Tuần lễ 'Sinh viên 5 tốt' Hội Sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" là một danh hiệu vô cùng cao quý của sinh viên Việt Nam, là minh chứng cho sự nỗ lực, cố gắng trong mỗi cá nhân sinh viên để rèn luyện, hoàn thiện mình ở 05 tiêu chí “Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt.” Nhằm lan tỏa và phổ biến danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” đến các bạn sinh viên, đồng thời tạo môi trường lành mạnh, trẻ trung, năng động, giúp bạn sinh viên có cơ hội phát triển toàn diện, Hội Sinh viên trường Đại học Kiến trúc tổ chức tuần lễ “Sinh viên 5 tốt” trong thời gian từ 8/4 - 24/4 với rất nhiều hoạt động hấp dẫn.

Sáng ngày 08/04/2022, chương trình khai mạc Tuần lễ “Sinh viên 5 tốt” đã diễn ra trong không khí trang trọng. Tới tham dự với chương trình, về phía Thành Đoàn - Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội, có chị Vũ Thị Minh Hằng - Ủy viên BCH, Phó Trưởng ban Thanh niên Trường học Thành Đoàn Hà Nội; Anh Trần Hoàng Anh - Ủy viên BCH, Phó chánh Văn phòng Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội. Về phía Đảng ủy - Ban Giám hiệu, TS. Phan Minh Tuấn - Ủy viên thường vụ Đảng ủy, Trưởng phòng tổng hợp; TS. Phạm Đình Khuê - Trưởng phòng Chính trị và Công tác sinh viên. Về phía Đoàn Thanh niên trường: TS.Trần Trung Hiếu - Phó Bí thư Đoàn trường. Bên cạnh đó còn có sự hiện diện của lãnh đạo các phòng, ban, khoa, viện và các sinh viên ưu tú của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Tuần lễ 'Sinh viên 5 tốt' Hội Sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội ảnh 1

Tại buổi lễ, Hội Sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã tuyên dương những cá nhân và tập thể Sinh viên 5 tốt năm học 2020 - 2021 các cấp. Bên cạnh đó, các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên Thủ đô năm học 2020 - 2021 cũng đã vinh dự được nhận bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên và Hội Sinh viên thành phố Hà Nội.

Tuần lễ 'Sinh viên 5 tốt' Hội Sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội ảnh 2

Hình ảnh tập thể, sinh viên được tuyên dương trong buổi khai mạc.

Bộ môn chạy 100m - là hoạt động đầu tiên trong chuỗi hoạt động của “Tuần lễ Sinh viên 5 tốt”. Nhằm tạo ra một sân chơi thú vị, bổ ích giúp nâng cao, rèn luyện sức khoẻ và thể lực cho sinh viên Kiến trúc, Giải Chạy đã được tổ chức vào ngày 10/04. Đây cũng là cơ hội để bạn trẻ đạt tiêu chí “Thể lực tốt”.

Tuần lễ 'Sinh viên 5 tốt' Hội Sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội ảnh 3

Mặc dù diễn ra vào ngày nghỉ lễ nhưng cuộc thi vẫn nhận được sự tham gia vô cùng nhiệt huyết từ các bạn sinh viên.

Tuần lễ 'Sinh viên 5 tốt' Hội Sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội ảnh 4

Hình ảnh các bạn nhận giấy chứng nhận tiêu chí “Thể lực tốt” sau cuộc thi.

Kết thúc cuộc thi, Giải Chạy bộ khép lại với phần thể hiện rất xuất sắc từ các ứng viên. Trong đó Giải nhất nữ thuộc về bạn Trần Thị Thuý lớp 20CN2 và Giải nhất nam thuộc về bạn Đỗ Đình Tuấn lớp 19X1. “Hôm nay mình đã hoàn thành được mục tiêu ban đầu của mình và mình cũng rất là vui khi mình đạt được danh hiệu này. Thể dục thể thao giúp cơ thể mình khỏe hơn, tinh thần sảng khoái và giúp cho công việc và hoạt động của mình tốt hơn" - bạn Đỗ Đình Tuấn - Quán Quân chạy ngắn Nam, chia sẻ.

Tuần lễ 'Sinh viên 5 tốt' Hội Sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội ảnh 5

Bạn Đỗ Đình Tuấn - 19X1 Quán quân giải chạy nam 100m.

Tuần lễ 'Sinh viên 5 tốt' Hội Sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội ảnh 6

Bạn Trương Thị Thúy - 20CN2 - Quán quân giải chạy nữ 100m.

Chương trình Đổi giấy lấy cây "Vì một môi trường xanh" đã được tổ chức trong hai ngày 12-13/04 nhằm truyền cảm hứng cho sinh viên về vấn đề bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ bé nhất cũng như đóng góp thêm phần ý nghĩa vào việc xây dựng cuộc sống xanh, đồng thời tạo điều kiện cho các bạn sinh viên phấn đấu đạt tiêu chí “Tình nguyện tốt”.

Tuần lễ 'Sinh viên 5 tốt' Hội Sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội ảnh 7

Người tham gia sẽ đem bìa carton, giấy viết các loại (vở, sách, báo, tạp chí...), vỏ lon, vỏ chai,... đã qua sử dụng đến chương trình để đổi lấy các chậu cây và những phần quà khác. Nhận được sự hưởng ứng tích cực từ mọi người, chương trình “Đổi giấy lấy cây“ đã khép lại và đạt được những thành công nhất định.

Tuần lễ 'Sinh viên 5 tốt' Hội Sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội ảnh 8

Ngày 15/04, talkshow “Mở cánh cửa bản thân, cùng bạn hoạch định tương lai” được tổ chức với mục đích giúp các bạn sinh viên trường nói chung và tân sinh viên khoá 21 nói riêng có được các kiến thức và kỹ năng cần thiết trong cuộc sống cũng như công việc. Buổi talkshow đã diễn ra vô cùng thành công với sự góp mặt đông đảo của các HAUer và dàn “tân binh” K21.

Tuần lễ 'Sinh viên 5 tốt' Hội Sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội ảnh 9

Tham gia sự kiện bạn trẻ còn có cơ hội đạt tiêu chí “Học tập tốt” và “Hội nhập tốt”. Chương trình giúp các bạn sinh viên trang bị các kiến thức về kỹ năng mềm và kỹ năng giao tiếp, tìm hiểu sự khác nhau giữa môi trường Đại học và môi trường làm việc thực tế, cùng với đó là học hỏi khả năng vận dụng các kỹ năng trong môi trường làm việc thực tế sau ra trường.

Góp mặt trong chương trình có các diễn giả:

  • Mr. Nguyễn Đức Cường - Chủ tịch tập đoàn Hikari Group.
  • Ms. Nguyễn Thị Bích - Phó Chủ tịch khóa 12 Hội Sinh viên trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội.
  • Mr. Nguyễn Mạnh Dũng - Giám đốc Marketing của công ty TNHH Máy tính Nguyễn Công PC.
Tuần lễ 'Sinh viên 5 tốt' Hội Sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội ảnh 10

Giải cầu lông nam nữ được tổ chức vào ngày 16/04/2022 đã thành công rực rỡ với nhiều trận đấu mãn nhãn cùng những màn trình diễn không thể ấn tượng hơn từ các tuyển thủ. Cùng với Giải Chạy bộ, đây cũng là cơ hội để các bạn trẻ đạt tiêu chí “Thể lực tốt”.

Mặc dù diễn ra vào ngày thời tiết mưa nhưng giải đấu vẫn nhận được sự tham gia đông đảo và nồng nhiệt từ các bạn sinh viên.

Giải đấu khép lại với kết quả vô cùng ấn tượng:

- Giải nhất đôi nam thuộc về đôi bạn Đỗ Tuấn Thành CLB Cầu lông - Nguyễn Toàn Sơn 15D2.

Tuần lễ 'Sinh viên 5 tốt' Hội Sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội ảnh 11

- Giải nhất đôi nam nữ thuộc về đôi bạn Nguyễn Thị Quỳnh Trang 20NT4 - Đinh Thành Nam 21KX4.

Tuần lễ 'Sinh viên 5 tốt' Hội Sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội ảnh 12

Ngoài các chương trình diễn ra trực tiếp, Tuần lễ Sinh viên 5 tốt có 2 cuộc thi trực tuyến trên mạng xã hội.

Tuần lễ 'Sinh viên 5 tốt' Hội Sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội ảnh 13

Với cuộc thi “Tìm hiểu về chủ nghĩa Mác - Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”, BTC hướng đến một tinh thần, đạo đức tốt như lời Bác Hồ từng nói: “Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”, điều này càng quan trọng đối với sinh viên đạo đức luôn là điều kiện tiên quyết giúp tạo lập “nền tảng” tốt cho tương lai sau này. Tham gia cuộc thi sinh viên có thể đạt tiêu chí “Đạo đức tốt” trong 5 tiêu chí Sinh viên 5 tốt.

Cùng với đó là cuộc thi “Global Youth - Sinh viên Kiến trúc hội nhập tìm hiểu về sinh viên toàn cầu”. Bước vào kỷ nguyên Cách mạng Công nghệ 4.0, chúng ta đang sống trong một thế giới không ngừng biến động. Con người được thúc đẩy để luôn đổi mới, phát triển bản thân nhằm đáp ứng với môi trường, xã hội, việc làm toàn cầu mới. Chính vì thế, việc hội nhập là vô cùng cần thiết. Để làm được điều ấy, chúng ta cần nhìn lại chặng đường mà thế hệ trẻ đã trải qua, đồng thời chuẩn bị cho một chặng đường nhiều thách thức nhưng đầy triển vọng sắp tới. Cuộc thi Tìm hiểu về sinh viên toàn cầu "Global Youth" ra đời cũng là vì lẽ đó.

Tuần lễ 'Sinh viên 5 tốt' Hội Sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội ảnh 14

Trải qua 2 tuần trong chuỗi hoạt động “Tuấn lễ sinh viên 5 tốt”, đã có hàng trăm sinh viên tham gia và đạt giấy chứng nhận cho các tiêu chí “Học tập tốt”, “Đạo đức tốt”, “Thể lực tốt”, “Tình nguyện tốt”, “Hội nhập tốt”, đây chính là minh chứng cho sự thành công của chương trình và sự quan tâm của các bạn sinh viên đến với danh hiệu Sinh viên 5 tốt.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

SVVN - Lưu Thu Hương, cựu sinh viên Chuyên Bắc Kạn, Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội, nổi bật với sự đa tài về năng khiếu cùng nhan sắc ngọt ngào không trộn lẫn. Hiện tại Thu Hương là thí sinh nằm trong top 20 của cuộc thi “Charm of Law - Cuộc thi nữ sinh duyên dáng Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2022”.
‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

SVVN - Tối 23/11 Lễ trao giải CSC Award 2022 lần thứ 10 đã được diễn ra trong không khí trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Sinh viên Bùi Quốc Bảo, khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXD) đã vượt qua 10 sinh viên xuất sắc khác, trở thành chủ nhân giải thưởng CSC Award 2022.
Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

SVVN - Dương Bùi Thanh Quân (sinh năm 2001) là sinh viên ngành PR, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chàng trai đến từ miền đất xứ Nghệ đã sớm gặt hái được một số thành tích và những trải nghiệm qua những công việc làm thêm đáng nể. Cậu là Đảng viên trẻ và có nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên Giỏi và học bổng cùng giấy khen tham gia các hoạt động Đoàn.
Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

SVVN - Tối 15/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học tới tham gia cổ vũ. Không khí đêm chung kết bùng nổ qua những lần xuất hiện tỏa sáng của các thí sinh.
Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

SVVN - Đặng Văn Tâm là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tình cờ trong lần đóng góp tiết mục văn nghệ cho trường mà Tâm phát hiện ra niềm đam mê ca hát của bản thân. Từ đó Tâm quyết định theo đuổi con đường ca hát nghiêm túc và lấy nghệ danh là Thiên Tâm.