9X Sài Thành và tình yêu dành cho công tác thiện nguyện

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Phạm Ngọc Hân được biết đến là người mẫu ảnh và làm kinh doanh, hiện đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình đầy sự ấm áp. Từ nhỏ, Ngọc Hân đã được tiếp xúc và đi làm thiện nguyện cùng gia đình ở nhiều nơi, nuôi dưỡng tình yêu thương, trái tim ấm áp, trở thành đam mê cho đến sau này. Không có ước mơ quá cao xa, mong muốn của Ngọc Hân là có thể ngày càng giúp đỡ được nhiều người hơn nữa trong tương lai.
9X Sài Thành và tình yêu dành cho công tác thiện nguyện ảnh 1
Trần Phạm Ngọc Hân (sinh năm 1999) được biết đến là người mẫu ảnh và làm kinh doanh, hiện đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trần Phạm Ngọc Hân hay còn có biệt danh là Hannie (sinh năm 1999), đang là người mẫu ảnh và làm kinh doanh tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ngọc Hân sinh ra và lớn lên trong một gia đình ấm áp, lại là người con của vùng đất Sài Thành – một mảnh đất rất giàu tình người. Vậy nên từ nhỏ, 9X đã được tiếp xúc và đi làm thiện nguyện cùng gia đình ở nhiều nơi, thấy được nhiều hoàn cảnh khác nhau. Tình yêu thương, cũng như sự sẻ chia cứ dần nuôi dưỡng trong Hân từng ngày, trở thành niềm mong muốn, sứ mệnh và đam mê của cô bạn lúc nào không hay, và cho đến mãi sau này.

9X Sài Thành và tình yêu dành cho công tác thiện nguyện ảnh 2
Từ nhỏ, Ngọc Hân đã được tiếp xúc và đi làm thiện nguyện cùng gia đình ở nhiều nơi, thấy được nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Ngọc Hân chia sẻ: “Nhắc đến hoa hậu Thuỳ Tiên, thường mọi người sẽ nghĩ đến sự xinh đẹp, thông minh và có tấm lòng, có thể thấy rõ nhất ở series Những điều nhỏ xíu. Từ hình ảnh của chị Thuỳ Tiên, cũng như từ những điều nhỏ xíu đó đã trở thành nguồn cảm hứng để mình lan toả sự tích cực, cũng như là những điều nhỏ xíu của bản thân. Và mình cảm thấy rất hạnh phúc khi được giúp đỡ người khác, vì chữ tình người, chữ thương giữa người và người với nhau”.

9X Sài Thành và tình yêu dành cho công tác thiện nguyện ảnh 3
Với Ngọc Hân: “Của cho không bằng cách cho”.

Trong hành trình theo đuổi công tác thiện nguyện, Ngọc Hân từng tham gia vào nhiều công tác, chương trình ở nhiều nơi, có được cho bản thân nhiều kỷ niệm và trải nghiệm quý báu. Mỗi khi có thời gian, Ngọc Hân sẽ đăng ký hỗ trợ, làm tình nguyện viên hay khi thấy trên Facebook có hoàn cảnh khó khăn, cô bạn sẽ không ngần ngại giúp đỡ, mà không xác định thời gian cụ thể. Có những hôm đi từ thiện, cả đội sẵn sàng ngủ ngoài trời lạnh. Hay nhiều khi, vì không muốn mọi người đợi lâu, nên cả nhóm sẽ ăn nhanh hoặc cho qua bữa để tranh thủ thời gian đi hỗ trợ thêm được nhiều người hơn nữa. Tất cả những điều đó, đối với Ngọc Hân không gọi là khó khăn mà gọi là kỷ niệm, là phụng sự.

9X Sài Thành và tình yêu dành cho công tác thiện nguyện ảnh 4

Tham gia CLB Nhân sinh hỗ trợ và giúp đỡ khó khăn tại Vĩnh Châu (Sóc Trăng).

9X Sài Thành và tình yêu dành cho công tác thiện nguyện ảnh 5
Trong hành trình theo đuổi công tác thiện nguyện, Ngọc Hân từng tham gia vào nhiều công tác, chương trình ở nhiều nơi, có được cho bản thân nhiều kỷ niệm và trải nghiệm quý báu.

Không có ước mơ hay mục tiêu quá lớn lao, mục tiêu lớn nhất đối với Ngọc Hân chính là phát triển được công việc của bản thân, từ đó có thể giúp đỡ được nhiều người hơn trong cuộc sống. Cô bạn cũng mong muốn, qua hình ảnh của bản thân lan toả được sự tích cực này đến với nhiều hơn các bạn trẻ. Có nhiều cách giúp đỡ như vật chất, hay lời nói động viên cũng là một liều thuốc giúp đỡ mọi người. Và theo Ngọc Hân: “Của cho không bằng cách cho”.

9X Sài Thành và tình yêu dành cho công tác thiện nguyện ảnh 6

Thiện nguyện tại mái ấm Chúc Từ (Bình Thạnh).

9X Sài Thành và tình yêu dành cho công tác thiện nguyện ảnh 7
Mỗi khi có thời gian, Ngọc Hân sẽ đăng ký hỗ trợ, làm tình nguyện viên hay khi thấy trên Facebook có hoàn cảnh khó khăn, cô bạn sẽ không ngần ngại giúp đỡ.

Ngọc Hân thổ lộ: “Thật ra, trong cuộc sống có rất nhiều áp lực, mệt mỏi, tiêu cực đến từ nhiều phía. Mọi người cần tìm thấy những sự tích cực, yêu thương để cảm thấy cuộc sống này đáng để sống. Vì có những người đang đấu tranh vì những căn bệnh nan y ngoài kia, giằng co với tử thần để được sống, đếm từng phút giây. Vậy nên, chúng ta hãy trân trọng từng khoảnh khắc và yêu thương nhiều hơn”.

9X Sài Thành và tình yêu dành cho công tác thiện nguyện ảnh 8
9X Sài Thành và tình yêu dành cho công tác thiện nguyện ảnh 9

Không có ước mơ quá cao xa, mong muốn của Ngọc Hân là có thể ngày càng giúp đỡ được nhiều người hơn nữa trong tương lai.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh có câu nói: “Mỗi người chúng ta nên tự hỏi mình: Tôi thật sự muốn gì? Trở thành người thành công số một? Hay đơn giản là người hạnh phúc? Để thành công, bạn có thể phải hi sinh hạnh phúc của mình. Bạn có thể trở thành nạn nhân của thành công, nhưng bạn không bao giờ là nạn nhân của hạnh phúc”. Hạnh phúc của Ngọc Hân đơn giản là sự thấu hiểu, yêu thương. Và trong tương lai, Ngọc Hân vẫn mong muốn được tham gia tình nguyện, giúp đỡ mọi người nhiều hơn nữa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

SVVN - Tăng Khánh Huyền sở hữu nhan sắc ngọt ngào, xinh đẹp của một cô gái thuộc thế hệ Gen Z. 2K5 đến từ Đà Lạt mong ước được trở thành sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, Khánh Huyền vừa chụp bộ ảnh theo trend kỉ yếu Mỹ. Bộ ảnh đầy cá tính và mang dấu ấn kỉ niệm cho những ngày tháng là học sinh cuối cùng của Huyền.
Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.