Tuyên dương 50 giáo viên có nhiều sáng kiến, đổi mới phương pháp giảng dạy

0:00 / 0:00
0:00
Tuyên dương 50 giáo viên có nhiều sáng kiến, đổi mới phương pháp giảng dạy
SVVN - Trong 50 giáo viên được tuyên dương, người giảng dạy lâu năm nhất là cô giáo Nguyễn Thị Dạ Thảo, (sinh năm 1969, Bến Tre), công tác 34 năm 9 tháng. Người nhiều tuổi nhất đang giảng dạy là thầy giáo Mai Văn Quyết, (sinh năm 1968, Bạc Liêu) và người trẻ tuổi nhất là cô giáo Trà Thị Thu, (sinh năm 1994, Quảng Nam).

Ngày 3/11, T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ GD - ĐT và Tập đoàn Thiên Long tổ chức Họp báo chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2021. Chương trình nhằm vinh danh các giáo viên có nhiều sáng kiến, đổi mới trong phương pháp giảng dạy giúp học sinh tiếp thu kiến thức hiệu quả trong điều kiện khó khăn như bị thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh COVID-19 ở vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, vùng chịu ảnh hưởng nặng bởi dịch COVID-19".

Theo anh Nguyễn Hải Minh, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam cho biết, điều đặc biệt trong chương trình năm nay là sự đổi mới về các tiêu chí xét chọn các giáo viên. Giảng dạy trực tuyến đối với các thầy, cô lớn tuổi đã là một điều khó khăn, đặc biệt là các thầy cô ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo. Trong những năm qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam đã triển khai có nhiều hoạt động thiết thực góp phần vào sự nghiệp giáo dục của đất nước như chương trình “Trường đẹp cho em”, “Nhà bán trú cho em”, “Tiếp sức đến trường”, “Tiếp sức mùa thi”, “Tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu”, “Trao học cụ, tiếp tri thức”...

Tuyên dương 50 giáo viên có nhiều sáng kiến, đổi mới phương pháp giảng dạy ảnh 1

Anh Nguyễn Hải Minh, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam phát biểu tại chương trình.

“Từ năm 2015 đến nay, chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” vào dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 nhằm cổ vũ, động viên và tri ân các thầy giáo, cô giáo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, đặc biệt là các thầy giáo, cô giáo ở miền núi, vùng cao, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn; các thầy giáo dạy học sinh giáo dục đặc biệt. Qua đó, khơi dậy tinh thần xung kích, tình nguyện, nhiệt huyết của các giáo viên trẻ, thanh niên tình nguyện về công tác tại vùng sâu, vùng xa, mang tri thức tới cho các con, em đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn của Tổ quốc…”, anh Nguyễn Hải Minh chia sẻ.

Ông Trịnh Văn Hào, Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long cho biết, sau 6 lần tổ chức, năm 2021 là năm đầu tiên chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” tổ chức họp báo công bố chương trình vào tháng Mười Một, thay vì vào tháng Bảy như mọi năm. Đợt dịch bệnh thứ tư vừa qua đã tạo nên những xáo trộn với mỗi cá nhân và cộng đồng. Trong đó, ngành giáo dục chịu nhiều tác động khiến các thầy cô, các em học sinh phải linh hoạt thích nghi để hoạt động dạy và học vẫn diễn ra giữa nghịch cảnh chưa từng có tiền lệ. Trong giai đoạn dịch bệnh bùng phát như hiện nay, Ban Tổ chức chương trình đã nỗ lực lựa chọn rất nhiều trong việc lựa chọn tấm gương các thầy, cô. Bên cạnh đó Ban Tổ chức cũng vẫn sẽ tổ chức thăm các thầy cô có hoàn cảnh khó khăn và tạo điều kiện tốt nhất cho các thầy cô khi tham gia chương trình…

Theo Ban Tổ chức, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, năm 2021, Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” sẽ tuyên dương các giáo viên có nhiều sáng kiến, đổi mới trong phương pháp giảng dạy giúp học sinh tiếp thu kiến thức hiệu quả trong điều kiện khó khăn như bị thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh COVID-19 ở vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, vùng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19. Cá nhân được tuyên dương phải là người có đạo đức tốt, không vi phạm pháp luật; có trình độ chuyên môn, có khả năng truyền cảm hứng trong công tác dạy học được phụ huynh, nhà trường, các cơ sở giáo dục và xã hội ghi nhận; thời gian tham gia công tác dạy học trực tiếp tối thiểu là 3 năm. Trong đó, ưu tiên các giáo viên có nhiều sáng kiến, sáng tạo, áp dụng công nghệ vào việc truyền tải kiến thức, đặc biệt là đổi mới mô hình lớp học truyền thống trong thời gian giãn cách xã hội do dịch bệnh COVID-19, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, giáo viên có thời gian giảng dạy lâu năm, giáo viên ở vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn tham gia công tác dạy học đạt thành tích tiêu biểu xuất sắc.

Tuyên dương 50 giáo viên có nhiều sáng kiến, đổi mới phương pháp giảng dạy ảnh 2

Đại diện Ban Tổ chức chia sẻ tại chương trình họp báo.

Sau hơn 2 tháng kể từ khi phát động Chương trình (1/8 – 15/10), Ban Tổ chức đã nhận được 116 gương thầy cô giáo từ 57 tỉnh, thành phố và các tổ chức giới thiệu. Ngày 21/10, Hội đồng xét chọn đã họp và lựa chọn ra 50 gương giáo viên tiêu biểu xuất sắc để tuyên dương. Trong đó, người giảng dạy lâu năm nhất là cô giáo Nguyễn Thị Dạ Thảo, sinh năm 1969, giáo viên tại trường Tiểu học Hưng Phong, xã Hưng Phong, (huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre), công tác 34 năm 9 tháng. Người nhiều tuổi nhất đang giảng dạy là thầy giáo Mai Văn Quyết, sinh năm 1968, giảng dạy tại trường THCS Nguyễn Huệ, TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu và người trẻ tuổi nhất là cô giáo Trà Thị Thu, sinh năm 1994, công tác tại trường PTDT Bán trú Tiểu học Trà Tập, xã Trà Tập (Nam Trà My, Quảng Nam).

Dự kiến Lễ tuyên dương chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô”, năm 2021 được tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Hà Nội. Các giáo viên được tuyên dương sẽ được nhận Bằng khen của Bộ GD - ĐT, T.Ư Hội LHTN Việt Nam; Kỷ niệm chương và Sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

SVVN - Ngày 12/7, Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Chị Hồ Hồng Nguyên - Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội chủ trì Hội nghị.
Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.