, do đó, việc tạo cơ hội để các ứng viên được trải nghiệm là điều hết sức cần thiết.

Anh Bùi Hải Đăng (Phó Bí thư Đoàn khoa Du lịch) cho biết: “Mùa tuyển năm nay, quá trình chuẩn bị có rất nhiều sự đầu tư. Đoàn - Hội đã dồn rất nhiều công sức cho đợt “tuyển quân” lần này”.

Các câu lạc bộ sinh viên sôi nổi tuyển nhân sự ảnh 3

Sự nhiệt huyết là yếu tố quan trọng nhất cần có ở tân thành viên Đoàn - Hội khoa Du lịch.

“Kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm tuy quan trọng nhưng sự kết nối và phù hợp mới chính là điều kiện cần thiết nhất để đồng hành cùng tổ chức chúng mình. Bởi vì, với Đoàn - Hội khoa Du lịch, các bạn đến với tổ chức một phần còn là để phát triển bản thân, cho nên với những ứng viên mang trong mình sự nhiệt huyết cao, chúng mình sẵn sàng đón nhận các bạn”, anh Hải Đăng chia sẻ thêm.

Trong format chương trình, đặc biệt ở vòng thi cuối cùng “GLOW AREA - Thắp sáng hào quang, thực thi dự án”, vòng thi yêu cầu các thí sinh phải “thực thi” một dự án mà Ban Tổ chức đã cung cấp trong đề bài bằng những hoạt động hoặc chương trình sẽ được tổ chức thực tế và có sinh viên tham gia. Điều này giúp các ứng viên làm quen với công việc và dễ dàng hình dung những nhiệm vụ sắp tới, khi trở thành là thành viên chính thức của tổ chức.

Tương tự như Đoàn - Hội khoa Du lịch, CLB Văn hoá Nghệ thuật trường ĐH Sư phạm TP. HCM (tên khác là CA), cũng đang trong thời gian tuyển chọn những bạn sinh viên có đam mê với nghệ thuật. Sau kỳ tuyển chọn, câu lạc bộ dự kiến triển khai các buổi sinh hoạt để giúp thành viên mới sớm hòa nhập và trang bị những kỹ năng chuyên môn theo phân ban riêng.

Các câu lạc bộ sinh viên sôi nổi tuyển nhân sự ảnh 4

Mỗi phân ban có yêu cầu chuyên môn riêng nhưng điểm chung thì đều là nơi giao lưu của các bạn sinh viên yêu nghệ thuật.

Các câu lạc bộ sinh viên sôi nổi tuyển nhân sự ảnh 5
Các câu lạc bộ sinh viên sôi nổi tuyển nhân sự ảnh 6

Phạm Ngọc Quốc Anh (Phó chủ nhiệm câu lạc bộ) chia sẻ: “Với mong muốn tạo ra một sân chơi năng động, sáng tạo trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, câu lạc bộ sẽ luôn là cầu nối vững chắc đến với tất cả mọi người. Hiện tại CLB Văn hóa Nghệ thuật đang hoạt động đa dạng với 6 ban: hát, múa, nhảy, dân ca - cải lương, kịch và truyền thông”.

Với tính chất đặc thù, quá trình tuyển thành viên của CLB Văn hóa Nghệ thuật có những tiêu chí riêng với ứng viên. Với ban hát, dân ca - cải lương hay kịch, sẽ yêu cầu cao hơn về chuyên môn hát, tiếng nói sân khấu... Ban nhảy và múa, sẽ ưu tiên kỹ năng bắt nhịp, khả năng điều khiển cảm xúc… Để có thể đánh giá ứng viên khách quan nhất, câu lạc bộ đã mời các cố vấn chuyên môn có kinh nghiệm trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật.

Ban chủ nhiệm câu lạc bộ Văn hóa Nghệ thuật trường ĐH Sư phạm TP. HCM, mong muốn tuyển chọn được những “người bạn” có ngọn lửa đam mê với nghệ thuật. Các thành viên câu lạc bộ cùng nhau tạo nên khoảnh khắc đáng nhớ trong những năm đại học dưới mái trường Sư phạm.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.