Á hậu Trúc Ny: Bạn muốn sau này là ai trong mắt mọi người?

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Á hậu Trúc Ny (tên thật là Nguyễn Thuỵ Minh Trúc) sinh năm 1995, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Cô bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh từ năm 18 tuổi, thành lập công ty riêng và trở thành CEO vào năm tròn 20 tuổi, là nữ doanh nhân trẻ trong lĩnh vực bất động sản trước khi đăng quang Á hậu Quốc tế - Miss All Nations 2019.

Sau 7 năm khởi nghiệp, Á hậu Trúc Ny đang đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Metalic Group - Tập đoàn đầu tư bất động sản do chính mình sáng lập. Ngoài ra, cô còn là Huấn luận viên chia sẻ về xây dựng nhân hiệu với niềm đam mê truyền cảm hứng và lan toả giá trị đến các bạn trẻ về câu chuyện của chính mình qua "Hành trình khởi nghiệp chinh phục ‘triệu đô’ nhờ xây dựng thương hiệu cá nhân trong kinh doanh".

Á hậu Trúc Ny: Bạn muốn sau này là ai trong mắt mọi người? ảnh 1
Á hậu Quốc tế - Miss All Nations 2019 Trúc Ny.

Xin chào Á hậu Trúc Ny, tại sao chị lại có ý thức xây dựng thương hiệu cá nhân từ rất sớm?

Á hậu Trúc Ny: Mỗi chúng ta sinh ra đều có thương hiệu cá nhân riêng để nhận biết, điều đó đơn giản bắt nguồn từ chính "cái tên" của chính mình. Việc tôi ý thức xây dựng thương hiệu cá nhân sớm cũng bắt nguồn từ việc tôi quan tâm đến "cái tên" của mình khi được người khác nghĩ và nhắc đến.

Sau nhiều lần trăn trở, tôi tự đặt câu hỏi cho mình vào năm 18 tuổi: "Tôi sau này sẽ là ai trong mắt mọi người?". Không ai muốn mình trở nên tiêu cực trong suy nghĩ của người khác, vậy để khiến mình trở nên đặc biệt tích cực thì tôi phải ý thức khá sớm việc đó. Và tất nhiên, sau khi ý thức được điều này tôi cần một hành trình, mục tiêu cụ thể để xây dựng và xem đây là một khoản đầu tư dài hạn cho chính mình.

Á hậu Trúc Ny: Bạn muốn sau này là ai trong mắt mọi người? ảnh 2
Á hậu Quốc tế - Miss All Nations 2019 Trúc Ny giao lưu với sinh viên tại lễ ra mắt đặc san về chủ đề xây dựng thương hiệu cá nhân do báo Tiền Phong xuất bản và phát hành.

Việc xây dựng thương hiệu cá nhân đã giúp ích chị như thế nào trong công việc và trong cuộc sống?

Á hậu Trúc Ny: Nếu đã được nghe về bài chia sẻ của tôi về hành trình chinh phục triệu đô nhờ xây dựng thương hiệu cá nhân từ những ngày đầu khó khăn thì ai cũng hiểu rằng thương hiệu cá nhân đã đóng góp vô cùng quan trọng cho sự nghiệp của tôi cho đến bây giờ.

Lợi ích mà tôi đạt được từ việc xây thương hiệu cá nhân (THCN):

- THCN đã mang lại cho tôi nhiều cơ hội phát triển trong sự nghiệp của mình và chinh phục đam mê trở thành một doanh nhân thật sự.

- THCN cho tôi có nguồn thu nhập khi nhận được sự tín nhiệm của đối tác trong lĩnh vực mà tôi kinh doanh.

- THCN giúp cho tôi luyện tập được sự kiên trì bền bỉ và ý thức lớn về hình ảnh của bản thân và doanh nghiệp.

- THCN cho tôi được trau dồi đa nền tảng kiến thức, làm nổi bật điểm mạnh, khắc phục nhược điểm, bồi dưỡng những kỹ năng văn hoá trong giao tiếp.

Á hậu Trúc Ny: Bạn muốn sau này là ai trong mắt mọi người? ảnh 3

Theo chị, một người trẻ thì khi xây dựng THCN có điều gì khó khăn? Và giải pháp để giúp họ vượt qua như thế nào?

Á hậu Trúc Ny: Theo tôi, khi xây dựng THCN thì có rất nhiều khó khăn, nhưng hai khó khăn lớn nhất mà chúng ta thường hay gặp phải chính là:

Thứ nhất, khi xây dựng THCN chúng ta sẽ không nhìn thấy được thành quả sớm. Vì vậy, rất dễ khiến những người trẻ vì chưa nhận được lợi ích sớm nên dễ dàng bỏ cuộc vì không nhìn thấy "nguồn thu" được ngay tức khắc.

Giải pháp: Chúng ta phải thật sự kiên trì xem đây là một khoản đầu tư dài hạn giống như một khoản bỏ tiết kiệm mỗi ngày thì mới đủ sức để chinh phục được thành quả lợi nhuận về sau.

Khó khăn thứ hai, mọi người tuy ý thức được việc xây dựng THCN là tốt nhưng luôn có suy nghĩ chờ đợi và trì hoãn. Họ đợi thành công rồi mới bắt đầu xây dựng thương hiệu cá nhân. Quan niệm này liệu có đúng hay không?

Thực tế cho thấy những người ý thức xây dựng THCN sớm hơn những người chưa nhận thức việc đó, thường có xu hướng thành công sớm và nhanh hơn. Vì khi đó, họ biết cách phát triển sự nổi bật cá nhân, và có quỹ thời gian để bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng đa dạng làm gia tăng giá trị bản thân, gia cố sự tự tin mỗi ngày khi đứng trước công chúng.

Giải pháp: Các bạn hãy ý thức việc xây dựng THCN như chìa khoá mở cửa thành công, hãy ý thức càng sớm càng tốt và bắt tay tìm hiểu ngay vào thực hiện khi nhận được chiếc chìa khoá vàng này.

Á hậu Trúc Ny: Bạn muốn sau này là ai trong mắt mọi người? ảnh 4
Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh tặng đặc san cho Á hậu Quốc tế - Miss All Nations 2019 Trúc Ny.

Với tư cách là một huấn luyện viên về xây dựng thương hiệu cá nhân, chị có điều gì muốn chia sẻ với các bạn trẻ muốn xây dựng thương hiệu cá nhân?

Á hậu Trúc Ny: Đầu tiên, việc xây dựng THCN khác với sự nổi tiếng. Để nổi tiếng người ta có thể làm mọi cách thậm chí là tiêu cực để được biết đến còn xây dựng THCN cần một hành trình dài hạn để xây dựng được uy tín cá nhân, cần đặt ra chiến lược và mục tiêu rõ ràng để không bị lệch hướng.

Thứ hai, chúng ta có xu hướng không biết khai thác và định giá được bản thân nguyên nhân dẫn đến sự thiếu tự tin khi đứng trước công chúng. Do đó, THCN giúp cho chúng ta hình thành những mắt xích kinh nghiệm mà chúng ta cần nối dài mỗi ngày. Cho đến khi nhìn lại hành trình xây dựng thương hiệu và hồ sơ của mình, bạn sẽ nhận được sự ngưỡng mộ vì bạn biết cách toả sáng khi "định giá" được bản thân.

Thứ ba, nếu các bạn chưa biết bắt đầu từ đâu thì nên tìm hiểu xây dựng THCN qua việc đọc sách để bổ sung kiến thức cho mình. Sau đó, các bạn có thể kết hợp tìm người tư vấn định hướng THCN để giúp các bạn khai thác về bản thân về mọi mặt ưu điểm, khuyết điểm, tìm ra cho bạn cơ hội và thách thức để các bạn định hình lại bản thân "Tôi là ai?". Sau đó, vạch ra những mục tiêu đầu tiên và giúp các bạn đạt được các mốc trong lộ trình trong xây dựng thương hiệu của mình, cùng bạn giải đáp câu hỏi "Bạn sẽ là ai trong mắt mọi người?"

Tôi tin rằng mỗi chúng ta đều luôn muốn hoàn thiện hơn với phiên bản của chính mình, khi bạn bắt đầu đầu tư xây dựng THCN sớm hơn một chút, đòn bẩy này sẽ giúp bạn tiến đến thành công gần hơn một bước.

Trúc Ny chúc các bạn gặt hái thành công khi xây dựng THCN.

Cảm ơn Á hậu Trúc Ny.

(Bài phỏng vấn được trích đăng từ đặc san Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất của tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh do báo Tiền Phong phát hành)

Á hậu Trúc Ny: Bạn muốn sau này là ai trong mắt mọi người? ảnh 5
Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất của tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh do báo Tiền Phong xuất bản,gồm 9 chương:Làm ngay đi, đừng ngại! ; Những lầm tưởng tai hại ; USP của bạn là gì? ; Bạn còn gì hấp dẫn nữa không?; Truyền thông là con dao hai lưỡi ; Những “đòn bẩy” diệu kỳ ; Thương hiệu cá nhân còn có giá trị cao hơn doanh nhiệp? ; Công thức chuẩn để xây dựng thương hiệu cá nhân thành công ; Xây dựng thương hiệu cá nhân từ góc nhìn người trong cuộc.

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh được đào tạo bài bản về báo chí, truyền thông, marketing, nhân sự… Anh là người phụ trách các dự án truyền thông lớn giữa báo Sinh Viên Việt Nam – Hoa Học Trò với nhiều đối tác uy tín như Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Liên minh châu Âu (EU), Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỹ - ASEAN (USABC)… Anh cũng là người chấp bút cho nhiều nhân vật nổi tiếng trong và ngoài nước như: Tiến sĩ Lê Thẩm Dương (chuyên gia kinh tế, diễn giả hàng đầu Việt Nam), Tiến sĩ Alok Bharadwaj (Nguyên Chủ tịch Hiệp hội Giám đốc Marketing châu Á, Phó Chủ tịch Canon châu Á)…

Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất có khổ 13x20 cm, gồm bìa cứng, bìa áo, 160 trang ruột màu, giá bìa 149.000 đồng, được phát hành tại hệ thống các nhà sách: FAHASA, PHƯƠNG NAM, TÂN VIỆT...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

SVVN - Tăng Khánh Huyền sở hữu nhan sắc ngọt ngào, xinh đẹp của một cô gái thuộc thế hệ Gen Z. 2K5 đến từ Đà Lạt mong ước được trở thành sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, Khánh Huyền vừa chụp bộ ảnh theo trend kỉ yếu Mỹ. Bộ ảnh đầy cá tính và mang dấu ấn kỉ niệm cho những ngày tháng là học sinh cuối cùng của Huyền.
Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.