Vừa chạy thận vừa học thiết kế đồ hoạ, chàng trai Huế mở ra tương lai tươi sáng với Arena Multimedia

0:00 / 0:00
0:00
Đang ở độ tuổi đẹp nhất của cuộc đời thì mắc căn bệnh thận quái ác nhưng điều đó không ngăn cản được chàng trai Ngô Vĩnh Thiện Sơn theo đuổi đam mê và nỗ lực học tập, vượt qua nghịch cảnh và nuôi hy vọng về một ngày mai tươi sáng.

Khi mới 25 tuổi, Ngô Vĩnh Thiện Sơn đang có một cuộc sống khá êm đềm với công việc thuộc mảng du lịch - khách sạn - nhà hàng tại Huế. Đại dịch Covid-19 ập đến khiến Sơn thất nghiệp. Cảm thấy bản thân mệt mỏi và sức khoẻ suy giảm, cậu đi khám thì phát hiện bị suy thận mạn giai đoạn cuối. Tưởng chừng mọi cánh cửa của tương lai đều đã đóng chặt, nhưng với chàng trai trẻ thì khó khăn này chỉ là những thử thách mà số phận dành cho cậu trên hành trình đến với thành công.

Nhớ lại quãng thời gian đầu chạy thận, Thiện Sơn chỉ có thú vui duy nhất là lướt mạng xã hội để tìm các thông tin hữu ích. Cậu vô tình đọc được thông tin về những ưu điểm của nghề thiết kế đồ họa do Arena Multimedia đào tạo: Chương trình học bài bản, thời gian học thoải mái và tương lai nghề nghiệp ổn định. Đặc biệt là có thể làm việc online hoặc linh động thời gian, rất phù hợp với sức khoẻ của Sơn. Do đó, Sơn đã tìm hiểu kĩ rồi quyết định nhập học, trở thành sinh viên của Arena Multimedia.

Vừa chạy thận vừa học thiết kế đồ hoạ, chàng trai Huế mở ra tương lai tươi sáng với Arena Multimedia ảnh 1

Những ngày đầu vừa đi học vừa trị bệnh, Sơn gặp nhiều khó khăn trong việc cân bằng thời gian và sức khoẻ. Tuy nhiên càng học, cậu càng thích thú và say sưa với ngành thiết kế đồ hoạ bởi sự mới mẻ và tính sáng tạo. Sự động viên của gia đình và thầy cô cũng là yếu tố quan trọng để Sơn nỗ lực hơn nữa. “Các thầy cô tại Arena Multimedia luôn động viên và hỗ trợ, tạo mọi điều kiện giúp đỡ để em có thể theo kịp chương trình học và tích luỹ kiến thức, kỹ năng để bản thân có nghề nghiệp vững vàng trong tương lai. Em vô cùng biết ơn vì điều này”, Sơn chia sẻ.

Vừa chạy thận vừa học thiết kế đồ hoạ, chàng trai Huế mở ra tương lai tươi sáng với Arena Multimedia ảnh 2

Sản phẩm do Thiện Sơn thiết kế khi đang học tập tại Arena Multimedia

Cậu cho biết điều tâm đắc nhất khi học Arena Multimedia là lộ trình học bài bản và mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng giúp Sơn tự tin vạch ra mục tiêu tương lai, biết mình cần học hỏi, trau dồi thêm kỹ năng và kiến thức gì để có công việc tốt. Sơn chia sẻ: “Từ khi học tại Arena, kỹ năng làm việc, đặc biệt là kỹ năng quản lý thời gian và kinh nghiệm sắp xếp bố cục trong thiết kế các ấn phẩm của em đã có tiến bộ vượt trội. Em đang nỗ lực trong việc hoàn thành đồ án tốt nghiệp rồi sẽ bắt đầu đi làm”.

Vừa chạy thận vừa học thiết kế đồ hoạ, chàng trai Huế mở ra tương lai tươi sáng với Arena Multimedia ảnh 3

Mơ ước lớn nhất của chàng trai trẻ là có công việc tốt, sự nghiệp vững vàng để có thể giúp đỡ những mảnh đời khó khăn. Sơn bộc bạch: “Qua những ngày bị bệnh, em nhận ra rằng hạnh phúc không đến từ việc có thật nhiều tiền, ăn nhiều món ngon, đi du lịch nhiều nơi hay ở trong khách sạn đắt tiền. Hạnh phúc ở ngay trong hiện tại, những điều ta đang có. Em biết đâu đó ngoài kia vẫn còn nhiều người kém may mắn hơn mình rất nhiều. Chính vì vậy, em mong sau này sẽ được giúp đỡ họ, giống như cách mà em được gia đình, thầy cô giúp đỡ trong những tháng ngày khó khăn nhất của cuộc đời”.

Vừa chạy thận vừa học thiết kế đồ hoạ, chàng trai Huế mở ra tương lai tươi sáng với Arena Multimedia ảnh 4

Với tinh thần lạc quan và ý chí vươn lên mạnh mẽ, tin rằng Sơn sẽ vượt qua mọi khó khăn. Xin chúc chàng trai trẻ luôn mạnh khoẻ và giữ vững ngọn lửa đam mê thiết kế đồ hoạ để gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống và sự nghiệp.

Chương trình đào tạo Chuyên gia mỹ thuật đa phương tiện của Arena Multimedia được ứng dụng nhiều công nghệ mới và nội dung đào tạo chú trọng thực hành. Chương trình gồm 4 kỳ, đào tạo từ nền tảng về thiết kế đồ họa; thiết kế web và ứng dụng kỹ thuật số; sau đó đi sâu làm phim kỹ thuật số và thiết kế game và hoạt hình 3D.

Thông tin chi tiết tại www.arenavietnam.vn

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.