Tuần lễ 'Sinh viên 5 tốt' Hội Sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" là một danh hiệu vô cùng cao quý của sinh viên Việt Nam, là minh chứng cho sự nỗ lực, cố gắng trong mỗi cá nhân sinh viên để rèn luyện, hoàn thiện mình ở 05 tiêu chí “Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt.” Nhằm lan tỏa và phổ biến danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” đến các bạn sinh viên, đồng thời tạo môi trường lành mạnh, trẻ trung, năng động, giúp bạn sinh viên có cơ hội phát triển toàn diện, Hội Sinh viên trường Đại học Kiến trúc tổ chức tuần lễ “Sinh viên 5 tốt” trong thời gian từ 8/4 - 24/4 với rất nhiều hoạt động hấp dẫn.

Sáng ngày 08/04/2022, chương trình khai mạc Tuần lễ “Sinh viên 5 tốt” đã diễn ra trong không khí trang trọng. Tới tham dự với chương trình, về phía Thành Đoàn - Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội, có chị Vũ Thị Minh Hằng - Ủy viên BCH, Phó Trưởng ban Thanh niên Trường học Thành Đoàn Hà Nội; Anh Trần Hoàng Anh - Ủy viên BCH, Phó chánh Văn phòng Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội. Về phía Đảng ủy - Ban Giám hiệu, TS. Phan Minh Tuấn - Ủy viên thường vụ Đảng ủy, Trưởng phòng tổng hợp; TS. Phạm Đình Khuê - Trưởng phòng Chính trị và Công tác sinh viên. Về phía Đoàn Thanh niên trường: TS.Trần Trung Hiếu - Phó Bí thư Đoàn trường. Bên cạnh đó còn có sự hiện diện của lãnh đạo các phòng, ban, khoa, viện và các sinh viên ưu tú của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Tuần lễ 'Sinh viên 5 tốt' Hội Sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội ảnh 1

Tại buổi lễ, Hội Sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã tuyên dương những cá nhân và tập thể Sinh viên 5 tốt năm học 2020 - 2021 các cấp. Bên cạnh đó, các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên Thủ đô năm học 2020 - 2021 cũng đã vinh dự được nhận bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên và Hội Sinh viên thành phố Hà Nội.

Tuần lễ 'Sinh viên 5 tốt' Hội Sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội ảnh 2

Hình ảnh tập thể, sinh viên được tuyên dương trong buổi khai mạc.

Bộ môn chạy 100m - là hoạt động đầu tiên trong chuỗi hoạt động của “Tuần lễ Sinh viên 5 tốt”. Nhằm tạo ra một sân chơi thú vị, bổ ích giúp nâng cao, rèn luyện sức khoẻ và thể lực cho sinh viên Kiến trúc, Giải Chạy đã được tổ chức vào ngày 10/04. Đây cũng là cơ hội để bạn trẻ đạt tiêu chí “Thể lực tốt”.

Tuần lễ 'Sinh viên 5 tốt' Hội Sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội ảnh 3

Mặc dù diễn ra vào ngày nghỉ lễ nhưng cuộc thi vẫn nhận được sự tham gia vô cùng nhiệt huyết từ các bạn sinh viên.

Tuần lễ 'Sinh viên 5 tốt' Hội Sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội ảnh 4

Hình ảnh các bạn nhận giấy chứng nhận tiêu chí “Thể lực tốt” sau cuộc thi.

Kết thúc cuộc thi, Giải Chạy bộ khép lại với phần thể hiện rất xuất sắc từ các ứng viên. Trong đó Giải nhất nữ thuộc về bạn Trần Thị Thuý lớp 20CN2 và Giải nhất nam thuộc về bạn Đỗ Đình Tuấn lớp 19X1. “Hôm nay mình đã hoàn thành được mục tiêu ban đầu của mình và mình cũng rất là vui khi mình đạt được danh hiệu này. Thể dục thể thao giúp cơ thể mình khỏe hơn, tinh thần sảng khoái và giúp cho công việc và hoạt động của mình tốt hơn" - bạn Đỗ Đình Tuấn - Quán Quân chạy ngắn Nam, chia sẻ.

Tuần lễ 'Sinh viên 5 tốt' Hội Sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội ảnh 5

Bạn Đỗ Đình Tuấn - 19X1 Quán quân giải chạy nam 100m.

Tuần lễ 'Sinh viên 5 tốt' Hội Sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội ảnh 6

Bạn Trương Thị Thúy - 20CN2 - Quán quân giải chạy nữ 100m.

Chương trình Đổi giấy lấy cây "Vì một môi trường xanh" đã được tổ chức trong hai ngày 12-13/04 nhằm truyền cảm hứng cho sinh viên về vấn đề bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ bé nhất cũng như đóng góp thêm phần ý nghĩa vào việc xây dựng cuộc sống xanh, đồng thời tạo điều kiện cho các bạn sinh viên phấn đấu đạt tiêu chí “Tình nguyện tốt”.

Tuần lễ 'Sinh viên 5 tốt' Hội Sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội ảnh 7

Người tham gia sẽ đem bìa carton, giấy viết các loại (vở, sách, báo, tạp chí...), vỏ lon, vỏ chai,... đã qua sử dụng đến chương trình để đổi lấy các chậu cây và những phần quà khác. Nhận được sự hưởng ứng tích cực từ mọi người, chương trình “Đổi giấy lấy cây“ đã khép lại và đạt được những thành công nhất định.

Tuần lễ 'Sinh viên 5 tốt' Hội Sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội ảnh 8

Ngày 15/04, talkshow “Mở cánh cửa bản thân, cùng bạn hoạch định tương lai” được tổ chức với mục đích giúp các bạn sinh viên trường nói chung và tân sinh viên khoá 21 nói riêng có được các kiến thức và kỹ năng cần thiết trong cuộc sống cũng như công việc. Buổi talkshow đã diễn ra vô cùng thành công với sự góp mặt đông đảo của các HAUer và dàn “tân binh” K21.

Tuần lễ 'Sinh viên 5 tốt' Hội Sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội ảnh 9

Tham gia sự kiện bạn trẻ còn có cơ hội đạt tiêu chí “Học tập tốt” và “Hội nhập tốt”. Chương trình giúp các bạn sinh viên trang bị các kiến thức về kỹ năng mềm và kỹ năng giao tiếp, tìm hiểu sự khác nhau giữa môi trường Đại học và môi trường làm việc thực tế, cùng với đó là học hỏi khả năng vận dụng các kỹ năng trong môi trường làm việc thực tế sau ra trường.

Góp mặt trong chương trình có các diễn giả:

  • Mr. Nguyễn Đức Cường - Chủ tịch tập đoàn Hikari Group.
  • Ms. Nguyễn Thị Bích - Phó Chủ tịch khóa 12 Hội Sinh viên trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội.
  • Mr. Nguyễn Mạnh Dũng - Giám đốc Marketing của công ty TNHH Máy tính Nguyễn Công PC.
Tuần lễ 'Sinh viên 5 tốt' Hội Sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội ảnh 10

Giải cầu lông nam nữ được tổ chức vào ngày 16/04/2022 đã thành công rực rỡ với nhiều trận đấu mãn nhãn cùng những màn trình diễn không thể ấn tượng hơn từ các tuyển thủ. Cùng với Giải Chạy bộ, đây cũng là cơ hội để các bạn trẻ đạt tiêu chí “Thể lực tốt”.

Mặc dù diễn ra vào ngày thời tiết mưa nhưng giải đấu vẫn nhận được sự tham gia đông đảo và nồng nhiệt từ các bạn sinh viên.

Giải đấu khép lại với kết quả vô cùng ấn tượng:

- Giải nhất đôi nam thuộc về đôi bạn Đỗ Tuấn Thành CLB Cầu lông - Nguyễn Toàn Sơn 15D2.

Tuần lễ 'Sinh viên 5 tốt' Hội Sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội ảnh 11

- Giải nhất đôi nam nữ thuộc về đôi bạn Nguyễn Thị Quỳnh Trang 20NT4 - Đinh Thành Nam 21KX4.

Tuần lễ 'Sinh viên 5 tốt' Hội Sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội ảnh 12

Ngoài các chương trình diễn ra trực tiếp, Tuần lễ Sinh viên 5 tốt có 2 cuộc thi trực tuyến trên mạng xã hội.

Tuần lễ 'Sinh viên 5 tốt' Hội Sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội ảnh 13

Với cuộc thi “Tìm hiểu về chủ nghĩa Mác - Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”, BTC hướng đến một tinh thần, đạo đức tốt như lời Bác Hồ từng nói: “Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”, điều này càng quan trọng đối với sinh viên đạo đức luôn là điều kiện tiên quyết giúp tạo lập “nền tảng” tốt cho tương lai sau này. Tham gia cuộc thi sinh viên có thể đạt tiêu chí “Đạo đức tốt” trong 5 tiêu chí Sinh viên 5 tốt.

Cùng với đó là cuộc thi “Global Youth - Sinh viên Kiến trúc hội nhập tìm hiểu về sinh viên toàn cầu”. Bước vào kỷ nguyên Cách mạng Công nghệ 4.0, chúng ta đang sống trong một thế giới không ngừng biến động. Con người được thúc đẩy để luôn đổi mới, phát triển bản thân nhằm đáp ứng với môi trường, xã hội, việc làm toàn cầu mới. Chính vì thế, việc hội nhập là vô cùng cần thiết. Để làm được điều ấy, chúng ta cần nhìn lại chặng đường mà thế hệ trẻ đã trải qua, đồng thời chuẩn bị cho một chặng đường nhiều thách thức nhưng đầy triển vọng sắp tới. Cuộc thi Tìm hiểu về sinh viên toàn cầu "Global Youth" ra đời cũng là vì lẽ đó.

Tuần lễ 'Sinh viên 5 tốt' Hội Sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội ảnh 14

Trải qua 2 tuần trong chuỗi hoạt động “Tuấn lễ sinh viên 5 tốt”, đã có hàng trăm sinh viên tham gia và đạt giấy chứng nhận cho các tiêu chí “Học tập tốt”, “Đạo đức tốt”, “Thể lực tốt”, “Tình nguyện tốt”, “Hội nhập tốt”, đây chính là minh chứng cho sự thành công của chương trình và sự quan tâm của các bạn sinh viên đến với danh hiệu Sinh viên 5 tốt.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

SVVN - Vàng Thị Sinh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2018, Sinh được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “cô gái bán lê” cùng nét đẹp xinh tươi, mộc mạc trong bộ đồng phục ngồi bán hoa quả phụ giúp gia đình. Chào đón Xuân Quý Mão 2023, thiếu nữ Hà Giang lựa chọn chụp bộ ảnh Tết với chính trang phục truyền thống dân tộc Mông với hy vọng đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn.
Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

SVVN - Mong muốn mang đến sự tươi mới, tràn đầy năng lượng, đồng thời đánh dấu một năm 2022 đầy màu sắc của bản thân, Phương Uyên đã mang đến một bộ ảnh ngập tràn màu sắc với tựa đề “Sắc màu đón Xuân” để chào đón năm Quý Mão 2023. Hiện, cô bạn cũng đang là sinh viên của trường Đại học Tài chính – Marketing.
Sinh viên Thủ khoa chuẩn bị đón mùa Tết đầu tiên đầy ý nghĩa

Sinh viên Thủ khoa chuẩn bị đón mùa Tết đầu tiên đầy ý nghĩa

SVVN - Xuân năm nay có lẽ sẽ đặc biệt hơn cả với những sinh viên được vinh danh và nhận học bổng Nâng bước thủ khoa 2022. Bởi thay vì ăn Tết với nỗi lo chọn trường, chọn ngành thì giờ đây các bạn đã có thể tự hào với kết quả mình đạt được, gom góp chuẩn bị món quà nhỏ mang về quê hay đơn giản là xắn tay áo giúp đỡ bố mẹ việc nhà cửa, đồng áng và càng hiểu hơn cảm giác “đi để trở về”.
 Đừng ngại khó, hãy đương đầu

Đừng ngại khó, hãy đương đầu

SVVN - Phùng Thị Hằng là sinh viên năm 3 Học viện Tài chính. Hằng sinh ra và lớn lên ở một vùng quê thanh bình, một gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã. Cuộc sống gia đình vốn dĩ đã khó khăn nhưng còn khó khăn hơn khi một tai họa bất ngờ ập xuống gia đình cô bạn.