8 điều quan trọng bạn không thể quên dành cho mình khi năm mới đến!

8 điều quan trọng bạn không thể quên dành cho mình khi năm mới đến!
SVVN - Hãy để ngày hôm nay là một khởi đầu mới, chắc chắn bạn sẽ có một năm tốt đẹp hơn nhiều.

1. Bắt đầu coi rằng mình là một người bình thường và yêu bản thân hơn

Chúng ta thường hay quên bản chất “con người” của mình, mà dễ dàng gắn mác cho mình là “buồn bã”, “thất bại”, “yếu ớt”, “tẻ nhạt”, “bị bỏ rơi”… và tự thấy mình thấp hơn những người khác. Trong khi thực tế, tất cả chúng ta đều là con người, chỉ có một số đặc điểm khác nhau mà thôi. Chúng ta có thể thay đổi một số tình trạng trong quá trình sống của mình nhưng vẫn đều là con người như nhau, không ai thấp kém hơn ai cả.

8 điều quan trọng bạn không thể quên cho mình khi năm mới đến!

2. Bắt đầu là chính mình, một cách chân thực và tự hào

Cố gắng trở thành một ai đó khác chỉ làm lãng phí con người của bạn. Hãy cứ là chính mình – ai cũng có những điểm mạnh và những vẻ đẹp riêng, bạn cũng vậy. Chỉ cố gắng để cải thiện bản thân, chứ đừng cố thay đổi cho vừa lòng ai khác hoặc cho giống được ai đó khác.

3. Bắt đầu coi hạnh phúc của mình là một ưu tiên

Nếu bạn không coi trọng, chăm sóc bản thân, tự bảo vệ bản thân thì chính bạn đang phá hủy cuộc sống của mình. Hãy nhớ rằng, việc quan tâm đến nhu cầu của mình, trong khi vẫn quan tâm đến nhu cầu của người khác, là hoàn toàn có thể. Và khi bạn đáp ứng được những nhu cầu quan trọng của mình, thì bạn càng có thể giúp đỡ những người cần bạn nhất.

8 điều quan trọng bạn không thể quên cho mình khi năm mới đến!

4. Bắt đầu đặt cả trái tim và tâm hồn vào những việc mình làm

Có sự khác biệt rất lớn giữa sự mỏi mệt trống rỗng và cảm giác mệt lử nhưng hài lòng vì mình làm được việc. Cuộc sống này không dài lắm đâu, hãy đầu tư thời gian mỗi ngày vào những việc có ý nghĩa.

5. Bắt đầu hít thở sâu nhiều hơn, để bạn có thể nhìn thấy những bài học lớn

Mỗi khi mọi chuyện không đi theo ý mình, hãy hít thở sâu và biết rằng cuộc sống bao gồm nhiều quyết định, nhiều lựa chọn và đôi khi chúng ta cũng thất bại, đôi khi chúng ta cũng lựa chọn sai nhưng không một thất bại đơn lẻ nào định nghĩa được con người chúng ta cả, mà những kết quả dài hạn mới là quan trọng.

6. Bắt đầu để ý là ngay lúc này, bạn đang giàu có thế nào

Ngay cả trong những lúc khó khăn, việc nhìn được bức tranh toàn cảnh vẫn là rất quan trọng. Bạn không bị đói khi đi ngủ. Bạn được ngủ trong nhà. Bạn có đủ quần áo mặc. Hôm nay có thể bạn không phải lao động nặng nhọc dưới trời nắng. Bạn có nước sạch. Có Internet. Bạn biết đọc… Rất nhiều người coi những điều đó là vô cùng xa xỉ, nên hãy biết ơn vì những gì mình đang có.

8 điều quan trọng bạn không thể quên cho mình khi năm mới đến!

7. Bắt đầu cải thiện các mối quan hệ tốt

Hãy chăm sóc những mối quan hệ với những người đáng tin cậy, trung thực, những người tương tự như bạn hoặc là mẫu hình mà bạn hướng tới. Hãy chọn những người bạn cũng yêu quý và tôn trọng bạn. Và chú ý đến những gì người khác làm, vì hành động thể hiện nhiều hơn lời nói.

8. Bắt đầu tha thứ cho mình và người khác:

Tất cả chúng ta đều từng bị tổn thương bởi những quyết định của chính mình hoặc bởi người khác. Và mặc dù những trải nghiệm đau đớn đó là bình thường nhưng đôi khi, chúng khá dai dẳng. Sự tha thứ chính là “thuốc giải”. Nó không có nghĩa là bạn phải xóa đi quá khứ, hay quên những gì đã xảy ra. Mà nó có nghĩa là bạn buông tay khỏi những thù ghét, những hối hận, rồi chọn cách học từ quá khứ và đi tiếp.

Theo Báo Sinh Viên Việt Nam số 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không bao giờ là quá muộn

Không bao giờ là quá muộn

SVVN - Không ai có thể quay trở lại và bắt đầu một khởi đầu mới, nhưng bất cứ ai cũng có thể bắt đầu ngay hôm nay và tạo ra một kết thúc mới.