Á khôi Đại học Văn Lang: ‘Trải nghiệm để trưởng thành, sống là để cho đi’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bảo Trinh được biết đến là Á khôi 2 của trường Đại học Văn Lang, để lại dấu ấn khi là thí sinh nhỏ tuổi nhất tham dự cuộc thi. Không chỉ có thành tích học tập tốt, Bảo Trinh còn đạt thành tích Xuất sắc trong công tác Đoàn, Đội nhiều năm liền. Với phương châm “Sống là để cho đi”, cô bạn đã có những trải nghiệm tuyệt vời trong ngôi trường đại học của bản thân mình.
Á khôi Đại học Văn Lang: ‘Trải nghiệm để trưởng thành, sống là để cho đi’ ảnh 1
Nguyễn Ngọc Bảo Trinh (sinh năm 2003) đang là sinh viên trường Đại học Văn Lang.

Mình là Nguyễn Ngọc Bảo Trinh - Á khôi 2 của trường Đại học Văn Lang 2022. Mình sinh năm 2003 và đến từ Phú Yên – nơi được mệnh danh là vùng đất “hoa vàng trên cỏ xanh”, một vùng đất xinh đẹp, lưu giữ nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Với sở thích được trình diễn trên sân khấu, chính vì vậy mình có niềm đam mê gắn liền với nghệ thuật. Bên cạnh công việc học tập, mình còn được biết đến là người mẫu ảnh tự do.

Yêu thích và có cơ hội được bén duyên với nghệ thuật từ nhỏ, ngay từ những năm học mẫu giáo, mình đã tham gia trình diễn văn nghệ. Và đến khi lên Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, mình tiếp tục được tham gia vào các cuộc thi về văn nghệ, nghi thức đội, Chỉ huy đội Giỏi cấp Huyện, cấp Tỉnh và liên tiếp đạt nhiều giải Nhất, Nhì trong các cuộc thi. Dù là một cô gái năng động, sôi nổi tham gia hầu hết các hoạt động của nhà trường, thế nhưng mình vẫn luôn quan tâm và đặt việc học lên hàng đầu. Trong 12 năm học, mình đều là lớp trưởng và là học sinh Khá, Giỏi, đồng thời có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Đội nhiều năm liền.

Á khôi Đại học Văn Lang: ‘Trải nghiệm để trưởng thành, sống là để cho đi’ ảnh 2
Á khôi Đại học Văn Lang: ‘Trải nghiệm để trưởng thành, sống là để cho đi’ ảnh 3
Yêu thích và có cơ hội được bén duyên với nghệ thuật từ nhỏ, ngay từ những năm học mẫu giáo, Bảo Trinh đã tham gia vào các hoạt động của trường, lớp.

Có thể nói khoảng thời gian 12 năm học sinh của mình, chính là một quãng đường nhiều kỷ niệm và nhiều trải nghiệm thú vị, đó cũng là một phần thanh xuân của mình. Từ những bước đà đó, sau khi lên Đại học, ngay khi vào năm nhất, mình đã tìm hiểu, đăng ký và mạnh dạn tham gia cuộc thi Miss and Mister Văn Lang 2022 do trường tổ chức, khi đó mình là thí sinh nhỏ tuổi nhất của chương trình. Bằng nỗ lực và sự tự tin, mình đã may mắn đoạt danh hiệu Á Khôi 2 Miss and Mister Văn Lang 2022. Bên cạnh đó, tham gia và thử sức tại cuộc thi cũng giúp mình học hỏi, trải nghiệm rất nhiều với môi trường mới. Sau đó, mình được biết đến nhiều hơn và được trình diễn áo dài cho các sự kiện lớn của trường. Đây là một dấu ấn khởi đầu tuyệt vời của mình khi mới lên đại học.

Á khôi Đại học Văn Lang: ‘Trải nghiệm để trưởng thành, sống là để cho đi’ ảnh 4

Bên cạnh công việc học tập, Bảo Trinh còn được biết đến là người mẫu ảnh tự do.

Một trải nghiệm tuyệt vời nữa gần đây nhất có thể kể đến trong thời sinh viên của mình, đó là tham gia và "đu" hết mình tại cuộc thi Let’s Race 2022, một cuộc thi truyền hình thực tế với rất nhiều thử thách, đòi hỏi sinh viên chúng mình vừa phải có kiến thức, vừa có kỹ năng, cũng như thể lực,... Khi tham gia cuộc đua, chúng mình sẽ có 5 ngày không sử dụng điện thoại, tiền, tất cả đều được Ban tổ chức niêm phong và cất giữ cho đến cuối chương trình. Chúng mình thức dậy từ 5 giờ sáng và về lại nhà chung lúc tối muộn, trải qua những thử thách mà có lẽ mình chưa bao giờ làm và đến những nơi mình chưa từng đến. Trải qua 2 vòng loại và được vào vòng trong để ghi hình trực tiếp trong 5 ngày 5 đêm, mình đã vượt qua rất nhiều thử thách của chương trình và đạt ngôi vị Quý quân Let’s Race 2022. Đây là một hành trình cho mình nhiều cảm xúc nhất. Qua đó, mình cũng muốn lan toả đến các bạn năng lượng tích cực, sự tự tin. “Nếu bạn không thử, bạn sẽ không bao giờ biết được bạn có thể làm được những gì. Hãy cứ cố gắng, không ngừng nỗ lực để giúp thanh xuân chúng ta thật ý nghĩa ở hiện tại và tương lai, để không lãng phí cuộc đời của mình nhé!”, Bảo Trinh nhắn nhủ.

Á khôi Đại học Văn Lang: ‘Trải nghiệm để trưởng thành, sống là để cho đi’ ảnh 5

Bằng nỗ lực và sự tự tin, Bảo Trinh đoạt danh hiệu Á Khôi 2 Miss and Mister Văn Lang 2022.

Á khôi Đại học Văn Lang: ‘Trải nghiệm để trưởng thành, sống là để cho đi’ ảnh 6

Gần đây nhất, cô bạn đoạt ngôi vị Quý quân Let’s Race 2022.

Hiện tại, mình cảm thấy rất hạnh phúc vì những năm qua bản thân đã không ngừng nỗ lực, cố gắng để học hỏi và có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng, cũng như có được nhiều trải nghiệm quý giá. Mình hy vọng rằng, bản thân của hiện tại và tương lai sẽ cố gắng nhiều hơn nữa, để ghi dấu lại những điều tuyệt vời nhất cho cuộc đời mình.

Á khôi Đại học Văn Lang: ‘Trải nghiệm để trưởng thành, sống là để cho đi’ ảnh 7
Á khôi Đại học Văn Lang: ‘Trải nghiệm để trưởng thành, sống là để cho đi’ ảnh 8
Không chỉ có thành tích học tập tốt, Bảo Trinh còn đạt thành tích Xuất sắc trong công tác Đoàn, Đội nhiều năm.

Trong cuộc sống, mình luôn hướng đến những điều tích cực và đơn giản hoá các vấn đề để giải quyết chúng một cách dễ dàng hơn. Với phương châm sống: “Sống là để cho đi, yêu thương tất cả mọi người, không làm sai trái với bất cứ ai”. Mình luôn cố gắng học tập thật tốt và cống hiến hết mình cho ngôi trường bản thân đang ttheo đuổi, cũng như cố gắng làm nhiều điều có ích cho xã hội, cho đất nước.

Á khôi Đại học Văn Lang: ‘Trải nghiệm để trưởng thành, sống là để cho đi’ ảnh 9
Á khôi Đại học Văn Lang: ‘Trải nghiệm để trưởng thành, sống là để cho đi’ ảnh 10
Á khôi Đại học Văn Lang: ‘Trải nghiệm để trưởng thành, sống là để cho đi’ ảnh 11

Với phương châm “Sống là để cho đi”, Bảo Trinh luôn cảm thấy hạnh phúc khi có những trải nghiệm tuyệt vời trong thời thanh xuân của mình.

Một câu nói yêu thích của bản thân mình: “Làm người tốt và làm điều tốt, đó là tất cả những gì chúng ta phải làm”.

Một số thành tích của Bảo Trinh:

- Á khôi 2 Miss and Mister Văn Lang 2022.

- Quý quân Let’s Race 2022.

- Giải Nhất hội thi Chỉ huy đội Giỏi tỉnh Phú Yên năm 2016 - 2017.

- Giải Nhất hội thi Chỉ huy đội 2017 - 2018.

- Giải Nhì Học sinh Giỏi Ngữ văn cấp huyện 2016-2017.

- Giải Ba Học sinh Giỏi Ngữ văn cấp huyện năm 2017-2018.

- Giải Ba cuộc thi Learn about anti-corruption laws năm 2020 - 2021.

- Đạt thành tích Xuất sắc trong công tác Đoàn, Đội nhiều năm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.