Khai mạc lễ hội Tết cổ truyền Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan tại TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mới đây tại chùa Phổ Minh (quận Gò Vấp), Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TP. HCM đã tổ chức lễ hội Tết cổ truyền của nhân dân các nư ớc Campuchia, Lào, Myanmar và Thái Lan. Lễ hội thu hút nhiều bạn trẻ là sinh viên các trường trên địa bàn TP. HCM cùng tham dự.

Đây là hoạt động được tổ chức hằng năm, nhằm chia sẻ niềm vui với cộng đồng dân tộc các nước anh em trong dịp Tết Chol Chnam Thmay của nhân dân Campuchia, Tết Bun Pi Mây của nhân dân Lào, Tết Thing Yan của nhân dân Myanmar và Tết Trut Sonkran của nhân dân Thái Lan.

Phát biểu tại lễ hội, bà Phan Thị Hồng Xuân, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á TP. HCM cho biết, năm nay, ngày tết truyền thống của các nước: Campuchia, Lào, Myanmar và Thái Lan gần với ngày Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch) của Việt Nam. Đây là dịp để người dân các nước Đông Nam Á lan tỏa giá trị truyền thống dân tộc, giới thiệu nền văn hóa của mỗi quốc gia trong cộng đồng ASEAN, qua đó hướng tới mục tiêu kích cầu du lịch, phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19.

Khai mạc lễ hội Tết cổ truyền Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan tại TP. HCM ảnh 1

Ban Tổ chức thực hiện nghi thức tắm Phật và bắt đầu khai mạc lễ hội.

Thay mặt các tổng lãnh sự quán của các quốc gia đón Tết cổ truyền, bà Wiraka Mudhitaporn, Tổng lãnh sự Thái Lan tại TP. HCM bày tỏ niềm vinh dự, vui mừng khi lần đầu tham dự Lễ hội Tết cổ truyền Campuchia - Lào - Myanmar - Thái Lan tổ chức tại TP. HCM. Ấn tượng trước sự chu đáo, mối quan tâm sâu sắc đến văn hóa các nước láng giềng của chính quyền và người dân TP. HCM, bà Wiraka Mudhitaporn cho rằng, việc tổ chức Lễ hội Tết cổ truyền này góp phần cùng người dân các nước Campuchia - Lào - Myanmar - Thái Lan - Việt Nam đến gần nhau hơn, thể hiện tình cảm, sự đoàn kết, cùng hướng tới mục tiêu xây dựng, phát triển đất nước của mỗi nước.

Trong không khí ấm cúng, trang nghiêm, các Tổng lãnh sự quán, đại diện doanh nghiệp, sinh viên các nước Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan đang làm việc, học tập tại TP. HCM cùng nhau thực hiện các nghi lễ truyền thống trong ngày Tết cổ truyền, như tắm Phật, té nước, buộc chỉ cổ tay... theo phong tục tín ngưỡng, tôn giáo của bốn nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễ hội ‘Hà Nội - Đến để yêu’ thu hút giới trẻ vào dịp lễ 30/4-1/5

Lễ hội ‘Hà Nội - Đến để yêu’ thu hút giới trẻ vào dịp lễ 30/4-1/5

SVVN - Lễ hội Du lịch Hà Nội 2022 với chủ đề "Hà Nội - Đến để yêu" từ ngày 29/4-1/5 diễn ra tại khu vực tuyến phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, từ cổng chào đường Đinh Tiên Hoàng – Tràng Tiền – Hàng Khay đến vườn hoa Đền Bà Kiệu thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ Hà Nội. Nhằm kích cầu và khôi phục du lịch hậu COVID-19 tại lễ hội bao gồm 100 gian trưng bày giới thiệu sản phẩm quà tặng du lịch của các nghệ nhân được thiết kế sáng tạo bắt mắt thu hút sự quan tâm của du khách nhất là các bạn trẻ .