Anh Trần Đăng Khoa làm Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Cà Mau

SVVN - Ngày 20/6, Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên tỉnh Cà Mau lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã diễn ra, với sự tham dự của 198 đại biểu, đại diện cho hơn 3.200 hội viên, sinh viên tỉnh Cà Mau. Anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Đại hội Hội Sinh viên tỉnh Cà Mau là diễn đàn để sinh viên phát huy tinh thần, trách nhiệm, lòng nhiệt huyết và trí tuệ của các đại biểu ưu tú trong việc xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào sinh viên tỉnh Cà Mau, nhiệm kỳ 2023 - 2028, góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, chăm lo, hỗ trợ sinh viên học tập tốt, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có đạo đức, lối sống văn hóa, thể lực tốt, sáng tạo xung kích, tình nguyện và hội nhập.

Anh Trần Đăng Khoa làm Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Cà Mau ảnh 1

Ban Chấp hành Hội Sinh viên tỉnh Cà Mau ra mắt Đại hội.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh, có 4 trường đại học, cao đẳng, với 3.268 sinh viên chính quy, trong đó, có 2 trường đã có tổ chức Hội Sinh viên là: Trường ĐH Bình Dương phân hiệu Cà Mau, trường CĐ Cộng đồng Cà Mau; có một trường đã xin chủ trương thành lập là CĐ Y tế; một trường là CĐ Nghề Việt Nam - Hàn Quốc chưa có tổ chức Hội Sinh viên.

Phát biểu tại Đại hội, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đánh giá cao sự nỗ lực của Ban Vận động thành lập Hội Sinh viên tỉnh, BCH Tỉnh Đoàn Cà Mau. Bên cạnh đó, anh Nguyễn Minh Triết lưu ý một số vấn đề, đồng thời cũng là gợi ý, định hướng để Hội Sinh viên tỉnh Cà Mau nghiên cứu, bổ sung vào phương hướng hoạt động nhiệm kỳ tới.

Anh Trần Đăng Khoa làm Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Cà Mau ảnh 2

Anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Thứ nhất, là một Hội Sinh viên cấp tỉnh vừa mới thành lập, Hội Sinh viên tỉnh Cà Mau cần đặc biệt quan tâm đến công tác tổ chức, tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Đặc biệt là chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ Hội cơ sở năng động, sáng tạo, chủ động trong công tác, nhiệt tình, tâm huyết với phong trào, gần gũi, gắn bó với sinh viên.

Thứ hai, Hội Sinh viên tỉnh Cà Mau cần chú trọng công tác tuyên truyền, giới thiệu, vận động sinh viên đăng ký tham gia phong trào, phấn đấu đạt danh hiệu. Chủ động trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, phát huy sức sáng tạo trong việc tạo ra các sản phẩm tuyên truyền, công cụ quản lý phong trào phù hợp thẩm mĩ, nhu cầu của sinh viên, yêu cầu của công tác.

Anh Trần Đăng Khoa làm Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Cà Mau ảnh 3

Đại hội Hội Sinh viên tỉnh Cà Mau diễn ra, với sự tham dự của 198 đại biểu.

Thứ ba, Hội Sinh viên tỉnh Cà Mau phải xác định là người bạn gần gũi của hội viên, sinh viên, đồng hành, chia sẻ và đáp ứng một cách tốt nhất những nhu cầu, lợi ích chính đáng của hội viên, sinh viên và phải trở thành cầu nối quan trọng giữa sinh viên với các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp, để hội viên, sinh viên được quan tâm, hỗ trợ về mọi mặt trong đời sống, trong học tập và rèn luyện.

Bên cạnh đó, Hội Sinh viên tỉnh cần tích cực thu hút các nguồn hỗ trợ xã hội hóa, tạo điều kiện thuận lợi, sự ủng hộ của các tổ chức đối với các hoạt động của Hội, có các giải pháp thiết thực hỗ trợ điều kiện học tập, sinh hoạt, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa, tinh thần cho sinh viên, đặc biệt là các sinh viên người dân tộc thiểu số, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập, rèn luyện, từ đó mở ra những cơ hội cho hội viên, sinh viên tỉnh Cà Mau.

Anh Trần Đăng Khoa làm Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Cà Mau ảnh 4

Trao cho quỹ học bổng Hội Sinh viên tỉnh 100 triệu.

Thứ tư, Hội Sinh viên cấp tỉnh nghiên cứu, xây dựng các chương trình, đề án thực hiện cụ thể hoá Nghị quyết Đoàn, của Đảng, bám sát một số nội dung trọng tâm như: Xây dựng hội viên, sinh viên tỉnh phát triển toàn diện cả về đạo đức, nhân cách, trí tuệ, năng lực làm việc, đổi mới sáng tạo; tích cực đổi mới công tác đào tạo nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội; các hoạt động của Hội Sinh viên tỉnh phải mang bản sắc, truyền thống của nhân dân Cà Mau; tập trung ứng dụng chuyển đổi số trong các công tác triển khai giải pháp của Hội Sinh viên tỉnh, đặc biệt là các giải pháp quản lý sinh viên, công tác tuyên truyền của Hội…

Đại hội đã hiệp thương bầu 21 anh, chị vào Ban Chấp hành, 5 anh, chị vào Ban Kiểm tra Hội Sinh viên tỉnh Cà Mau khóa I, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Anh Trần Đăng Khoa được hiệp thương bầu làm Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Cà Mau khóa I, nhiệm kỳ 2023 – 2028; chị Hồ Quý Nhi làm Phó Chủ tịch thường trực và chị Ngô Mai Lý làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Cà Mau. Các nội dung quan trọng của Đại hội toàn bộ được Đại biểu biểu quyết thông qua app 'Đại hội Hội Sinh viên'.

Anh Trần Đăng Khoa làm Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Cà Mau ảnh 5

Anh Trần Đăng Khoa được hiệp thương bầu làm Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Cà Mau.

Dịp này, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tặng Bằng khen cho tập thể và 9 cá nhân Ban Vận động Thành lập Hội, trao cho quỹ học bổng Hội Sinh viên tỉnh 100 triệu đồng. Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn Cà Mau đã tặng 5 bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên, năm học 2022 - 2023.

Tin liên quan