Ươm mầm Thủ lĩnh tài năng trẻ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 5/7, ‘Trại Hè thủ lĩnh’ năm 2023, với sự tham gia của 100 học sinh, sinh viên tiêu biểu đã khai mạc. Chương trình hướng đến thành lập câu lạc bộ, với mục tiêu hỗ trợ tài năng trẻ phát triển toàn diện của ĐHQG Hà Nội.

'Trại Hè thủ lĩnh' được tổ chức lần đầu tiên với quy mô toàn hệ thống, là hoạt động thiết thực nhằm hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày Chính phủ ban hành Nghị định về ĐHQG Hà Nội. Trong đó, vòng “Ươm mầm” được tổ chức trong 6 ngày (từ ngày 4 - 9/7), tại Khu đô thị ĐHQG Hà Nội, bao gồm 5 module và 14 chuyên đề học tập góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh, sinh viên.

Ươm mầm Thủ lĩnh tài năng trẻ ảnh 1

100 học sinh, sinh viên tiêu biểu ĐHQG Hà Nội tham gia 'Trại Hè thủ lĩnh' năm 2023.

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS. TS Đào Thanh Trường - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trưởng ban điều hành CLB Nhà khoa học ĐHQG Hà Nội, Trưởng ban Tổ chức 'Trại Hè thủ lĩnh' ĐHQG Hà Nội 2023 bày tỏ: “Hiền tài là nguyên khí của quốc gia, và những nhân tài trẻ - thủ lĩnh trẻ là những nhân tố quan trọng, là chủ nhân kiến tạo nên tương lai của đất nước. Với vai trò là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài, đóng góp trực tiếp vào sự phát triển hệ thống chính trị, hành chính và kinh tế xã hội của quốc gia, trong những năm qua, ĐHQG Hà Nội đã có nhiều chính sách chú trọng việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, tìm kiếm, hỗ trợ và “vun cao” cho nhân tài, đặc biệt là các nhân lực trẻ tài năng”.

Ươm mầm Thủ lĩnh tài năng trẻ ảnh 2

PGS. TS Đào Thanh Trường - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn phát biểu khai mạc chương trình.

Cũng theo chia sẻ của PGS. TS Đào Thanh Trường, Trại Hè đã được sự ủng hộ và tham gia của không chỉ các nhà khoa học, các nhà chuyên môn, các cố vấn, mà còn có sự tham dự của các lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam – cùng chia sẻ về hành trình trở thành lãnh đạo, từ kiến thức nhà trường đến thực tiễn. Sự kết nối giữa các thế hệ lãnh đạo, những người đã thành công trên các lĩnh vực với các bạn trẻ mang tâm thế của người thủ lĩnh trẻ, thực sự là một dấu ấn đặc biệt của Trại Hè năm nay.

Giáp Lê Hoàng (trường Quốc tế, ĐHQG Hà Nội, học viên Trại Hè) chia sẻ: “Đến với 'Trại Hè thủ lĩnh' 2023, mình cảm thấy tự hào và vinh dự khi được chọn là một trong những học viên tham dự. Với cơ hội được gặp gỡ và kết bạn với các thủ lĩnh trẻ, đa dạng tính cách, cùng môi trường rèn luyện hội nhập, mình hy vọng đây là sẽ một trong những hoạt động góp phần ươm tạo và phát huy sức trẻ sáng tạo của học sinh, sinh viên ĐHQG Hà Nội”.

Với những hoạt động ý nghĩa và thiết thực của Trại Hè, hy vọng các học viên có thể thêm niềm tin và bản lĩnh để thực hiện ước mơ trở thành nhà lãnh đạo trong tương lai, đồng thời sẽ là các hạt nhân truyền cảm hứng cho các hoạt động, các phong trào thanh niên, và đóng góp vào những giá trị tốt đẹp của ĐHQG Hà Nội tới cộng đồng, xã hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.