Có 897 kết quả :

'Bệnh cúm Nga' bí ẩn có thực sự do một loại virus corona gây ra không?

'Bệnh cúm Nga' bí ẩn có thực sự do một loại virus corona gây ra không?

SVVN - Năm 1889, một căn bệnh bí ẩn về đường hô hấp xuất hiện ở Nga và sau đó lan ra toàn cầu, gây ra ít nhất ba đợt lây nhiễm trong vài năm. Hiện nay, một số nhà khoa học nghi ngờ rằng căn bệnh này, được gọi là "bệnh cúm Nga", thực sự có thể do một loại virus tương tự như SARS -CoV-2, loại virus gây ra COVID-19, The New York Times đưa tin.
Quy định bắt buộc đeo khẩu trang được dỡ bỏ ở nhiều nước. (Ảnh: aa.com)

Hàng loạt quốc gia chuyển sang sống chung với COVID-19

SVVN - Hầu hết các nước châu Âu đều đã dỡ bỏ hoàn toàn hoặc hầu hết các biện pháp hạn chế COVID-19, sau khi đạt tỷ lệ tiêm vắc xin cao và biến chủng Omicron được đánh giá là chỉ gây triệu chứng nhẹ. Hộ chiếu COVID-19, khẩu trang và hạn chế tham gia hoạt động xã hội đều đã được bãi bỏ.
Hành trình chống lại đại dịch COVID-19

Hành trình chống lại đại dịch COVID-19

SVVN - Trong đại dịch COVID-19, không chỉ các bác sĩ, y tá mà còn tài xế xe buýt, nhân viên căng-tin và công nhân nhiều ngành khác… đã làm việc bất chấp rủi ro. Giờ đây, họ chia sẻ câu chuyện của họ về hành trình chống lại đại địch.
Mặt trước Viện Virus học Vũ Hán Ảnh: Reuters

Tranh luận nguồn gốc COVID-19 nóng trở lại

SVVN - Tạp chí Phố Wall vừa dẫn thông tin tình báo chưa từng được tiết lộ nói rằng, vào tháng 11/2019, ba nhà nghiên cứu của Viện Virus học Vũ Hán (Trung Quốc) bị ốm với các triệu chứng giống COVID-19 và đã vào viện khám, trước khi đại dịch COVID-19 được xác nhận.