Nhạc sĩ Bùi Công Nam: Sáng tác để thể hiện lòng tự hào và tình yêu đất nước

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhạc sĩ tài năng Bùi Công Nam cũng cho rằng, âm nhạc là cách truyền tải tinh thần biết ơn của thế hệ trẻ đến thế hệ trước.

Bùi Công Nam sinh ra và lớn lên tại Đắk Lắk trong một gia đình không có ai theo truyền thống nghệ thuật. Trong những năm THPT, Bùi Công Nam đã học sáng tác nhạc và chơi guitar. Đến những năm đầu ĐH, anh thành lập nhóm nhạc acoustic và đi hát tại các quán cà phê.

Nhạc sĩ Bùi Công Nam: Sáng tác để thể hiện lòng tự hào và tình yêu đất nước ảnh 1

Anh học trường ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội nhằm theo đuổi đam mê sáng tác và ca hát. Anh được biết đến từ cuộc thi Sing my song mùa đầu tiên. Màu sắc âm nhạc nổi bật trong các tác phẩm của Bùi Công Nam là nét đời và câu từ gần gũi.

Nhạc sĩ Bùi Công Nam: Sáng tác để thể hiện lòng tự hào và tình yêu đất nước ảnh 2

Bùi Công Nam luôn mang những trải nghiệm thật, câu chuyện thật vào các sáng tác của mình, tạo nên nét riêng trong phong cách sáng tác. Những ca khúc làm lên tên tuổi và sự nghiệp của Bùi Công Nam gồm: Chí Phèo, Năm qua đã làm gì, Hôm nay con bận rồi. Trong đó, ca khúc Có ai thương em như anh đã lọt “Top 10 Bài hát yêu thích nhất” của giải thưởng Làn sóng Xanh.

Nhạc sĩ Bùi Công Nam: Sáng tác để thể hiện lòng tự hào và tình yêu đất nước ảnh 3

Không chỉ vậy, anh được khán giả ví von là ‘thấy Bùi Công Nam là thấy Tết’, bởi loạt sáng tác nhạc Tết luôn đạt được nhiều thành công ấn tượng. Âm nhạc của Bùi Công Nam luôn cho thấy sự đổi mới, theo dòng sự kiện đời sống.

Nhạc sĩ Bùi Công Nam: Sáng tác để thể hiện lòng tự hào và tình yêu đất nước ảnh 4

Anh cho biết, kỳ nghỉ lễ 30/4 năm nay, anh có một show diễn đặc biệt. Đây cũng là lần đầu tiên anh diễn trong chương trình dịp Kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4. ‘Hit maker’ cảm thấy vinh dự và xúc động khi mang lời ca tiếng hát đến mọi người trong ngày đặc biệt này.

Nhạc sĩ Bùi Công Nam: Sáng tác để thể hiện lòng tự hào và tình yêu đất nước ảnh 5

Trong các kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 những năm trước, anh luôn về quê để ở bên gia đình. Do vậy, sự thay đổi lịch trình năm nay hy vọng sẽ để lại cho anh nhiều ấn tượng. Anh cũng cho rằng, âm nhạc là cách truyền tải tinh thần biết ơn của thế hệ trẻ đến thế hệ trước.

Nhạc sĩ Bùi Công Nam: Sáng tác để thể hiện lòng tự hào và tình yêu đất nước ảnh 6

Bùi Công Nam bày tỏ, được hòa mình vào bầu không khí hào hùng, đầy tự hào của đất nước trong dịp trọng đại như thế là một điều hết sức quý giá.

Nhạc sĩ Bùi Công Nam: Sáng tác để thể hiện lòng tự hào và tình yêu đất nước ảnh 7

Mỗi cá nhân đều có cách riêng để thể hiện lòng tự hào, tình yêu đất nước. Với Bùi Công Nam, đó chính là các sáng tác của mình. Hiện tại, anh đang ấp ủ dự án âm nhạc mới và sẽ tham gia các dự án khác, mong nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm