15 trường đại học tranh tài tại Chung kết Hội thi văn nghệ Việt - Trung

0:00 / 0:00
0:00
20 đội thi đến từ 15 trường đại học, cao đẳng phía Nam tranh tài Chung kết Hội thi văn nghệ Việt - Trung 2024, do trường ĐH Kinh tế Tài chính TP. HCM tổ chức.

Hội thi văn nghệ Việt - Trung các trường đại học phía Nam lần thứ 2, do trường ĐH Kinh tế Tài chính TP. HCM (UEF) tổ chức, vừa diễn ra với 20 tiết mục dự thi đến từ 15 trường đại học, cao đẳng. Đây là sân chơi nghệ thuật, học thuật lớn dành cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc thuộc các trường tại TP. HCM và các tỉnh, thành lân cận.

Sau gần 2 tháng phát động, tuyển chọn từ 70 tiết mục dự thi như hát, múa, chơi nhạc cụ, hồ quảng, tiết mục đơn ca Tay trái chỉ trăng của trường ĐH Nguyễn Tất Thành, tiết mục múa Thư sinh quạt giấy của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP. HCM, tiết mục đơn ca Hồ Quảng Lưu kim đính giải giá thọ châu của UEF đã xuất sắc đoạt giải Nhất, ứng với các thể loại hát, nhảy múa và thể loại khác với sự vượt trội về kỹ thuật biểu diễn, trang phục, sân khấu và nỗ lực lan tỏa giá trị văn hóa đến khán giả một cách hấp dẫn, lôi cuốn.

15 trường đại học tranh tài tại Chung kết Hội thi văn nghệ Việt - Trung ảnh 1

Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh.

Theo đánh giá từ Ban Giám khảo, các tiết mục trình diễn cho thấy sự nổi trội về kỹ thuật, trang phục biểu diễn, sự đầu tư về dàn dựng sân khấu, đặc biệt là khả năng sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc của sinh viên các trường. Việc góp mặt của nhiều thể loại nghệ thuật từ truyền thống đến hiện đại đã tạo nên một sân khấu đặc sắc cho đêm thi và mang kiến thức đa dạng về con người, văn hóa, lịch sử của hai nước.

TS Nhan Cẩm Trí - Phó Hiệu trưởng UEF - Trưởng Ban Tổ chức chia sẻ: “Qua hai mùa tổ chức, Hội thi văn nghệ Việt - Trung các trường đại học phía Nam đã làm tốt vai trò cầu nối văn hóa, nghệ thuật giữa hai nước Việt Nam - Trung Quốc. Cuộc thi cũng là sân chơi để các tài năng yêu thích văn nghệ các trường có được sân khấu chuyên nghiệp để thể hiện bản thân, hun đúc thêm đam mê về văn hóa, lịch sử của hai nước và thực hành Ngôn ngữ Trung”.

Sự kiện nghệ thuật đậm chất văn hóa này được Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP. HCM phối hợp cùng UEF tổ chức nhằm kỷ niệm 74 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc (18/1/1950 - 18/1/2024), góp phần tạo cầu nối giao lưu, học tập, gắn kết sinh viên đang học ngành ngôn ngữ Trung Quốc và những bạn trẻ đam mê văn hóa, nghệ thuật Trung Hoa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.