Xúc động giây phút chia tay của thanh niên TP. HCM lên đường nhập ngũ

SVVN - Gần 5.000 thanh niên của 21 quận, huyện và TP. Thủ Đức (TP. HCM) đã nhận lệnh lên đường nhập ngũ vào sáng ngày 27/2, tăng gần 200 chỉ tiêu so với năm trước.
Xúc động giây phút chia tay của thanh niên TP. HCM lên đường nhập ngũ ảnh 1

Theo báo cáo của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP. HCM, về chỉ tiêu quốc phòng, tổng lệnh gọi nhập ngũ chính thức năm nay là 3.956 công dân và dự phòng là 194 người.

Trong đó, có 108 đảng viên, đảng viên chính thức là 90 người. Công dân có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp là 1.924 người, đạt gần 49% chỉ tiêu. Công dân có sức khỏe loại 1, loại 2 đạt 85%.

Xúc động giây phút chia tay của thanh niên TP. HCM lên đường nhập ngũ ảnh 2

Năm 2024, huyện Bình Chánh (TP. HCM) có tổng cộng 251 thanh niên tham gia Nghĩa vụ quân sự. Trong số đó có 7 đảng viên trẻ.

Xúc động giây phút chia tay của thanh niên TP. HCM lên đường nhập ngũ ảnh 3
Là một đảng viên trẻ tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự, thanh niên Lê Nguyễn Minh Phương chia sẻ: "Tham gia nghĩa vụ quân sự, tôi hy vọng sẽ học hỏi được nhiều điều mới mẻ, qua đó giúp tôi trưởng thành hơn. Tôi xin hứa sẽ quyết tâm học tập, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, chấp hành tốt kỉ luật quân đội để xứng đáng với niềm tin yêu của gia đình, quê hương".
Xúc động giây phút chia tay của thanh niên TP. HCM lên đường nhập ngũ ảnh 4

So với năm ngoái, năm nay, các chỉ tiêu về sức khỏe, trình độ đại học, đảng viên của thanh niên thành phố nhận lệnh nhập ngũ đều vượt. Theo Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP. HCM, thành phố có các chương trình chăm lo, hỗ trợ gia đình và công dân nhập ngũ. Tổng số tiền đã chi trên 25 tỷ đồng, bình quân mỗi công dân nhận được tiền, quà trị giá 6,4 triệu đồng.

Xúc động giây phút chia tay của thanh niên TP. HCM lên đường nhập ngũ ảnh 5

Chị Trịnh Thị Hiền Trân - Phó Bí thư Thành Đoàn TP. HCM, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố cùng lãnh đạo địa phương trao quà cho các tân binh trước khi lên xe về đơn vị thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Xúc động giây phút chia tay của thanh niên TP. HCM lên đường nhập ngũ ảnh 6

Nghi thức thanh niên lên đường nhập ngũ đi qua cầu vinh quang.

Xúc động giây phút chia tay của thanh niên TP. HCM lên đường nhập ngũ ảnh 7

Những thanh niên, sinh viên TP. HCM lên đường nhập ngũ thể hiện niềm vui và sự phấn khởi khi được góp một phần cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc đầy thiêng liêng.

Xúc động giây phút chia tay của thanh niên TP. HCM lên đường nhập ngũ ảnh 8

Ông Phan Văn Mãi - Chủ tịch UBND TP. HCM, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố đề nghị cần phát huy nguồn lực thanh niên nhập ngũ khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Theo ông, nếu thành phố và ngành chức năng, cơ quan liên quan kiên trì và có kế hoạch lâu dài, những thanh niên có trình độ đại học cùng thời gian rèn luyện trong quân ngũ sẽ là cán bộ nòng cốt ở cơ sở: "Chỉ cần mỗi năm phát huy được 5% lực lượng, trong 5 năm, sẽ có 1.000 cán bộ trưởng thành, đủ bố trí 2 - 3 người cho xã, phường".

Xúc động giây phút chia tay của thanh niên TP. HCM lên đường nhập ngũ ảnh 9

Giây phút thanh niên, sinh viên TP. HCM lên đường nhập ngũ chia tay người nhà.

Xúc động giây phút chia tay của thanh niên TP. HCM lên đường nhập ngũ ảnh 10
Xúc động giây phút chia tay của thanh niên TP. HCM lên đường nhập ngũ ảnh 11
Xúc động giây phút chia tay của thanh niên TP. HCM lên đường nhập ngũ ảnh 12

Khoảnh khắc xúc động giữa thanh niên lên đường nhập ngũ chia tay cùng người thân.

Xúc động giây phút chia tay của thanh niên TP. HCM lên đường nhập ngũ ảnh 13

Người thân hạnh phúc khi con em mình được rèn luyện trong môi trường quân đội.

Xúc động giây phút chia tay của thanh niên TP. HCM lên đường nhập ngũ ảnh 14
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.