Khai mạc lễ hội Tết cổ truyền Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan tại TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mới đây tại chùa Phổ Minh (quận Gò Vấp), Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TP. HCM đã tổ chức lễ hội Tết cổ truyền của nhân dân các nư ớc Campuchia, Lào, Myanmar và Thái Lan. Lễ hội thu hút nhiều bạn trẻ là sinh viên các trường trên địa bàn TP. HCM cùng tham dự.

Đây là hoạt động được tổ chức hằng năm, nhằm chia sẻ niềm vui với cộng đồng dân tộc các nước anh em trong dịp Tết Chol Chnam Thmay của nhân dân Campuchia, Tết Bun Pi Mây của nhân dân Lào, Tết Thing Yan của nhân dân Myanmar và Tết Trut Sonkran của nhân dân Thái Lan.

Phát biểu tại lễ hội, bà Phan Thị Hồng Xuân, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á TP. HCM cho biết, năm nay, ngày tết truyền thống của các nước: Campuchia, Lào, Myanmar và Thái Lan gần với ngày Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch) của Việt Nam. Đây là dịp để người dân các nước Đông Nam Á lan tỏa giá trị truyền thống dân tộc, giới thiệu nền văn hóa của mỗi quốc gia trong cộng đồng ASEAN, qua đó hướng tới mục tiêu kích cầu du lịch, phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19.

Khai mạc lễ hội Tết cổ truyền Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan tại TP. HCM ảnh 1

Ban Tổ chức thực hiện nghi thức tắm Phật và bắt đầu khai mạc lễ hội.

Thay mặt các tổng lãnh sự quán của các quốc gia đón Tết cổ truyền, bà Wiraka Mudhitaporn, Tổng lãnh sự Thái Lan tại TP. HCM bày tỏ niềm vinh dự, vui mừng khi lần đầu tham dự Lễ hội Tết cổ truyền Campuchia - Lào - Myanmar - Thái Lan tổ chức tại TP. HCM. Ấn tượng trước sự chu đáo, mối quan tâm sâu sắc đến văn hóa các nước láng giềng của chính quyền và người dân TP. HCM, bà Wiraka Mudhitaporn cho rằng, việc tổ chức Lễ hội Tết cổ truyền này góp phần cùng người dân các nước Campuchia - Lào - Myanmar - Thái Lan - Việt Nam đến gần nhau hơn, thể hiện tình cảm, sự đoàn kết, cùng hướng tới mục tiêu xây dựng, phát triển đất nước của mỗi nước.

Trong không khí ấm cúng, trang nghiêm, các Tổng lãnh sự quán, đại diện doanh nghiệp, sinh viên các nước Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan đang làm việc, học tập tại TP. HCM cùng nhau thực hiện các nghi lễ truyền thống trong ngày Tết cổ truyền, như tắm Phật, té nước, buộc chỉ cổ tay... theo phong tục tín ngưỡng, tôn giáo của bốn nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình giành HCV cự ly 42km giải Tiền Phong Marathon 2023 của nàng 9X 'nhỏ mà có võ'

Hành trình giành HCV cự ly 42km giải Tiền Phong Marathon 2023 của nàng 9X 'nhỏ mà có võ'

SVVN - Hành trình chinh phục 'Tiền Phong Marathon (TPM) 2023' tại Lai Châu là một trải nghiệm tuyệt vời khó quên mà dư âm của nó vẫn còn lưu lại trong ký ức của rất nhiều runners, đặc biệt là với cô nàng 9X, Nguyễn Thị Ngọc Anh thuộc nhóm VUT (Vietnam Ultra Trail), 'bông hồng thép' vừa giành HCV cự ly 42km lứa tuổi 16-34 hệ phong trào, với thành tích sub 3:32.
Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

SVVN - Là một gen Z với thành tích học tập ‘đỉnh chóp’, Thái Doanh Nghi (sinh năm 1999) còn là thực tập viên tại công ty kiểm toán hàng đầu thế giới Deloitte (Chicago). Cô bạn này đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống, định hướng bản thân trước sự chú ý của cộng đồng mạng.