Vnet ngỡ ngàng vì 'đạo diễn trăm tỷ' Lý Hải liều lĩnh: 'Tôi muốn thử thách và làm mới bản thân'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lý Hải và Minh Hà không chỉ là gia đình kiểu mẫu trong showbiz Việt, mà còn là hai tên tuổi bảo chứng của lĩnh vực điện ảnh. Hai vợ chồng ngôi sao này tiếp tục khiến khán giả bất ngờ với những chia sẻ, lựa chọn đầy mạo hiểm trong dự án mới.

Vợ chồng đình đám V-biz Lý Hải và Minh Hà được khán giả ngưỡng mộ bởi cuộc sống trọn vẹn bên cạnh các con. Cả hai thường chia sẻ những khoảnh khắc hạnh phúc trên trang cá nhân. Ngoài ra, bộ đôi này cũng 'mát tay' khi cùng nhau thực hiện series Lật mặt, đưa Lý Hải trở thành “đạo diễn ăn khách” của Việt Nam.

Vnet ngỡ ngàng vì 'đạo diễn trăm tỷ' Lý Hải liều lĩnh: 'Tôi muốn thử thách và làm mới bản thân' ảnh 1

Lật mặt là thương hiệu điện ảnh Việt thành công nhất tính đến thời điểm hiện tại, với 5 phần phim đã phát hành và mỗi phần phim đều sở hữu thành tựu vô cùng nổi bật. Vẫn giữ nguyên điểm đặc biệt của series Lật mặt, mỗi phần phim có thể loại khác nhau và câu chuyện hoàn toàn độc lập, không nối tiếp giữa phần. Không đơn thuần là phim giải trí, nội dung trong Lật mặt luôn đề cao tính nhân văn cao, tình cảm gia đình, tình bạn bè, tình làng nghĩa xóm, và cả tình người.

Vnet ngỡ ngàng vì 'đạo diễn trăm tỷ' Lý Hải liều lĩnh: 'Tôi muốn thử thách và làm mới bản thân' ảnh 2

Bên cạnh đó, Lý Hải cũng lồng ghép cả văn hoá vùng miền và bản sắc dân tộc nên các phim của anh đều rất đậm chất Việt. Đây cũng là màu sắc đặc trưng của Lý Hải, luôn muốn phá vỡ giới hạn bản thân, mang đến những điều mới mẻ dành cho khán giả, cống hiến nhiều hơn cho ngành điện ảnh nước nhà.

Vnet ngỡ ngàng vì 'đạo diễn trăm tỷ' Lý Hải liều lĩnh: 'Tôi muốn thử thách và làm mới bản thân' ảnh 3

Sau nhiều vòng casting cả online và offline với hàng ngàn đơn ứng tuyển, Lý Hải đã chọn ra các gương mặt sẽ thủ vai chính trong Lật mặt 6. Phần phim mới đánh dấu sự trở lại của nam diễn viên quen thuộc Huy Khánh, từng tham gia Lật mặt 3, Lật mặt 4, cùng với dàn diễn viên đình đám: Quốc Cường, Trung Dũng, Thanh Thức, Diệp Bảo Ngọc, đều là những ngôi sao lần đầu góp mặt trong series Lật mặt.

Vnet ngỡ ngàng vì 'đạo diễn trăm tỷ' Lý Hải liều lĩnh: 'Tôi muốn thử thách và làm mới bản thân' ảnh 4

Như đạo diễn Lý Hải từng chia sẻ về mong muốn mở rộng cơ hội và khơi gợi niềm đam mê diễn xuất cho tất cả mọi người, những cái tên chưa từng xuất hiện trên màn ảnh rộng đã được Lý Hải “chọn mặt gửi vàng” lần này gồm nam diễn viên Trần Kim Hải, Huỳnh Thi, nữ diễn viên Tú Tri, Quỳnh Như, Tạ Lâm và diễn viên nhí Nguyễn Cao Thuỳ Linh.

Vnet ngỡ ngàng vì 'đạo diễn trăm tỷ' Lý Hải liều lĩnh: 'Tôi muốn thử thách và làm mới bản thân' ảnh 5

Lý Hải cho biết: "Bản thân là nhà sản xuất, đạo diễn, Lý Hải luôn thay đổi chất lượng của phim phải ngày càng cao khi mà số lượng phim nước ngoài vào Việt Nam ngày một nhiều. Người Việt luôn ủng hộ phim Việt đây cũng là một lợi thế". Nam đạo diễn cũng 'bật mí', anh muốn thử thách và làm mới bản thân cho sản phẩm lần này với thể loại mà anh chưa từng làm bao giờ, đó là tâm lý, giật gân, hài, hành động, chứ không quanh quẩn những thể loại mà các phần trước đây đã thực hiện.

Vnet ngỡ ngàng vì 'đạo diễn trăm tỷ' Lý Hải liều lĩnh: 'Tôi muốn thử thách và làm mới bản thân' ảnh 6

“Cha đẻ” của series Lật mặt cũng tiết lộ thêm: “Khi bắt tay viết kịch bản, Lý Hải không “đo ni đóng giày” cho bất kỳ diễn viên nào cả. Khi mọi thứ đã xong, tôi mới tìm tòi diễn viên nào sẽ hợp vai. Chính vì thế, sau một tuần ròng rã casting, tôi đã chọn được những diễn viên ưng ý cho các vai diễn trong bộ phim của mình. Khi viết kịch bản không nhắm bất kỳ ai, Lý Hải sẽ sáng tạo vô biên cho nhân vật của mình. Bên cạnh đó, các diễn viên sẽ có được những vai diễn ấn tượng từ đó tạo ra những hình tượng mới cho vai diễn mà họ hóa thân”.

Vnet ngỡ ngàng vì 'đạo diễn trăm tỷ' Lý Hải liều lĩnh: 'Tôi muốn thử thách và làm mới bản thân' ảnh 7

Theo tiết lộ về kinh phí đầu tư dự án của nhà sản xuất Minh Hà: "Chúng tôi muốn loạt phim Lật mặt sẽ thu hút khán giả bằng chính chất lượng, nội dung cũng như niềm tin của khán giả đối với thương hiệu Lật mặt, chứ không phải vì phim làm tốn nhiều kinh phí". Lần này, Lý Hải và Minh Hà có nhiều lựa chọn mạo hiểm hơn, khi dàn diễn viên không có tên tuổi hút khán giả. Nhưng nếu nhìn lại loạt phim của Lý Hải, nhiều diễn viên cũng nổi bật, được công chúng biết đến sau khi phim công chiếu. Do đó, đây cũng là cơ hội cho các tài năng trẻ bứt phá.

Vnet ngỡ ngàng vì 'đạo diễn trăm tỷ' Lý Hải liều lĩnh: 'Tôi muốn thử thách và làm mới bản thân' ảnh 8

Với phim này, Lý Hải tiếp tục trở lại với miền Tây quê hương anh. Anh cho biết bối cảnh là một làng nghề làm chiếu với những sản phẩm tinh xảo nhưng có nguy cơ thất truyền 90%. Anh chọn bối cảnh này vì muốn phục dựng lại làng chiếu và góp phần lưu giữ cũng khán giả biết đến một ngành nghề truyền thống quý giá. Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh dự kiến bấm máy vào tháng Mười và ra mắt khán giả dịp Lễ 30/4/2023.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm