Nam sinh 2K3 và cú 'hattrick' Danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong 3 năm đại học, Nguyễn Anh Khoa đã tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, luôn duy trì thành tích học tập tốt. Khoa vinh dự nhận danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp Trường, cấp ĐHQG Hà Nội và tỏa sáng tại cấp Thành phố Hà Nội trong năm 2023.

Nguyễn Anh Khoa (sinh năm 2003, năm thứ ba, trường Quốc tế, ĐHQG Hà Nội) là một trong những gương mặt tiêu biểu trong học tập, điểm trung bình các học kỳ đều từ 3,2/4,0 trở lên. Bên cạnh đó, nguồn động lực để Khoa năng nổ tham gia các hoạt động Đoàn - Hội xuất phát từ tính cách và những trải nghiệm thú vị trước đó, từ những năm THPT. Việc tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa là cơ hội để Khoa học hỏi kiến thức mới, kinh nghiệm sống, nhận được sự yêu mến từ thầy cô, bạn bè.

Nam sinh 2K3 và cú 'hattrick' Danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' ảnh 1

Khoa nói: “Các buổi tập luyện cho sự kiện văn nghệ ở trường, hoạt động giao lưu văn hóa, hội thao… là những khoảnh khắc thanh xuân đáng nhớ. Đồng thời, những hoạt động Đoàn - Hội giúp mình có trách nhiệm với công việc nhà trường giao phó, cam kết hoàn thành đúng hạn. Điều này giúp mình phát triển kỹ năng lãnh đạo và quản lý thời gian sắp xếp công việc hiệu quả hơn”.

Nam sinh 2K3 và cú 'hattrick' Danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' ảnh 2

Với những thành tích học tập ấn tượng, gia đình là một phần động lực để Khoa cố gắng mỗi ngày. Bố và mẹ Khoa như người bạn, gọi điện động viên cậu bạn sau những buổi học căng thẳng. Còn bà nội và bà ngoại là người truyền động lực, những câu chuyện thực tế để Khoa có nhiều năng lượng tham gia các hoạt động Đoàn - Hội và phấn đấu để có thể trở thành đảng viên.

Nam sinh 2K3 và cú 'hattrick' Danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' ảnh 3

Trong rất nhiều thành tích đạt được, Khoa cảm thấy tự hào khi trở thành Đại sứ Văn hóa đọc cấp Trường Quốc tế (ĐHQG Hà Nội) trong 3 năm liền và 2 năm liên tiếp đoạt giải thưởng Đại sứ Văn hóa đọc, cấp ĐHQG Hà Nội. Đồng thời, Khoa từng đạt Danh hiệu 'Sinh viên 5 tố' cấp Trường và cấp Thành phố Hà Nội trong năm 2023; đoàn viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên, sinh viên năm học 2021 - 2022 và 2022 - 2023.

Mới đây, một hoạt động tình nguyện vừa tổ chức khiến Khoa ấn tượng là dự án workshop trang trí làm bánh “Say your cake”, gây quỹ thiện nguyện. Toàn bộ tiền lợi nhuận thu được sẽ ủng hộ vào quỹ 'Mùa Hè Xanh 2024'.

Nam sinh 2K3 và cú 'hattrick' Danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' ảnh 4

Khoa trong buổi gặp gỡ, giao lưu với MC Khánh Vy.

Khi chia sẻ về sự nhiệt huyết trong các phong trào sinh viên, Khoa dành nhiều thời gian, tình yêu cho công tác tình nguyện. Anh hiện là Ủy viên Ban Chấp hành Liên Chi đoàn Liên kết Quốc tế, trực thuộc Đoàn trường Quốc tế (ĐHQG Hà Nội); Phó Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh và Nghệ thuật Thị giác; Trưởng ban Truyền thông 'Job Fair 2023 - Ngày hội kết nối sinh viên' trường Quốc tế với gần 100 doanh nghiệp; thành Ban Tổ chức cuộc thi 'IBLUE 2023' - sự kiện truyền thông quảng bá hình ảnh sinh viên khoác trên mình chiếc áo Đoàn.

Nam sinh 2K3 và cú 'hattrick' Danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' ảnh 5

Nam sinh cảm thấy hạnh phúc khi trở thành 'Sinh viên 5 tốt' cấp Thành phố.

Trong những năm đại học, Khoa vừa chăm chỉ học tập trên lớp, bận rộn tham gia các hoạt động ngoại khóa nhưng vẫn giữ vững 'phong độ' và giành được các suất học bổng khen thưởng. Điểm học tập học kỳ vừa rồi của Khoa là 3,65/4,0 điểm. Với Khoa, những trải nghiệm trong hơn 3 năm đại học và hành trình dài trước đó giúp anh trưởng thành hơn rất nhiều. Khoa cảm nhận được sự lớn lên từng ngày của mình về suy nghĩ. Ngoài ra, chàng trai còn tự tin hơn rất nhiều so với trước đây.

Nam sinh 2K3 và cú 'hattrick' Danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' ảnh 6

Anh Khoa (thứ 2, từ trái sang) trong buổi lễ Tổng kết Tháng Thanh niên năm 2024.

Nam sinh "bật mí": “Mình luôn học hỏi kiến thức và kỹ năng mới từ những bài giảng, những buổi thuyết trình trên giảng đường. Thú vị hơn, những kinh nghiệm, trải nghiệm sống đúc kết được từ các hoạt động ngoại khóa hay các sự kiện Đoàn - Hội do trường tổ chức. Tuổi trẻ tuy không dài nhưng nó không giới hạn những kỉ niệm đẹp của chúng ta, hãy luôn làm những điều mình muốn và cống hiến tuổi trẻ khi còn là sinh viên.

Nam sinh 2K3 và cú 'hattrick' Danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' ảnh 7

Khoa cũng chia sẻ thêm: “Mình nghĩ, để làm được những điều đó không hề khó. Quan trọng là chúng ta phải xác định mục tiêu rõ ràng như mình tham gia hoạt động để làm gì, kết quả học tập với GPA là bao nhiêu… Khi đã xác định được mục tiêu thì chúng ta sẽ xây dựng các bước để đạt được điều đó. Thời gian tuổi trẻ tuy không dài nhưng nó không giới hạn chúng ta ghi dấu những kỷ niệm đẹp. Do đó, bản thân mình luôn trải nghiệm các hoạt động cộng đồng để cống hiến một phần sức trẻ cho xã hội”.

Nam sinh 2K3 và cú 'hattrick' Danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' ảnh 8

Anh Khoa tham gia rất nhiều hoạt động phong trào nhưng luôn duy trì thành tích học tập rất tốt

Hiện tại, Khoa đang đảm nhiệm nhiều vai trò cùng một lúc tại trường như: Thành viên Ban Tổ chức Hội thao “Sinh viên Khỏe” 2024, thành viên Bam Tổ chức chuỗi thử thách 'IStrong Together 2024'; Sinh viên tham dự Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng TP. Hà Nội năm 2024, tham gia cuộc thi khởi nghiệp 'IStartup 2024' của trường Quốc tế (ĐHQG Hà Nội).

Thời gian rảnh, Khoa đi chơi với bạn bè, đi du lịch, giải tỏa những căng thẳng học tập, công việc. Bên cạnh đó, Khoa còn trau dồi vốn luyến tiếng Anh và tiếng Nhật. Mục tiêu dài hạn là Khoa mong muốn có cơ hội du lịch đến các quốc gia khác nhau trên thế giới và trải nghiệm đa dạng các nền văn hóa.

Nam sinh 2K3 và cú 'hattrick' Danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' ảnh 9

Ở trường, Anh Khoa luôn được bạn bè yêu mến gọi với biệt danh “Khoa Béo Hay Cười”. Khoa chia sẻ, anh có niềm đam mê đặc biệt với âm nhạc, thường xuyên tham gia các hoạt động văn nghệ của trường, hát và nhảy. Biệt danh này không chỉ là sự mô tả ngoại hình hay tính cách, mà còn gắn liền với hình ảnh một chàng trai luôn vui vẻ, yêu đời và đam mê nghệ thuật.

Nam sinh 2K3 và cú 'hattrick' Danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' ảnh 10

Trong mùa Hè 2024, Khoa và nhóm bạn đang ấp ủ dự án khởi nghiệp, bằng việc xây dựng ứng dụng hỗ trợ sinh viên trong học tập, sức khỏe tâm lý và kết nối với các mentor. Còn trước mắt, cậu bạn vẫn đang tiếp tục tham gia các hoạt động ngoại khóa, trau dồi thêm các kiến thức mới để hoàn thiện bản thân, cố gắng đạt được bảng điểm học tập tốt trong mùa tốt nghiệp đại học. Nhìn vào bảng hoạt động dài dằng dặc này, chẳng quá lời khi nói Anh Khoa chính là một chàng trai đa-zi-năng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.