Á hậu Thủy Tiên: ‘Người trẻ đừng nhầm lẫn giữa sống hết mình và sống hưởng thụ’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong cuộc trò chuyện với ‘nữ đại gia kim cương’ Lý Nhã Kỳ, Á hậu Thủy Tiên thẳng thắn trải lòng về hành trình trưởng thành sau một năm vào showbiz, trăn trở khi vướng nhiều tin đồn thất thiệt, liên tiếp gặp bất lợi về mặt truyền thông.

Sau khi tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, Á hậu Thủy Tiên cho biết, cuộc đời cô đã sang trang mới. Tuy nhiên, đôi lúc người đẹp vẫn cảm thấy buồn và khó hòa nhập showbiz vì mọi thứ còn mới mẻ. Cô thừa nhận, bản thân là người hướng nội nên tốn khá nhiều năng lượng để giao tiếp và ngại ngùng khi làm quen với người trong giới.

Á hậu Thủy Tiên: ‘Người trẻ đừng nhầm lẫn giữa sống hết mình và sống hưởng thụ’ ảnh 1

Đặc biệt, cú sốc đầu đời của Thủy Tiên khi bước chân vào showbiz chính là phản ứng tiêu cực của dân mạng khi cô tham gia một show thực tế. Thủy Tiên bộc bạch với Lý Nhã Kỳ: “Tôi có tham gia một show thực tế. Sau khi chương trình phát sóng, tôi bị rất nhiều người phẫn nộ trên khắp các trang mạng xã hội. Đây là cú sốc đầu đời, khi tôi bị người ta chửi mình quá trời. Tôi biết khán giả có rất nhiều góc nhìn về mình. Thời gian đó, cảm xúc của tôi rất tiêu cực nhưng hiện tôi đã dần làm quen với điều đó”.

Á hậu Thủy Tiên: ‘Người trẻ đừng nhầm lẫn giữa sống hết mình và sống hưởng thụ’ ảnh 2

Gần đây nhất, Thủy Tiên cho biết cô một phen lao đao khi vướng tin đồn giành “spotlight” của người khác trên thảm đỏ. Người đẹp lý giải: “Lúc đó, tôi đang đợi người trước chụp hình với mình, chụp chút xíu rồi cũng nhường chỗ cho các anh chị phía sau. Tự dưng, một ngày đọc báo, tôi thấy tin đồn về mình như vậy”.

Á hậu Thủy Tiên: ‘Người trẻ đừng nhầm lẫn giữa sống hết mình và sống hưởng thụ’ ảnh 3

Đồng cảm với đàn em, Lý Nhã Kỳ cho biết, cô cũng từng “dở khóc dở cười” vào thời mới vào showbiz. “Tôi từng uất ức khi bị hiểu lầm hay vướng những thị phi trên trời rơi xuống. Tại sao mọi người nghĩ như vậy, trong khi tôi không phải như vậy. Nhưng sau sự việc đó, tôi mới nhìn nhận lại bản thân, có thể cách mình giao tiếp, tiếp cận khán giả chưa đủ tốt, đủ chuẩn. Tôi điều chỉnh mình trước tiên. Tôi thấy sự khắt khe của công chúng sẽ giúp mình tốt đẹp hơn”, nữ diễn viên chia sẻ.

Á hậu Thủy Tiên: ‘Người trẻ đừng nhầm lẫn giữa sống hết mình và sống hưởng thụ’ ảnh 4

Bên cạnh đó, Lý Nhã Kỳ cũng tiết lộ từng nhiều lần đối diện với tin đồn rút khỏi showbiz. Người đẹp thẳng thắn cho biết, cô sẽ hoạt động nghệ thuật đến khi nào hết duyên. Sao phim Gió nghịch mùa kể: “Nghề chọn mình mà! Tôi không bao giờ từ chối những gì ông trời ban cho mình. Tổ nghiệp ban cho tôi sự duyên dáng để khán giả luôn nhớ tới mình. Tôi không bao giờ phủ nhận mình là nghệ sĩ hay chối bỏ danh xưng này khi mình đã thành công”.

Á hậu Thủy Tiên: ‘Người trẻ đừng nhầm lẫn giữa sống hết mình và sống hưởng thụ’ ảnh 5

Tại talkshow này, hai người đẹp cũng gửi gắm thông điệp dành cho người trẻ. Lý Nhã Kỳ khuyên giới trẻ nên kiên trì theo đuổi đam mê vì “thành công chỉ đến với những người có ý chí bền bỉ và không bỏ cuộc giữa chừng”. Riêng Á hậu Thủy Tiên nhắn nhủ mọi người nên sáng suốt khi lựa chọn châm ngôn sống: ‘Đừng nhầm lẫn giữa sống hết mình và sống hưởng thụ’.

Á hậu Thủy Tiên: ‘Người trẻ đừng nhầm lẫn giữa sống hết mình và sống hưởng thụ’ ảnh 6

Người đẹp Đồng Tháp cũng khuyến khích mỗi người nên tăng cường trải nghiệm và làm những điều mình thích. Đôi khi, những định hướng ban đầu chưa hẳn phù hợp. Cô cho biết: “Ba mẹ tôi từng mong tôi làm bác sĩ. Tôi đã sống hết mình với mong muốn đó. Nhưng khi tôi chọn đúng con đường, tôi sẽ theo đuổi hết mình. Ngoài làm nghệ thuật, tôi cũng mở nhà hàng. Tôi muốn có nghề tay trái để độc lập tài chính”.

Á hậu Thủy Tiên: ‘Người trẻ đừng nhầm lẫn giữa sống hết mình và sống hưởng thụ’ ảnh 7

Đồng quan điểm, Lý Nhã Kỳ cho rằng, việc xác định mục tiêu trong sự nghiệp là vô cùng quan trọng. Mỗi thứ nên được lên kế hoạch cụ thể và có phương án dự phòng thì sẽ dễ dàng đạt được mục đích. Nữ diễn viên tâm sự: “Thời 15 - 16 tuổi, tôi từng chấp nhận đi làm với mức lương rất thấp để học hỏi. Tôi làm mọi cách để tiếp cận được người giỏi, dù cho có làm không lương. Ở đó, tôi được học hỏi và trau dồi kỹ năng của mình. Tôi cảm thấy không thỏa mãn nếu chỉ nhận được một công việc lương cao nhưng không học được gì”.

Á hậu Thủy Tiên: ‘Người trẻ đừng nhầm lẫn giữa sống hết mình và sống hưởng thụ’ ảnh 8

Á hậu Thủy Tiên bày tỏ ngưỡng mộ nỗ lực và ý chí của đàn chị. Chia sẻ về dự định tương lai, người đẹp mong muốn dùng sức ảnh hưởng của bản thân để truyền cảm hứng đến giới trẻ. Cô cho biết, đang cố gắng trau dồi bản thân, tập trung xây dựng hình ảnh một nữ doanh nhân. Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 quan tâm đến các vấn đề nữ quyền, tích cực lan tỏa thông điệp bình đẳng giới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm