Á khôi Đại học Văn Lang: ‘Trải nghiệm để trưởng thành, sống là để cho đi’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bảo Trinh được biết đến là Á khôi 2 của trường Đại học Văn Lang, để lại dấu ấn khi là thí sinh nhỏ tuổi nhất tham dự cuộc thi. Không chỉ có thành tích học tập tốt, Bảo Trinh còn đạt thành tích Xuất sắc trong công tác Đoàn, Đội nhiều năm liền. Với phương châm “Sống là để cho đi”, cô bạn đã có những trải nghiệm tuyệt vời trong ngôi trường đại học của bản thân mình.
Á khôi Đại học Văn Lang: ‘Trải nghiệm để trưởng thành, sống là để cho đi’ ảnh 1
Nguyễn Ngọc Bảo Trinh (sinh năm 2003) đang là sinh viên trường Đại học Văn Lang.

Mình là Nguyễn Ngọc Bảo Trinh - Á khôi 2 của trường Đại học Văn Lang 2022. Mình sinh năm 2003 và đến từ Phú Yên – nơi được mệnh danh là vùng đất “hoa vàng trên cỏ xanh”, một vùng đất xinh đẹp, lưu giữ nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Với sở thích được trình diễn trên sân khấu, chính vì vậy mình có niềm đam mê gắn liền với nghệ thuật. Bên cạnh công việc học tập, mình còn được biết đến là người mẫu ảnh tự do.

Yêu thích và có cơ hội được bén duyên với nghệ thuật từ nhỏ, ngay từ những năm học mẫu giáo, mình đã tham gia trình diễn văn nghệ. Và đến khi lên Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, mình tiếp tục được tham gia vào các cuộc thi về văn nghệ, nghi thức đội, Chỉ huy đội Giỏi cấp Huyện, cấp Tỉnh và liên tiếp đạt nhiều giải Nhất, Nhì trong các cuộc thi. Dù là một cô gái năng động, sôi nổi tham gia hầu hết các hoạt động của nhà trường, thế nhưng mình vẫn luôn quan tâm và đặt việc học lên hàng đầu. Trong 12 năm học, mình đều là lớp trưởng và là học sinh Khá, Giỏi, đồng thời có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Đội nhiều năm liền.

Á khôi Đại học Văn Lang: ‘Trải nghiệm để trưởng thành, sống là để cho đi’ ảnh 2
Á khôi Đại học Văn Lang: ‘Trải nghiệm để trưởng thành, sống là để cho đi’ ảnh 3
Yêu thích và có cơ hội được bén duyên với nghệ thuật từ nhỏ, ngay từ những năm học mẫu giáo, Bảo Trinh đã tham gia vào các hoạt động của trường, lớp.

Có thể nói khoảng thời gian 12 năm học sinh của mình, chính là một quãng đường nhiều kỷ niệm và nhiều trải nghiệm thú vị, đó cũng là một phần thanh xuân của mình. Từ những bước đà đó, sau khi lên Đại học, ngay khi vào năm nhất, mình đã tìm hiểu, đăng ký và mạnh dạn tham gia cuộc thi Miss and Mister Văn Lang 2022 do trường tổ chức, khi đó mình là thí sinh nhỏ tuổi nhất của chương trình. Bằng nỗ lực và sự tự tin, mình đã may mắn đoạt danh hiệu Á Khôi 2 Miss and Mister Văn Lang 2022. Bên cạnh đó, tham gia và thử sức tại cuộc thi cũng giúp mình học hỏi, trải nghiệm rất nhiều với môi trường mới. Sau đó, mình được biết đến nhiều hơn và được trình diễn áo dài cho các sự kiện lớn của trường. Đây là một dấu ấn khởi đầu tuyệt vời của mình khi mới lên đại học.

Á khôi Đại học Văn Lang: ‘Trải nghiệm để trưởng thành, sống là để cho đi’ ảnh 4

Bên cạnh công việc học tập, Bảo Trinh còn được biết đến là người mẫu ảnh tự do.

Một trải nghiệm tuyệt vời nữa gần đây nhất có thể kể đến trong thời sinh viên của mình, đó là tham gia và "đu" hết mình tại cuộc thi Let’s Race 2022, một cuộc thi truyền hình thực tế với rất nhiều thử thách, đòi hỏi sinh viên chúng mình vừa phải có kiến thức, vừa có kỹ năng, cũng như thể lực,... Khi tham gia cuộc đua, chúng mình sẽ có 5 ngày không sử dụng điện thoại, tiền, tất cả đều được Ban tổ chức niêm phong và cất giữ cho đến cuối chương trình. Chúng mình thức dậy từ 5 giờ sáng và về lại nhà chung lúc tối muộn, trải qua những thử thách mà có lẽ mình chưa bao giờ làm và đến những nơi mình chưa từng đến. Trải qua 2 vòng loại và được vào vòng trong để ghi hình trực tiếp trong 5 ngày 5 đêm, mình đã vượt qua rất nhiều thử thách của chương trình và đạt ngôi vị Quý quân Let’s Race 2022. Đây là một hành trình cho mình nhiều cảm xúc nhất. Qua đó, mình cũng muốn lan toả đến các bạn năng lượng tích cực, sự tự tin. “Nếu bạn không thử, bạn sẽ không bao giờ biết được bạn có thể làm được những gì. Hãy cứ cố gắng, không ngừng nỗ lực để giúp thanh xuân chúng ta thật ý nghĩa ở hiện tại và tương lai, để không lãng phí cuộc đời của mình nhé!”, Bảo Trinh nhắn nhủ.

Á khôi Đại học Văn Lang: ‘Trải nghiệm để trưởng thành, sống là để cho đi’ ảnh 5

Bằng nỗ lực và sự tự tin, Bảo Trinh đoạt danh hiệu Á Khôi 2 Miss and Mister Văn Lang 2022.

Á khôi Đại học Văn Lang: ‘Trải nghiệm để trưởng thành, sống là để cho đi’ ảnh 6

Gần đây nhất, cô bạn đoạt ngôi vị Quý quân Let’s Race 2022.

Hiện tại, mình cảm thấy rất hạnh phúc vì những năm qua bản thân đã không ngừng nỗ lực, cố gắng để học hỏi và có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng, cũng như có được nhiều trải nghiệm quý giá. Mình hy vọng rằng, bản thân của hiện tại và tương lai sẽ cố gắng nhiều hơn nữa, để ghi dấu lại những điều tuyệt vời nhất cho cuộc đời mình.

Á khôi Đại học Văn Lang: ‘Trải nghiệm để trưởng thành, sống là để cho đi’ ảnh 7
Á khôi Đại học Văn Lang: ‘Trải nghiệm để trưởng thành, sống là để cho đi’ ảnh 8
Không chỉ có thành tích học tập tốt, Bảo Trinh còn đạt thành tích Xuất sắc trong công tác Đoàn, Đội nhiều năm.

Trong cuộc sống, mình luôn hướng đến những điều tích cực và đơn giản hoá các vấn đề để giải quyết chúng một cách dễ dàng hơn. Với phương châm sống: “Sống là để cho đi, yêu thương tất cả mọi người, không làm sai trái với bất cứ ai”. Mình luôn cố gắng học tập thật tốt và cống hiến hết mình cho ngôi trường bản thân đang ttheo đuổi, cũng như cố gắng làm nhiều điều có ích cho xã hội, cho đất nước.

Á khôi Đại học Văn Lang: ‘Trải nghiệm để trưởng thành, sống là để cho đi’ ảnh 9
Á khôi Đại học Văn Lang: ‘Trải nghiệm để trưởng thành, sống là để cho đi’ ảnh 10
Á khôi Đại học Văn Lang: ‘Trải nghiệm để trưởng thành, sống là để cho đi’ ảnh 11

Với phương châm “Sống là để cho đi”, Bảo Trinh luôn cảm thấy hạnh phúc khi có những trải nghiệm tuyệt vời trong thời thanh xuân của mình.

Một câu nói yêu thích của bản thân mình: “Làm người tốt và làm điều tốt, đó là tất cả những gì chúng ta phải làm”.

Một số thành tích của Bảo Trinh:

- Á khôi 2 Miss and Mister Văn Lang 2022.

- Quý quân Let’s Race 2022.

- Giải Nhất hội thi Chỉ huy đội Giỏi tỉnh Phú Yên năm 2016 - 2017.

- Giải Nhất hội thi Chỉ huy đội 2017 - 2018.

- Giải Nhì Học sinh Giỏi Ngữ văn cấp huyện 2016-2017.

- Giải Ba Học sinh Giỏi Ngữ văn cấp huyện năm 2017-2018.

- Giải Ba cuộc thi Learn about anti-corruption laws năm 2020 - 2021.

- Đạt thành tích Xuất sắc trong công tác Đoàn, Đội nhiều năm.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.