Anh chàng thiết kế trẻ tài năng

SVVN - Tốt nghiệp thủ khoa ngành Thời trang năm 2019, Trưởng phòng Thiết kế thời trang và là nhà thiết kế cho một số thương hiệu; giành được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi cho nhà thiết kế trẻ… là những dấu ấn nổi bật của Nguyễn Tùng Chinh (cựu sinh viên trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng) - nhà thiết kế trẻ tài năng.

Tùng Chinh bén duyên với ngành Thời trang như cũng rất tình cờ. “Như bao bạn cùng trang lứa thì khi học xong 12 thì mỗi người sẽ chọn cho mình một ngành nghề... Mình lúc đó không thích những công việc gò bó về thời gian nên đã quyết định học một ngành nghề liên quan đến sự sáng tạo và chủ động, là Mỹ thuật Công nghiệp, chuyên ngành Thời trang. Và dần dần, từ sự yêu thích mình đã chuyển qua giai đoạn đam mê với nghề”, Tùng Chinh chia sẻ.

Anh chàng thiết kế trẻ tài năng ảnh 1

Từ niềm yêu thích đến nay với Tùng Chinh thời trang là niềm đam mê của mình. (Ảnh: NVCC)

Bước vào năm thứ nhất đại học, Tùng Chinh đã chủ động tìm kiếm cộng tác với những brand, thương hiệu thời trang ở Việt Nam. Cậu nhận làm từ những công việc nhỏ đến những công việc như vẽ mẫu: “Đi chọn vải, trợ lý cho nhà thiết kế… tuy rất mệt nhưng mình rất vui. Vì từ những công việc đó, mình học hỏi được nhiều thứ để tích lũy kinh nghiệm cho công việc sau này”, Tùng Chinh tâm sự. Đến đầu năm thứ ba đại học, Tùng Chinh được giao làm thiết kế chính cho một thương hiệu thời trang lớn.

Anh chàng thiết kế trẻ tài năng ảnh 2

Tùng Chinh chuẩn bị mẫu thiết kế trước giờ trình diễn bộ sưu tập. (Ảnh: NVCC)

Hiện nay, với vai trò là Trưởng phòng Thiết kế của thương hiệu CELUS, công việc của Tùng Chinh tăng gấp đôi so với trước đây, bởi là leader, Tùng Chinh không chỉ làm việc cho riêng mình mà là cả một tập thể. Tùng Chinh quản lý tất cả các khâu làm việc từ nhỏ đến lớn ở phòng Thiết kế. Song song đó, Tùng Chinh cũng sắp xếp công việc để cho ra một bộ sưu tập cho riêng mình: “Có thể nói, đây là một đứa con tinh thần mà mình ấp ủ từ rất lâu. Bởi đơn giản một điều: Mình muốn khẳng định bản thân qua những mẫu thiết kế mang dấu ấn riêng, không hòa trộn với bất cứ ai. Mình mong rằng, khi nhắc đến OPLUS là người ta nghĩ ngay đến Nguyễn Tùng Chinh”, Tùng Chinh chia sẻ.

Anh chàng thiết kế trẻ tài năng ảnh 3 Tùng Chinh luôn muốn thử thách bản thân để vượt qua những giới hạn của chính mình. (Ảnh: NVCC)

Trong bốn năm trên giảng đường, Tùng Chinh cũng tham gia nhiều cuộc thi về thiết kế và cũng giành cho mình không ít những giải thưởng. Nhưng quan trọng nhất, với Tùng Chinh, việc tham gia các cuộc thi là vì muốn cọ sát và muốn tích lũy kinh nghiệm, học hỏi từ những anh chị, bạn bè đi trước. “Thông qua những cuộc thi đó, mình có nhiều kỉ niệm đang xen, vui có, buồn có, hạnh phúc có, thất vọng có. Nhưng nhìn chung, qua những cuộc thi, mình rút ra được nhiều bài học, bình tĩnh hơn, trưởng thành hơn”, Tùng Chinh bộc bạch.

Anh chàng thiết kế trẻ tài năng ảnh 4

Một mẫu thiết kế của Tùng Chinh dự thi cuộc thi "Thiết kế Thời trang Việt Nam NewGen Award 2020". (Ảnh: NVCC)

Đến với cuộc thi "Nhà thiết kế trẻ Việt Nam 2020" gần đây, Tùng Chinh đã mang đến cuộc thi bộ sưu tập "Những mảng mẫu của hình học”. Thông qua bộ sưu tập này, anh muốn truyền tải thông điệp, hình học với những khối hình dáng đơn điệu, cứng nhắc nhưng khi mang vào thời trang, nó lại trở nên mềm mại, thời thượng và đặc biệt là có hồn để mọi người nhìn vào sẽ cảm nhận được rằng nó đẹp.

Anh chàng thiết kế trẻ tài năng ảnh 5

Một mẫu thiết kế của Tùng Chinh khi trình diễn bộ sưu tập. (Ảnh: NVCC)

Tùng Chinh cũng chính thức lọt vào Top 15 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng Bán kết cuộc thi "Thiết kế Thời trang Việt Nam NewGen Award 2020". Với bộ sưu tập “Hàng Trống trong tôi là…!”, Tùng Chinh đã lựa chọn “Cá chép vượt vũ môn”, với mong muốn khắc họa tinh thần vượt qua khó khăn, ý chí kiên cường của con người Việt Nam.

Các thiết kế trong bộ sưu tập Hàng Trống trong tôi là…! là sự kết hợp giữa hiện đại và truyền thống. Bên cạnh kỹ thuật tạo khối 3D, các kỹ thuật xử lý chất liệu như thêu, xâm len, đính kết, in trên vải, thục chỉ cũng được áp dụng cùng với bảng màu đỏ, vàng, xanh chủ đạo được lấy từ chính tranh Cá chép vượt vũ môn nguyên bản, vốn có của tranh Hàng trống.

Anh chàng thiết kế trẻ tài năng ảnh 6

Ngoài khả năng về thiết kế, Tùng Chinh còn thử thách bản thân ở lĩnh vực stylist. (Ảnh: NVCC)

Gần đây, Tùng Chinh còn thử thách bản thân với vai trò là giáo viên của Học viện Star Acedemy: “Tuy ngôn ngữ của mình và các bé luôn có một khoảng cách nhất định để hiểu nhau. Nhưng cái cảm giác được dạy các bạn nhỏ rất vui và như được tiếp thêm nguồn năng lượng cho công việc. Bởi các bạn nhỏ cho mình cảm giác như được sống lại với tuổi thơ qua những lời nói, câu hỏi ngô nghê nhưng cũng rất đỗi thân thương”, Tùng Chinh chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.