Vào vai lính cứu hỏa, dàn ‘mỹ nam’ đình đám đối mặt với trải nghiệm kinh hoàng thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Quan điểm của đạo diễn Trần Thanh Huy trong quá trình thực hiện phim 'Đi về phía lửa' là chỉ quay các cảnh thật, không sử dụng “hàng giả”. Điều này đòi hỏi các diễn viên phải đối mặt với nguy hiểm thực sự, như một lính cứu hỏa thực thụ.

Ngay từ tập 1 chuẩn bị lên sóng trên nền tảng K+ vào dịp Tết Giáp Thìn, phim truyền hình Đi về phía lửađã gây ấn tượng mạnh bởi những cảnh thảm họa được dựng lại một cách chân thực, thảm khốc. Phim mở màn bằng một đám cháy dữ dội trong khu dân cư và những người lính cứu hỏa phải nhanh chóng phân công nhiệm vụ, sẵn sàng lao vào nơi nguy hiểm nhất để giải cứu người dân.

Tiếp đó, bộ phim đưa khán giả dõi theo những mảnh đời khác nhau trong đội cứu hỏa. Đó có thể là một chàng tân binh còn nhiều bỡ ngỡ nhưng không thiếu nhiệt huyết. Đó có thể là một người chồng, người cha hết lòng yêu thương gia đình nhưng chấp nhận đặt nhiệm vụ lên trên tất cả. Đó cũng là một cô gái vẻ ngoài mong manh nhưng tính cách lại kiên cường, nhất quyết theo nghề nguy hiểm giống như cha mình.

Vào vai lính cứu hỏa, dàn ‘mỹ nam’ đình đám đối mặt với trải nghiệm kinh hoàng thế nào? ảnh 1

Để bám sát quan điểm của đạo diễn Trần Thanh Huy: “Cái gì thật thì mình quay, cái gì giả thì mình bỏ ra”, diễn viên trong phim Đi về phía lửa đã lăn xả với vai diễn của mình và trực tiếp thực hiện nhiều cảnh hành động nguy hiểm tới mức nhiều phen bầm dập mình mẩy. Một cảnh đáng chú ý trong phim là vụ tai nạn xe khách mất thắng lao xuống sông.

Vào vai lính cứu hỏa, dàn ‘mỹ nam’ đình đám đối mặt với trải nghiệm kinh hoàng thế nào? ảnh 2

Ê kíp làm phim chọn sông Cu Đê ở Đà Nẵng với khung cảnh hùng vĩ của những ngọn núi bao quanh cùng làn nước xanh biếc. Giữa khung cảnh tưởng như yên bình đấy, một vụ tai nạn thảm khốc sắp sửa diễn ra. Khi đọc kịch bản về vụ tai nạn xe khách dưới sông, diễn viên Trần Ngọc Vàng nghĩ đạo diễn Trần Thanh Huy sẽ quay phim tại bể bơi và dùng thêm hiệu ứng kỹ xảo. Khi bị đưa ra bối cảnh sông, nam diễn viên trẻ bàng hoàng cảm thán: “Tôi không biết mình đang đóng phim hay đang tham gia trải nghiệm thực tế?!”.

Vào vai lính cứu hỏa, dàn ‘mỹ nam’ đình đám đối mặt với trải nghiệm kinh hoàng thế nào? ảnh 3

Chiếc xe khách 30 chỗ được dìm xuống lòng sông, dưới sự giám sát và hỗ trợ của các chuyên gia cứu hộ, Trần Ngọc Vàng cùng các diễn viên phải quay cảnh vật lộn dưới nước trong nhiều giờ. Trước đó chưa từng đóng phim hành động nên Trần Ngọc Vàng đã không thể lường trước được những khó khăn và cả nguy hiểm của cảnh phim.

Vào vai lính cứu hỏa, dàn ‘mỹ nam’ đình đám đối mặt với trải nghiệm kinh hoàng thế nào? ảnh 4

Ngoài cảnh tai nạn xe khách này, nhiều cảnh quay khác trong phim cũng được dựng với hiệu ứng chân thật nhất. Dàn diễn viên trải qua nhiều thử thách như phải mày mò diễn xuất giữa làn khói đặc, tập dượt trước các cảnh cháy nổ hay lăn từ trên núi xuống vực đầy những táng đá sắc nhọn. Nhiều lần, Lãnh Thanh, Xuân Phúc bơ phờ sau mỗi cảnh quay, không chỉ mệt về thể chất mà còn cả tinh thần, do họ chưa thể thoát vai sau khi trải qua các cảnh quay nguy hiểm dồn dập.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà xã Trấn Thành - Hari Won không ngại hy sinh, lăn xả cho vai diễn mới tại Hàn Quốc

Bà xã Trấn Thành - Hari Won không ngại hy sinh, lăn xả cho vai diễn mới tại Hàn Quốc

SVVN - Vừa qua, nữ ca sĩ - diễn viên Hari Won khiến mọi người không khỏi bất ngờ khi đăng tải một bức ảnh trên trang cá nhân. Cô xuất hiện với vẻ ngoài gai góc, trang điểm đậm, phong cách mạnh mẽ, khác xa với hình ảnh thường thấy. Đây chính là nhân vật Ta Woan do Hari Won thủ vai trong bộ phim 'My sweet mobster', Hàn Quốc sản xuất.