9X Sài Thành và tình yêu dành cho công tác thiện nguyện

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Phạm Ngọc Hân được biết đến là người mẫu ảnh và làm kinh doanh, hiện đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình đầy sự ấm áp. Từ nhỏ, Ngọc Hân đã được tiếp xúc và đi làm thiện nguyện cùng gia đình ở nhiều nơi, nuôi dưỡng tình yêu thương, trái tim ấm áp, trở thành đam mê cho đến sau này. Không có ước mơ quá cao xa, mong muốn của Ngọc Hân là có thể ngày càng giúp đỡ được nhiều người hơn nữa trong tương lai.
9X Sài Thành và tình yêu dành cho công tác thiện nguyện ảnh 1
Trần Phạm Ngọc Hân (sinh năm 1999) được biết đến là người mẫu ảnh và làm kinh doanh, hiện đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trần Phạm Ngọc Hân hay còn có biệt danh là Hannie (sinh năm 1999), đang là người mẫu ảnh và làm kinh doanh tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ngọc Hân sinh ra và lớn lên trong một gia đình ấm áp, lại là người con của vùng đất Sài Thành – một mảnh đất rất giàu tình người. Vậy nên từ nhỏ, 9X đã được tiếp xúc và đi làm thiện nguyện cùng gia đình ở nhiều nơi, thấy được nhiều hoàn cảnh khác nhau. Tình yêu thương, cũng như sự sẻ chia cứ dần nuôi dưỡng trong Hân từng ngày, trở thành niềm mong muốn, sứ mệnh và đam mê của cô bạn lúc nào không hay, và cho đến mãi sau này.

9X Sài Thành và tình yêu dành cho công tác thiện nguyện ảnh 2
Từ nhỏ, Ngọc Hân đã được tiếp xúc và đi làm thiện nguyện cùng gia đình ở nhiều nơi, thấy được nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Ngọc Hân chia sẻ: “Nhắc đến hoa hậu Thuỳ Tiên, thường mọi người sẽ nghĩ đến sự xinh đẹp, thông minh và có tấm lòng, có thể thấy rõ nhất ở series Những điều nhỏ xíu. Từ hình ảnh của chị Thuỳ Tiên, cũng như từ những điều nhỏ xíu đó đã trở thành nguồn cảm hứng để mình lan toả sự tích cực, cũng như là những điều nhỏ xíu của bản thân. Và mình cảm thấy rất hạnh phúc khi được giúp đỡ người khác, vì chữ tình người, chữ thương giữa người và người với nhau”.

9X Sài Thành và tình yêu dành cho công tác thiện nguyện ảnh 3
Với Ngọc Hân: “Của cho không bằng cách cho”.

Trong hành trình theo đuổi công tác thiện nguyện, Ngọc Hân từng tham gia vào nhiều công tác, chương trình ở nhiều nơi, có được cho bản thân nhiều kỷ niệm và trải nghiệm quý báu. Mỗi khi có thời gian, Ngọc Hân sẽ đăng ký hỗ trợ, làm tình nguyện viên hay khi thấy trên Facebook có hoàn cảnh khó khăn, cô bạn sẽ không ngần ngại giúp đỡ, mà không xác định thời gian cụ thể. Có những hôm đi từ thiện, cả đội sẵn sàng ngủ ngoài trời lạnh. Hay nhiều khi, vì không muốn mọi người đợi lâu, nên cả nhóm sẽ ăn nhanh hoặc cho qua bữa để tranh thủ thời gian đi hỗ trợ thêm được nhiều người hơn nữa. Tất cả những điều đó, đối với Ngọc Hân không gọi là khó khăn mà gọi là kỷ niệm, là phụng sự.

9X Sài Thành và tình yêu dành cho công tác thiện nguyện ảnh 4

Tham gia CLB Nhân sinh hỗ trợ và giúp đỡ khó khăn tại Vĩnh Châu (Sóc Trăng).

9X Sài Thành và tình yêu dành cho công tác thiện nguyện ảnh 5
Trong hành trình theo đuổi công tác thiện nguyện, Ngọc Hân từng tham gia vào nhiều công tác, chương trình ở nhiều nơi, có được cho bản thân nhiều kỷ niệm và trải nghiệm quý báu.

Không có ước mơ hay mục tiêu quá lớn lao, mục tiêu lớn nhất đối với Ngọc Hân chính là phát triển được công việc của bản thân, từ đó có thể giúp đỡ được nhiều người hơn trong cuộc sống. Cô bạn cũng mong muốn, qua hình ảnh của bản thân lan toả được sự tích cực này đến với nhiều hơn các bạn trẻ. Có nhiều cách giúp đỡ như vật chất, hay lời nói động viên cũng là một liều thuốc giúp đỡ mọi người. Và theo Ngọc Hân: “Của cho không bằng cách cho”.

9X Sài Thành và tình yêu dành cho công tác thiện nguyện ảnh 6

Thiện nguyện tại mái ấm Chúc Từ (Bình Thạnh).

9X Sài Thành và tình yêu dành cho công tác thiện nguyện ảnh 7
Mỗi khi có thời gian, Ngọc Hân sẽ đăng ký hỗ trợ, làm tình nguyện viên hay khi thấy trên Facebook có hoàn cảnh khó khăn, cô bạn sẽ không ngần ngại giúp đỡ.

Ngọc Hân thổ lộ: “Thật ra, trong cuộc sống có rất nhiều áp lực, mệt mỏi, tiêu cực đến từ nhiều phía. Mọi người cần tìm thấy những sự tích cực, yêu thương để cảm thấy cuộc sống này đáng để sống. Vì có những người đang đấu tranh vì những căn bệnh nan y ngoài kia, giằng co với tử thần để được sống, đếm từng phút giây. Vậy nên, chúng ta hãy trân trọng từng khoảnh khắc và yêu thương nhiều hơn”.

9X Sài Thành và tình yêu dành cho công tác thiện nguyện ảnh 8
9X Sài Thành và tình yêu dành cho công tác thiện nguyện ảnh 9

Không có ước mơ quá cao xa, mong muốn của Ngọc Hân là có thể ngày càng giúp đỡ được nhiều người hơn nữa trong tương lai.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh có câu nói: “Mỗi người chúng ta nên tự hỏi mình: Tôi thật sự muốn gì? Trở thành người thành công số một? Hay đơn giản là người hạnh phúc? Để thành công, bạn có thể phải hi sinh hạnh phúc của mình. Bạn có thể trở thành nạn nhân của thành công, nhưng bạn không bao giờ là nạn nhân của hạnh phúc”. Hạnh phúc của Ngọc Hân đơn giản là sự thấu hiểu, yêu thương. Và trong tương lai, Ngọc Hân vẫn mong muốn được tham gia tình nguyện, giúp đỡ mọi người nhiều hơn nữa.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN. 
‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng.