Á khôi Đại học Văn Lang: ‘Trải nghiệm để trưởng thành, sống là để cho đi’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bảo Trinh được biết đến là Á khôi 2 của trường Đại học Văn Lang, để lại dấu ấn khi là thí sinh nhỏ tuổi nhất tham dự cuộc thi. Không chỉ có thành tích học tập tốt, Bảo Trinh còn đạt thành tích Xuất sắc trong công tác Đoàn, Đội nhiều năm liền. Với phương châm “Sống là để cho đi”, cô bạn đã có những trải nghiệm tuyệt vời trong ngôi trường đại học của bản thân mình.
Á khôi Đại học Văn Lang: ‘Trải nghiệm để trưởng thành, sống là để cho đi’ ảnh 1
Nguyễn Ngọc Bảo Trinh (sinh năm 2003) đang là sinh viên trường Đại học Văn Lang.

Mình là Nguyễn Ngọc Bảo Trinh - Á khôi 2 của trường Đại học Văn Lang 2022. Mình sinh năm 2003 và đến từ Phú Yên – nơi được mệnh danh là vùng đất “hoa vàng trên cỏ xanh”, một vùng đất xinh đẹp, lưu giữ nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Với sở thích được trình diễn trên sân khấu, chính vì vậy mình có niềm đam mê gắn liền với nghệ thuật. Bên cạnh công việc học tập, mình còn được biết đến là người mẫu ảnh tự do.

Yêu thích và có cơ hội được bén duyên với nghệ thuật từ nhỏ, ngay từ những năm học mẫu giáo, mình đã tham gia trình diễn văn nghệ. Và đến khi lên Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, mình tiếp tục được tham gia vào các cuộc thi về văn nghệ, nghi thức đội, Chỉ huy đội Giỏi cấp Huyện, cấp Tỉnh và liên tiếp đạt nhiều giải Nhất, Nhì trong các cuộc thi. Dù là một cô gái năng động, sôi nổi tham gia hầu hết các hoạt động của nhà trường, thế nhưng mình vẫn luôn quan tâm và đặt việc học lên hàng đầu. Trong 12 năm học, mình đều là lớp trưởng và là học sinh Khá, Giỏi, đồng thời có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Đội nhiều năm liền.

Á khôi Đại học Văn Lang: ‘Trải nghiệm để trưởng thành, sống là để cho đi’ ảnh 2
Á khôi Đại học Văn Lang: ‘Trải nghiệm để trưởng thành, sống là để cho đi’ ảnh 3
Yêu thích và có cơ hội được bén duyên với nghệ thuật từ nhỏ, ngay từ những năm học mẫu giáo, Bảo Trinh đã tham gia vào các hoạt động của trường, lớp.

Có thể nói khoảng thời gian 12 năm học sinh của mình, chính là một quãng đường nhiều kỷ niệm và nhiều trải nghiệm thú vị, đó cũng là một phần thanh xuân của mình. Từ những bước đà đó, sau khi lên Đại học, ngay khi vào năm nhất, mình đã tìm hiểu, đăng ký và mạnh dạn tham gia cuộc thi Miss and Mister Văn Lang 2022 do trường tổ chức, khi đó mình là thí sinh nhỏ tuổi nhất của chương trình. Bằng nỗ lực và sự tự tin, mình đã may mắn đoạt danh hiệu Á Khôi 2 Miss and Mister Văn Lang 2022. Bên cạnh đó, tham gia và thử sức tại cuộc thi cũng giúp mình học hỏi, trải nghiệm rất nhiều với môi trường mới. Sau đó, mình được biết đến nhiều hơn và được trình diễn áo dài cho các sự kiện lớn của trường. Đây là một dấu ấn khởi đầu tuyệt vời của mình khi mới lên đại học.

Á khôi Đại học Văn Lang: ‘Trải nghiệm để trưởng thành, sống là để cho đi’ ảnh 4

Bên cạnh công việc học tập, Bảo Trinh còn được biết đến là người mẫu ảnh tự do.

Một trải nghiệm tuyệt vời nữa gần đây nhất có thể kể đến trong thời sinh viên của mình, đó là tham gia và "đu" hết mình tại cuộc thi Let’s Race 2022, một cuộc thi truyền hình thực tế với rất nhiều thử thách, đòi hỏi sinh viên chúng mình vừa phải có kiến thức, vừa có kỹ năng, cũng như thể lực,... Khi tham gia cuộc đua, chúng mình sẽ có 5 ngày không sử dụng điện thoại, tiền, tất cả đều được Ban tổ chức niêm phong và cất giữ cho đến cuối chương trình. Chúng mình thức dậy từ 5 giờ sáng và về lại nhà chung lúc tối muộn, trải qua những thử thách mà có lẽ mình chưa bao giờ làm và đến những nơi mình chưa từng đến. Trải qua 2 vòng loại và được vào vòng trong để ghi hình trực tiếp trong 5 ngày 5 đêm, mình đã vượt qua rất nhiều thử thách của chương trình và đạt ngôi vị Quý quân Let’s Race 2022. Đây là một hành trình cho mình nhiều cảm xúc nhất. Qua đó, mình cũng muốn lan toả đến các bạn năng lượng tích cực, sự tự tin. “Nếu bạn không thử, bạn sẽ không bao giờ biết được bạn có thể làm được những gì. Hãy cứ cố gắng, không ngừng nỗ lực để giúp thanh xuân chúng ta thật ý nghĩa ở hiện tại và tương lai, để không lãng phí cuộc đời của mình nhé!”, Bảo Trinh nhắn nhủ.

Á khôi Đại học Văn Lang: ‘Trải nghiệm để trưởng thành, sống là để cho đi’ ảnh 5

Bằng nỗ lực và sự tự tin, Bảo Trinh đoạt danh hiệu Á Khôi 2 Miss and Mister Văn Lang 2022.

Á khôi Đại học Văn Lang: ‘Trải nghiệm để trưởng thành, sống là để cho đi’ ảnh 6

Gần đây nhất, cô bạn đoạt ngôi vị Quý quân Let’s Race 2022.

Hiện tại, mình cảm thấy rất hạnh phúc vì những năm qua bản thân đã không ngừng nỗ lực, cố gắng để học hỏi và có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng, cũng như có được nhiều trải nghiệm quý giá. Mình hy vọng rằng, bản thân của hiện tại và tương lai sẽ cố gắng nhiều hơn nữa, để ghi dấu lại những điều tuyệt vời nhất cho cuộc đời mình.

Á khôi Đại học Văn Lang: ‘Trải nghiệm để trưởng thành, sống là để cho đi’ ảnh 7
Á khôi Đại học Văn Lang: ‘Trải nghiệm để trưởng thành, sống là để cho đi’ ảnh 8
Không chỉ có thành tích học tập tốt, Bảo Trinh còn đạt thành tích Xuất sắc trong công tác Đoàn, Đội nhiều năm.

Trong cuộc sống, mình luôn hướng đến những điều tích cực và đơn giản hoá các vấn đề để giải quyết chúng một cách dễ dàng hơn. Với phương châm sống: “Sống là để cho đi, yêu thương tất cả mọi người, không làm sai trái với bất cứ ai”. Mình luôn cố gắng học tập thật tốt và cống hiến hết mình cho ngôi trường bản thân đang ttheo đuổi, cũng như cố gắng làm nhiều điều có ích cho xã hội, cho đất nước.

Á khôi Đại học Văn Lang: ‘Trải nghiệm để trưởng thành, sống là để cho đi’ ảnh 9
Á khôi Đại học Văn Lang: ‘Trải nghiệm để trưởng thành, sống là để cho đi’ ảnh 10
Á khôi Đại học Văn Lang: ‘Trải nghiệm để trưởng thành, sống là để cho đi’ ảnh 11

Với phương châm “Sống là để cho đi”, Bảo Trinh luôn cảm thấy hạnh phúc khi có những trải nghiệm tuyệt vời trong thời thanh xuân của mình.

Một câu nói yêu thích của bản thân mình: “Làm người tốt và làm điều tốt, đó là tất cả những gì chúng ta phải làm”.

Một số thành tích của Bảo Trinh:

- Á khôi 2 Miss and Mister Văn Lang 2022.

- Quý quân Let’s Race 2022.

- Giải Nhất hội thi Chỉ huy đội Giỏi tỉnh Phú Yên năm 2016 - 2017.

- Giải Nhất hội thi Chỉ huy đội 2017 - 2018.

- Giải Nhì Học sinh Giỏi Ngữ văn cấp huyện 2016-2017.

- Giải Ba Học sinh Giỏi Ngữ văn cấp huyện năm 2017-2018.

- Giải Ba cuộc thi Learn about anti-corruption laws năm 2020 - 2021.

- Đạt thành tích Xuất sắc trong công tác Đoàn, Đội nhiều năm.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.