Vì sao sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán sinh viên mới được vào ở tại KTX ĐHQG TP. HCM?

0:00 / 0:00
0:00
Vì sao sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán sinh viên mới được vào ở tại KTX ĐHQG TP. HCM?
SVVN - Bắt đầu từ ngày 22/11, Trung tâm Quản lý KTX ĐHQG TP. HCM tiến hành cho tân sinh viên đăng ký vào lưu trú nhưng chỉ tiếp nhận sinh viên từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Theo Trung tâm Quản ký KTX ĐHQG TP. HCM, năm học 2021 - 2022, KTX sẽ tiếp nhận sinh viên của 28 trường đại học, cao đẳng vào lưu trú, trong đó sinh viên các trường thành viên ĐHQG TP. HCM sẽ được bố trí ở tại khu A và B, sinh viên các trường ngoài khối ở khu B.

Bắt đầu từ ngày 22/11, KTX bắt đầu tổ chức cho tân sinh viên đăng ký chỗ ở thông qua ứng dụng trực tuyến và website. Tuy nhiên, phải sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022, sinh viên mới được vào lưu trú.

Vì sao sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán sinh viên mới được vào ở tại KTX ĐHQG TP. HCM? ảnh 1

Ký túc xá ĐHQG TP. HCM sẽ tiếp nhận sinh viên lưu trú từ ngày 15/2/2022.

Theo ông Lại Thế Tuân - Trưởng Phòng Tổng hợp, Trung tâm Quản lý KTX ĐHQG TP. HCM, lịch tiếp nhận sinh viên vào lưu trú tại KTX sẽ dựa theo lịch học trực tiếp của các trường. Vì vậy, KTX sẽ nhận sinh viên lưu trú từ ngày 15/2/2022, tức là sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

"Thời gian tiếp nhận đăng ký ở nội trú sẽ kéo dài đến ngày 2/12 để tân sinh viên có thời gian và lựa chọn phù hợp. Do đó, sinh viên có thể yên tâm và hạn chế đăng ký vào cùng một thời điểm dẫn đến quá tải đường truyền", ông Tuân cho biết.

Kể từ sau khi UBND TP. HCM bàn giao lại KTX sau thời gian trưng dụng làm Bệnh viện dã chiến số 1, Trung tâm đã tiến hành tái lập cơ sở vật chất, sửa chữa hư hỏng để kịp thời đưa vào sử dụng. Dự kiến, những công việc này sẽ hoàn thành trước vào giữa tháng 1/2022, sau đó sẽ trả lại đồ đạc của sinh viên trước đó đã được dọn dẹp để lấy mặt bằng làm bệnh viện. Đây là điều kiện tiên quyết để đảm bảo an toàn cho sinh viên quay trở lại KTX.

Theo ông Tuân, hiện nay đã có gần 10.000 đơn đăng ký thành công. Dựa trên các hồ sơ này, Trung tâm sẽ thực hiện xét duyệt và trả kết quả sớm nhất cho sinh viên, chậm nhất là trong 72 giờ kể từ khi tiếp nhận.

Vì sao sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán sinh viên mới được vào ở tại KTX ĐHQG TP. HCM? ảnh 2
KTX ĐHQG TP. HCM tổ chức tiêm vắc xin cho sinh viên hồi tháng 8/2021.

Tuy nhiên, theo phản ánh của sinh viên, trong ngày đầu tiên đăng ký chỗ ở, rất nhiều bạn đã gặp trục trặc vì không thể đăng nhập. Bên cạnh đó, nhiều bạn cũng gặp trục trặc do quy định đăng tải Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân, thẻ bảo hiểm y tế, giấy giới thiệu của trường.

“Do trong ngày đầu tiên sinh viên đăng ký quá đông, hệ thống của Trung tâm đã bị trục trặc nên nhiều bạn không thể thực hiện. Trung tâm đã ghi nhận ngay ngày đầu và khắc phục. Với những sai sót về thủ tục, giấy tờ và thắc mắc của sinh viên, Trung tâm cũng giải đáp”, ông Tuân lý giải.

Theo Trung tâm, sau khi đón sinh viên vào lưu trú, với các trường hợp chưa chưa tiêm vắc xin hoặc chưa tiêm đủ mũi theo quy định, ĐHQG TP. HCM có kế hoạch với Sở Y tế để thống kê và tổ chức tiêm vắc xin đầy đủ, đảm bảo quy định của ngành Y tế.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.
PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

SVVN - Trường Đại học Xây dựng Hà Nội vừa long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2019-2024. Trước đó, ngày 8/11/2023, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký ban hành Quyết định Công nhận PGS.TS Hoàng Tùng – Phó Hiệu trưởng giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, nhiệm kỳ 2019-2024.