Xúc động giây phút chia tay của thanh niên TP. HCM lên đường nhập ngũ

SVVN - Gần 5.000 thanh niên của 21 quận, huyện và TP. Thủ Đức (TP. HCM) đã nhận lệnh lên đường nhập ngũ vào sáng ngày 27/2, tăng gần 200 chỉ tiêu so với năm trước.
Xúc động giây phút chia tay của thanh niên TP. HCM lên đường nhập ngũ ảnh 1

Theo báo cáo của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP. HCM, về chỉ tiêu quốc phòng, tổng lệnh gọi nhập ngũ chính thức năm nay là 3.956 công dân và dự phòng là 194 người.

Trong đó, có 108 đảng viên, đảng viên chính thức là 90 người. Công dân có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp là 1.924 người, đạt gần 49% chỉ tiêu. Công dân có sức khỏe loại 1, loại 2 đạt 85%.

Xúc động giây phút chia tay của thanh niên TP. HCM lên đường nhập ngũ ảnh 2

Năm 2024, huyện Bình Chánh (TP. HCM) có tổng cộng 251 thanh niên tham gia Nghĩa vụ quân sự. Trong số đó có 7 đảng viên trẻ.

Xúc động giây phút chia tay của thanh niên TP. HCM lên đường nhập ngũ ảnh 3
Là một đảng viên trẻ tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự, thanh niên Lê Nguyễn Minh Phương chia sẻ: "Tham gia nghĩa vụ quân sự, tôi hy vọng sẽ học hỏi được nhiều điều mới mẻ, qua đó giúp tôi trưởng thành hơn. Tôi xin hứa sẽ quyết tâm học tập, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, chấp hành tốt kỉ luật quân đội để xứng đáng với niềm tin yêu của gia đình, quê hương".
Xúc động giây phút chia tay của thanh niên TP. HCM lên đường nhập ngũ ảnh 4

So với năm ngoái, năm nay, các chỉ tiêu về sức khỏe, trình độ đại học, đảng viên của thanh niên thành phố nhận lệnh nhập ngũ đều vượt. Theo Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP. HCM, thành phố có các chương trình chăm lo, hỗ trợ gia đình và công dân nhập ngũ. Tổng số tiền đã chi trên 25 tỷ đồng, bình quân mỗi công dân nhận được tiền, quà trị giá 6,4 triệu đồng.

Xúc động giây phút chia tay của thanh niên TP. HCM lên đường nhập ngũ ảnh 5

Chị Trịnh Thị Hiền Trân - Phó Bí thư Thành Đoàn TP. HCM, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố cùng lãnh đạo địa phương trao quà cho các tân binh trước khi lên xe về đơn vị thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Xúc động giây phút chia tay của thanh niên TP. HCM lên đường nhập ngũ ảnh 6

Nghi thức thanh niên lên đường nhập ngũ đi qua cầu vinh quang.

Xúc động giây phút chia tay của thanh niên TP. HCM lên đường nhập ngũ ảnh 7

Những thanh niên, sinh viên TP. HCM lên đường nhập ngũ thể hiện niềm vui và sự phấn khởi khi được góp một phần cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc đầy thiêng liêng.

Xúc động giây phút chia tay của thanh niên TP. HCM lên đường nhập ngũ ảnh 8

Ông Phan Văn Mãi - Chủ tịch UBND TP. HCM, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố đề nghị cần phát huy nguồn lực thanh niên nhập ngũ khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Theo ông, nếu thành phố và ngành chức năng, cơ quan liên quan kiên trì và có kế hoạch lâu dài, những thanh niên có trình độ đại học cùng thời gian rèn luyện trong quân ngũ sẽ là cán bộ nòng cốt ở cơ sở: "Chỉ cần mỗi năm phát huy được 5% lực lượng, trong 5 năm, sẽ có 1.000 cán bộ trưởng thành, đủ bố trí 2 - 3 người cho xã, phường".

Xúc động giây phút chia tay của thanh niên TP. HCM lên đường nhập ngũ ảnh 9

Giây phút thanh niên, sinh viên TP. HCM lên đường nhập ngũ chia tay người nhà.

Xúc động giây phút chia tay của thanh niên TP. HCM lên đường nhập ngũ ảnh 10
Xúc động giây phút chia tay của thanh niên TP. HCM lên đường nhập ngũ ảnh 11
Xúc động giây phút chia tay của thanh niên TP. HCM lên đường nhập ngũ ảnh 12

Khoảnh khắc xúc động giữa thanh niên lên đường nhập ngũ chia tay cùng người thân.

Xúc động giây phút chia tay của thanh niên TP. HCM lên đường nhập ngũ ảnh 13

Người thân hạnh phúc khi con em mình được rèn luyện trong môi trường quân đội.

Xúc động giây phút chia tay của thanh niên TP. HCM lên đường nhập ngũ ảnh 14
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.