Tuổi trẻ sẽ qua nhanh và thời gian thì không chờ ai cả

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Quang Huy sinh năm 1997 tại thành phố hoa phượng đỏ Hải Phòng. Hiện Huy đang sống và làm việc tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh. Dù nhận nhiều định kiến về ngoại hình và có gia cảnh không mấy thuận lợi nhưng Quang Huy vẫn tin tưởng và miệt mài với ước mơ đời mình, mong muốn được kiếm ra tiền trên chính đam mê của bản thân.

Quang Huy hiện là người mẫu tự do và còn là 1 giáo viên dạy catwalk cho lớp học nhí tại nhà. Chàng trai từng quyết định dừng việc học ở năm 2 đại học để theo đuổi đam mê với nghệ thuật. Điều này đã không tránh khỏi sự cấm cản từ phía người thân, và bản thân Huy đã nhiều lần đấu tranh tư tưởng với gia đình để được sự đồng ý. Khi đưa đến quyết định trên trong suy nghĩ của Huy đã xác định Đại học không phải là con đường duy nhất đến với thành công và cậu đã cố gắng theo đuổi đam mê ấy cho tới nay.

Tuổi trẻ sẽ qua nhanh và thời gian thì không chờ ai cả ảnh 1

Trần Quang Huy sinh năm 1997, hiện là người mẫu tự do.

Cuộc sống vốn dĩ không phải lúc nào cũng màu hồng, mọi việc không phải lúc nào cũng theo ý bản thân. Dù phấn đấu, nỗ lực nhưng Huy không tránh được những định kiến người đời. “Nhiều người xung quanh cho rằng ngoại hình gầy gò không có sức sống như mình sẽ khó có thể làm gì. Mình đã rất buồn, có những lúc đóng cửa phòng lại, rồi khóc để có thể nhẹ lòng hơn và chỉ mong kết thúc ngày hôm nay, để mai lại bắt đầu là một ngày mới. Một lần nữa, rốt cuộc đam mê vẫn gọi tên mình, mình đã trấn an bản thân và nhận ra rằng tuổi trẻ cũng không còn quá dài, nếu cứ lãng phí và không được làm việc mình đam mê, yêu thích thì sau này sẽ rất hối tiếc..” – Huy tâm sự. Chính vì vậy, mỗi ngày Huy trau dồi tập luyện nhiều hơn về phom dáng, về các bước catwalk và có thần thái biểu cảm tốt trên gương mặt. Mỗi lần nghe được ý kiến khen chê từ mọi người là Huy đều lấy đó làm động lực cố vũ tinh thần để mình bước tiếp chứ không còn để sự chê bai làm tụt ý chí bản thân.

Tuổi trẻ sẽ qua nhanh và thời gian thì không chờ ai cả ảnh 2

Huy từng gặp phải nhiều định kiến về ngoại hình, nhưng đã trấn an bản thân và lấy đó làm động lực phấn đấu.

Tuổi trẻ sẽ qua nhanh và thời gian thì không chờ ai cả ảnh 3

Huy khẳng định: "Mình sẽ không bảo giờ nản chí và từ bỏ ước mơ của mình”.

Nhưng điều thực sự khiến Huy có nhiều năng lượng, động lực với nghề đến vậy là khi Huy nhận ra, có những bạn được làm công việc mình đam mê và có thể kiếm ra tiền từ đam mê ấy khiến cho Huy không thể ngồi yên. “Mình tham gia rất nhiều cuộc thi, casting nhiều show nhưng chưa có giải thưởng cao, sau mỗi cuộc thi mình tự nhủ với bản thân rằng: 'Thất bại là mẹ thành công', mình sẽ không bảo giờ nản chí và từ bỏ ước mơ của mình”- Huy khẳng định. May mắn cũng đến với Huy đó là được sự giúp đỡ của nhiều người trong trong ekip nên đây được xem là động lực khiến cậu luôn cố gắng, không để phụ lòng tất cả mọi người.

Tuổi trẻ sẽ qua nhanh và thời gian thì không chờ ai cả ảnh 4
Tuổi trẻ sẽ qua nhanh và thời gian thì không chờ ai cả ảnh 5

Từng làm nhiều công việc khác nhau khiến bản thân Huy thêm trưởng thành.

Huy chia sẻ: “Trước khi đến với công việc người mẫu mình đã trải qua rất nhiều những công việc khác khi còn đi học như làm phục vụ ở quán cafe, làm công nhân, phát tờ rơi, nhân viên bán quần áo... Mỗi công việc không chỉ mang tới thu nhập mà còn là trải nghiệm giúp mình cởi mở hơn trong giao tiếp với mọi người và trau dồi kĩ năng cơ bản”. Vốn dĩ lao vào nhiều công việc như vậy bởi từ nhỏ Huy ở với ông bà, cuộc sống thì khó khăn nên Huy muốn có thu nhập phụ kinh tế.600 Còn bố mẹ của Huy thì đều có con đường riêng, cuộc sống riêng. Với tâm lý gia đình không thực sự trọn vẹn cũng trở thành rào cản vô hình làm Huy chưa thể thoát ra được. Vì vậy trong nhiều năm Huy luôn quyết tâm cố gắng thật nhiều để có cuộc sống tự lập, tự chủ đời mình.

Tuổi trẻ sẽ qua nhanh và thời gian thì không chờ ai cả ảnh 6
Tuổi trẻ sẽ qua nhanh và thời gian thì không chờ ai cả ảnh 7

Là một người trẻ, Huy muốn truyền thông điệp và năng lượng sống tích cực cho mọi người. Bởi lẽ: “Mình đã sống trong những giai đoạn rất khủng hoảng, tăm tối, và nhận ra cần yêu bản thân mình nhiều hơn, cho đi nhiều hơn và làm ngay điều mình thích vì tuổi trẻ sẽ qua thật nhanh. Trong cuộc sống khi cánh cửa này đóng lại sẽ có một cánh cửa khác mở ra. Nếu ngày mai không còn sống trên đời này, vậy hôm nay hãy hết mình vì những điều mình thích, đừng từ bỏ đam mê và cố gắng đi đến cùng với mục tiêu mình theo đuổi.”- Huy bày tỏ.

Tuổi trẻ sẽ qua nhanh và thời gian thì không chờ ai cả ảnh 8

Quang Huy với ước mơ từ nhỏ đó là trở thành một người mẫu chuyên nghiệp, được đi các sàn catwalk lớn và xuất hiện trên những tạp chí hàng đầu. Thời điểm đó Quang Huy từng nghĩ đây sẽ là ước mơ thật viển vông, nhưng sự thực nó đã cho Huy một mục tiêu để cố gắng và phấn đấu phát triển mạnh mẽ. Trong thời gian tới, Huy dự tính Nam tiến khi có cơ hội và học thêm về diễn xuất hoặc mở 1 trung tâm đào tạo người mẫu nhí.

Tuổi trẻ sẽ qua nhanh và thời gian thì không chờ ai cả ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.