SVO - Ngô Văn Phú (sinh năm 2004) đang là sinh viên năm 4 đảm nhận chức vụ Phó Bí thư lớp TTĐPT 16-02, ngành Truyền thông Đa phương tiện tại Trường Đại học Đại Nam. Phú duy trì thành tích học tập ổn định với 6 kỳ học bổng liên tiếp, điểm trung bình toàn khóa 8,34/10, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động sinh viên, từ CLB Truyền thông PMI, CLB Xã Tân Hưng đến các dự án cộng đồng và sự kiện sáng tạo của trường.
SVO - Việc học cùng lúc nhiều ngoại ngữ đang trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng. Không chỉ mở rộng cơ hội học tập và nghề nghiệp, khả năng sử dụng đa ngôn ngữ còn giúp người học tiếp cận các nền văn hóa khác nhau, tăng tính linh hoạt và tự tin trên hành trình phát triển bản thân.
SVO - Từng trượt nguyện vọng vào trường quân đội vì thiếu 0,3 điểm, Vũ Xuân Cường (SN 2002, Hưng Yên) không bỏ cuộc mà quyết tâm ôn thi lại. Sau 4 năm rèn luyện trong môi trường khắc nghiệt, Cường tốt nghiệp thủ khoa Trường Sĩ quan Đặc công, trở thành Trung đội trưởng ngay sau khi ra trường, kết quả xứng đáng cho nghị lực và khát vọng của chàng trai đặc công nước.
SVO - Sau hai mùa phát sóng, chương trình 'The Moneyverse – Vũ trụ đồng tiền' trở thành hiện tượng trong giới sinh viên khi biến kiến thức tài chính vốn khô khan thành một sân chơi mang tính giải trí, ứng dụng cao.
SVO - Không ít sinh viên sau khi tốt nghiệp rơi vào tình thế lưỡng nan: chờ đợi công việc đúng chuyên ngành hay chấp nhận làm tạm để có thu nhập? Trong bối cảnh thị trường lao động biến động, tỷ lệ thất nghiệp tăng và khoảng cách kỹ năng ngày càng lớn, nhiều bạn trẻ chọn “dám thử”, coi mỗi trải nghiệm ngoài chuyên môn là cơ hội rèn luyện, tích lũy và định hình lại hướng đi nghề nghiệp của mình.
Từ sức hút của khóa học ứng dụng AI tại Hội chợ Mùa Thu 2025, Aptech tiếp tục nhân rộng Dự án phổ cập AI cho cộng đồng, nhằm giúp người dân tiếp cận và làm chủ trí tuệ nhân tạo trong kỷ nguyên số.
SVO - Chiến dịch 'Mùa Hè Xanh' 2025 của trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) không chỉ mang đến những công trình thiết thực cho cộng đồng, mà còn trở thành hành trình trưởng thành của sinh viên khi kết hợp giữa tinh thần tình nguyện và phát triển kỹ năng thời đại số.
SVO - Mỗi mùa thi đến gần, sĩ tử cả nước lại râm ran những bí kíp ‘cầu may’ từ mặc áo đỏ, ăn xôi gấc, kiêng ăn chuối, đến ‘xin vía’ từ thủ khoa năm trước. Dưới góc nhìn của TS Nguyễn Thị Trang - Giảng viên Học viện Hành chính và Quản trị công, đây là một biểu hiện văn hoá có gốc rễ sâu xa, phản ánh tâm lý mong muốn điều tốt lành của giới trẻ. Tuy nhiên, cô khẳng định: Trong thi cử, kiến thức và kỹ năng mới là yếu tố then chốt quyết định kết quả.
SVO - Sáng 26/12, tại Thủ đô Hà Nội, 200 thủ lĩnh tình nguyện từ mọi miền đất nước đã tụ hội để tham gia chương trình ‘Tập huấn Nâng cao năng lực quản lý, điều phối hoạt động tình nguyện’. Sự kiện này không chỉ là dịp để các thủ lĩnh trẻ trao đổi kinh nghiệm mà còn khẳng định vai trò xung kích của thế hệ trẻ trong việc xây dựng cộng đồng ngày càng tốt đẹp hơn.
SVO - Ngày hội 'Hành trình nghề nghiệp và Kết nối việc làm' năm 2024, tổ chức tại ĐHQG Hà Nội, đã thu hút sự tham gia của hơn 7.000 sinh viên và 44 doanh nghiệp. Đây là dịp để các bạn trẻ định hình con đường sự nghiệp tương lai, đồng thời mở ra cơ hội gặp gỡ trực tiếp với các nhà tuyển dụng.
TP - Khi thế giới ngày càng trở nên biến động và khó đoán hơn, Gen Z cần phải chuẩn bị cho mình những kỹ năng cần thiết để thành công trong thời đại mới. Đặc biệt, khi toàn cầu hóa đang mang đến những thách thức và cạnh tranh đến từ bên kia đại dương, những tiêu chí công dân toàn cầu cũng đã dần thay đổi.
SVO - Ngày 2/3, tại Đà Nẵng, Viện Công nghệ giáo dục, trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng) phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức talkshow 'Rèn luyện tư duy công dân toàn cầu'.
Với mong muốn chia sẻ những trải nghiệm thực tế của mình trong vai trò của một người đã tham gia một số cuộc phỏng vấn ứng tuyển cũng như là vai trò của một thành viên ngồi trong bàn tuyển dụng của nhiều công ty tập đoàn khác nhau, tác giả Phạm Huệ Đan xuất bản sách "Super Soft Skills - 25 bí quyết vàng trong phỏng vấn tuyển dụng trăm trận trăm thắng". Tại lễ ra mắt, tác giả đã tặng nhiều sách cho sinh viên.
SVO - Từng có thời gian làm việc khá dài ở các đơn vị, tổ chức lớn trong và ngoài nước, tác giả Phạm Huệ Đan tập trung làm việc trong lĩnh vực đào tạo, huấn luyện kỹ năng mềm, nghệ thuật giao tiếp, xây dựng nhân hiệu, từ năm 2020 đến nay. Cô cũng là một nhà hoạt động cộng đồng năng nổ, cố vấn chiến lược truyền thông, marketing và đào tạo văn hóa nội bộ cho nhiều tập đoàn lớn.