Ứng dụng hỗ trợ giáo dục tài chính cho trẻ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Dự án “FAC” do nhóm sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một thực hiện đã vượt qua gần 400 dự án trên Toàn quốc lọt top 15 dự án xuất sắc tại vòng Chung kết; đoạt giải Dự án được bình chọn trên Cổng Đề án 1665; top 12 dự án xuất sắc được Viet Lotus xem xét đầu tư, trong cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ IV” (SV-STARTUP) do Bộ GD - ĐT tổ chức tại Vĩnh Phúc.

Nhóm thực hiện dự án bao gồm 5 thành viên: Bùi Xuân Trường (trưởng nhóm), Đặng Xuân Lợi, Lê Ngọc Nhân, Nguyễn Ngọc Minh Châu và Trần Trọng Phú.

Chia sẻ về ý tưởng thực hiện dự án, Xuân Trường cho biết: “Xã hội ngày càng phát triển, chính vì thế mà mọi thứ trở nên phức tạp, nhiều cạm bẫy và cám dỗ. Trẻ em ngày nay có điều kiện sống tốt hơn so với các thế hệ trước. Phần lớn được sống trong đầy đủ, sự bao bọc của người thân thế nên các em nhỏ chưa thể nhìn nhận và hiểu được sự vất vả, khó khăn của bố mẹ và đương nhiên cũng chưa thể hiểu được giá trị của đồng tiền. Vì vậy, rất dễ dẫn đến việc tiêu tiền một cách “phóng khoáng”, không suy nghĩ, nguy hiểm hơn là sử dụng tiền vào những mục đích vô bổ, có hại... Trẻ đứng trước nguy cơ trở nên ích kỷ, chỉ biết nhận mà không biết chia sẻ hay quan tâm đến những người xung quanh. Như vậy, nếu trẻ em không nắm vững kiến thức tài chính từ khi còn nhỏ, sẽ dễ dàng dẫn đến những hệ lụy nghiêm trọng về sau”.

Ứng dụng hỗ trợ giáo dục tài chính cho trẻ ảnh 1
Các thành viên thực hiện dự án.

Tháng 5/2021, nhóm đã bắt đầu lên kế hoạch thực hiện. Trong quá trình phát triển dự án, “FAC” nhận được nhiều sự hỗ trợ từ trường ĐH Thủ Dầu Một và đối tác. Được các trường học, trung tâm giáo dục trên địa bàn hỗ trợ về mặt ý tưởng và cơ sở vật chất để nhóm được thử nghiệm những chương trình học. Nhóm thực hiện dự án mong muốn xây dựng một cộng đồng trẻ có kiến thức tài chính, hướng đến việc tự chủ tài chính. Đặc biệt, dự án mong muốn xây dựng một cộng đồng phụ huynh quan tâm đến giáo dục tài chính cho trẻ, hướng đến việc giáo dục tài chính ngay tại mỗi gia đình.

Ứng dụng hỗ trợ giáo dục tài chính cho trẻ ảnh 2
Lộ trình của dự án FAC.

“Ban đầu, khi có ý tưởng, mình đã đi tìm đồng đội, hầu hết là các bạn mình đã quen trước đó. Mỗi người một chuyên ngành, nắm từng mảng của dự án, nhóm mình đã cùng hỗ trợ nhau. Mình thì nghiên cứu và phát triển chương trình giáo dục, điều hành hoạt động; Minh Châu phụ trách mảng kinh doanh, marketing; Ngọc Nhân phụ trách mảng tài chính, kế toán; Trọng Phú phụ trách mảng công nghệ thông tin, nghiên cứu và phát triển ứng dụng; Xuân Lợi phụ trách mảng nhân sự, chăm sóc khách hàng”, Trọng Nhân chia sẻ thêm.

Ứng dụng hỗ trợ giáo dục tài chính cho trẻ ảnh 3
Dự án mong muốn xây dựng một cộng đồng phụ huynh quan tâm đến giáo dục tài chính cho trẻ, hướng dẫn con trẻ hình thành những thói quen mới và bổ ích.

Trong quá trình nghiên cứu dự án này, nhóm của Xuân Trường cũng gặp không ít khó khăn; từ việc thiết kế chương trình học sao cho hấp dẫn nhưng vẫn đảm bảo tính giáo dục, đến quá trình thiết kế ứng dụng phù hợp với chương trình. Trở ngại lớn nhất của nhóm thực hiện dự án có lẽ là thời gian làm việc. Ý tưởng về dự án “FAC” được hình thành trong thời điểm tình hình dịch bệnh COVID-19 ở Bình Dương diễn biến phức tạp, suốt một thời gian dài, các thành viên không thể gặp nhau trực tiếp để làm việc. Bên cạnh đó, các thành viên đều là sinh viên năm cuối đại học, nên thời gian làm việc cũng có phần hạn chế.

Ứng dụng hỗ trợ giáo dục tài chính cho trẻ ảnh 4
Các bạn nhỏ thích thú và hào hứng với dự án.
Ứng dụng hỗ trợ giáo dục tài chính cho trẻ ảnh 5
Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong quá trình phát triển ý tưởng nhưng các thành viên trong nhóm luôn cố gắng đảm bảo tiến độ công việc.

“Dự kiến của nhóm là sẽ tiếp tục kiểm chứng thị trường và hoàn thiện sản phẩm, đến khi có một lượng khoảng 70% khách hàng kiểm chứng hài lòng về sản phẩm, nhóm sẽ ổn định và thương mại hoá, đưa tâm huyết của tất cả thành viên ra thị trường, trước hết là khu vực tỉnh Bình Dương”, Xuân Trường bộc bạch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.