Thêm kỹ năng và cơ hội cho sinh viên trong Ngày hội 'Phỏng vấn – Tuyển dụng'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày hội “Phỏng vấn – Tuyển dụng” lần thứ 23, do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. HCM phối hợp cùng trường ĐH Sài Gòn tổ chức, đã diễn ra nhiều hoạt động nổi bật, thiết thực đối với sinh viên và nhà tuyển dụng.

Chương trình “Phỏng vấn – Tuyển dụng” là chuỗi hoạt động được tổ chức thường niên bởi Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. HCM nhằm trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết trong việc ứng xử phỏng vấn tìm việc, từ đó hỗ trợ sinh viên sắp tốt nghiệp biết cách lựa chọn, nắm bắt cơ hội nghề nghiệp cho mình. Chương trình cũng chính là cầu nối giữa sinh viên với doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp nắm bắt nhu cầu, chất lượng nguồn nhân lực sắp ra trường từ đó tạo cơ hội việc làm cho sinh viên.

Ngày hội năm nay có nhiều hoạt động như: Khu vực “Phỏng vấn thử - Thành công thật”. Tại đây, các nhà quản lý nhân sự, chuyên gia tuyển dụng từ các công ty, doanh nghiệp tham gia phỏng vấn sinh viên. Dựa trên CV và kết quả phỏng vấn của sinh viên, các chuyên gia sẽ phỏng vấn, đưa ra nhận xét, góp ý cho sinh viên, đồng thời chọn ra những ứng viên tiềm năng để tuyển dụng hoặc nhận thực tập theo nguyện vọng của sinh viên.

Thêm kỹ năng và cơ hội cho sinh viên trong Ngày hội 'Phỏng vấn – Tuyển dụng' ảnh 1

Sinh viên đang viết CV trong ngày hội 'Phỏng vấn – Tuyển dụng'.

Khu vực gian hàng dụng trực tiếp, với sự tham gia của các đơn vị doanh nghiệp cùng 3.000 việc làm đáp ứng các nhu cầu tuyển dụng các vị trí nhân sự, với nhiều vị trí, bao gồm: Thực tập sinh, việc làm bán thời gian, việc làm thời vụ Tết, việc làm chuyên môn… Khu vực phòng máy hướng dẫn tạo CV và tìm việc trực tuyến, góp phần giúp sinh viên được tiếp cận với các công cụ hiện đại, trải nghiệm việc tạo CV và tìm việc một cách dễ dàng, an toàn, hiệu quả nhằm phục vụ quá trình tìm việc, ứng tuyển sau khi ra trường.

Bên cạnh đó, còn có nhiều hoạt động bổ trợ tại ngày hội, như: Workshop “Hướng dẫn trang điểm khi đi làm”, Hội thảo chuyên đề, cuộc thi “Tầm quan trọng của việc cung cấp dịch vụ nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn TP. HCM”, chuyên đề “Hướng dẫn lái xe an toàn”, hoạt động thay nhớt miễn phí… Các hoạt động mang lại nhiều kiến thức, kỹ năng thiết thực và cần thiết cho sinh viên.

Trong Ngày hội, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. HCM phối hợp các đơn vị tổ chức trao học bổng cho 50 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn TP. HCM trong năm học 2022 – 2023, tổng trị giá 200 triệu đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.