Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam trao 20 suất học bổng cho sinh viên tỉnh Đắk Lắk

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thay mặt T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã trao 20 suất học bổng cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Đắk Lắk.

Ngày 13/6, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã có buổi làm việc với Hội Sinh viên tỉnh Đắk Lắk.

Cùng tham dự chương trình, có chị H Giang Niê - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn Đắk Lắk, anh Trần Doãn Tới - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Đắk Lắk và hơn 40 cán bộ Đoàn - Hội, hội viên, sinh viên, đại diện cho 8 đơn vị trường đại học, cao đẳng trên địa bàn.

Anh Trần Doãn Tới - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Đắk Lắk đã báo cáo về công tác Hội và phong trào sinh viên của tỉnh trong năm 2022 - 2023 và tình hình tư tưởng, an ninh của hội viên, sinh viên trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Bên cạnh đó, đại diện Hội Sinh viên các trường trực thuộc đã thông tin về công tác Hội và phong trào sinh viên của đơn vị, những khó khăn trong quá trình triển khai các phong trào, hoạt động cho sinh viên tại một số trường cao đẳng đặc thù và các đề xuất, kiến nghị cho T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam.

Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam trao 20 suất học bổng cho sinh viên tỉnh Đắk Lắk ảnh 1

Thay mặt T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Sinh viên, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã trao 20 suất học bổng cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Đắk Lắk.

Tại buổi làm việc, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã chỉ đạo Tỉnh Đoàn, Hội Sinh viên tỉnh, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên các trường trực thuộc trong thời gian tới phải có những giải pháp kịp thời nắm bắt tâm tư, tình cảm của các bạn hội viên, sinh viên và nhanh chóng ổn định tinh thần, đảm bảo việc học tập của các bạn sinh viên. Đây là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên các trường.

“Đồng thời, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên cần phải có thái độ rõ ràng, lên án mạnh mẽ các hoạt động, hành động vi phạm pháp luật ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự xã hội. Đề nghị Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên các cấp phải có giải pháp nắm bắt tình hình sinh viên và tăng khả năng dự báo về các vấn đề an ninh sinh viên”, anh Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh.

Năm 2023, là năm diễn ra Đại hội Hội Sinh viên các cấp, vì vậy Hội Sinh viên tỉnh cần chủ động, tích cực tham mưu cơ chế chính sách, nguồn lực, con người cho công tác Hội và phong trào sinh viên; có kế hoạch dài hạn, chủ động trong việc kiện toàn bộ máy, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng nhân tố thủ lĩnh sinh viên trong các trường, đặc biệt là cán bộ sinh viên và chú trọng cán bộ sinh viên dân tộc thiểu số; Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh kiên trì báo cáo Tỉnh ủy, UBND Tỉnh, Sở Nội vụ quan tâm hơn việc thành lập Hội Sinh viên ở tất cả các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn.

Cũng tại chương trình, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Sinh viên đã trao 20 suất học bổng cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá 40 triệu đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.