Anti-fan Việt Nam vẫn chưa là gì nếu so với những gì anti-fan thế giới từng làm

SVVN - Nghệ sĩ nào càng nhiều fan hâm mộ thì cũng sẽ có anti-fan đông tương ứng. Anti fan ngày càng trở thành nỗi kinh hoàng của các nghệ sĩ, không riêng gì ở Việt Nam.

Ác mộng giữa ban ngày

Cách đây vài năm, anti-fan mới chỉ hoạt động rải rác trên mạng, lập ra các chủ đề hoặc diễn đàn chê bai, móc mỉa người nổi tiếng. Các nghệ sĩ chỉ cần tránh xa các trang web này là xong, không đọc không biết là chẳng còn gì phải lo lắng. Nhưng anti-fan giờ đây phát triển hùng hậu hơn nhiều. Nếu như fan club hoạt động có tổ chức, có trưởng nhóm thì anti fan cũng thế.

Anti-fan Việt Nam vẫn chưa là gì nếu so với những gì anti-fan thế giới từng làm ảnh 2 Hương Giang đau đầu vì anti-fan quá hùng hậu.

Và anti-fan đã bắt đầu lan sang Việt Nam, không còn nhỏ lẻ mà thành lập những cộng đồng ngày càng lớn mạnh, hoạt động bài bản có kế hoạch hẳn hoi, đủ khiến nhiều nghệ sĩ phải mất ăn, mất ngủ. Cứ nhìn vào việc Hương Giang phải lên tiếng xin lỗi khán giả, rút khỏi showbiz một thời gian là đủ biết anti-fan có thể gây sức ép mạnh đến thế nào.

Anti fan châu Á ghê gớm hơn nhiều

Nhưng thực ra những gì anti-fan Việt đang làm vẫn còn rất nhẹ nhàng so với châu Á, có rất nhiều trò anti-fan bày ra mà bạn khó có thể tưởng tượng được. Một trong những nhóm nhạc nam có nhiều anti fan nhất Hàn Quốc là DBSK. Anti fan của họ rải khắp nơi, sẵn sàng quậy phá vào bất kỳ lúc nào. Tìm cách đi cùng máy bay để gây rối các chàng trai ở trên không, gí sát máy ảnh hay máy quay phim vào mặt 5 chàng trai và bấm liên hồi khiến họ bực bội …

Anti-fan Việt Nam vẫn chưa là gì nếu so với những gì anti-fan thế giới từng làm ảnh 3 Yunho từng gặp họa vì một chai nước.

Trưởng nhóm Yun Ho của DBSK còn gặp phải tai nạn kinh khủng hơn: khi đang quay showgame thì có người mang đến cho Yun Ho một chai nước. Yun Ho hồn nhiên nhận, không chút đề phòng. Chẳng ngờ toàn bộ miệng và ống hút của chai nước đã đổ đầy keo, và khi Yun Ho uống thì miệng bị dính chặt vào chai. Khi anh rút ra được thì đã chảy máu, kéo theo nôn và phải vào viện điều trị.

Thành viên Han Kyung của nhóm Super Junior khi đến Trung Quốc đã được khán giả tặng cho một hộp quà và đòi chụp ảnh cùng. Nhưng vì thấy thái độ người này có vẻ lạ nên người quản lý nhanh chóng ngăn cản, đưa han Kyung đi ngay. Về đến khách sạn, các nhân viên mở hộp quà mới thấy một chiếc túi đựng đầy máu, một con dao và tấm ảnh Han Kyung đã bị băm nát, và một chiếc bánh ngọt có chứa chất độc.

Anti-fan Việt Nam vẫn chưa là gì nếu so với những gì anti-fan thế giới từng làm ảnh 4 SNSD cũng là nhóm nhạc có nhiều anti-fan.

Nhiều ca sĩ khác từng bị anti-fan ném camera, ném chai nước vào mặt khi đang biểu diễn trên sân khấu. Thủ lĩnh Jae Bum của nhóm 2PM đã từng bị anti fan yêu cầu phải tự tử để chuộc lỗi cho những lời bồng bột anh đã viết cách đây nhiều năm. Nhiều nghệ sĩ khác thường xuyên bị đồn đại là mua bán và sử dụng ma túy có hình nóng, đã từng phạm tội trong quá khứ, yêu đương lăng nhăng… Dù họ có thanh minh được hay không thì tên tuổi vẫn ít nhiều bị tổn hại.

Thậm chí các anti-fan còn bành trướng hoạt động đến nỗi gửi thông báo đến “nạn nhân” hãy cẩn thận, vì họ có mạng lươi khắp nơi, các sao có muốn trốn tránh cũng không được.

Khốn đốn với anti fan

Anti-fan Việt Nam vẫn chưa là gì nếu so với những gì anti-fan thế giới từng làm ảnh 5 Ca sĩ Hàn Quốc phải học cách sống chung với anti-fan

Rõ ràng chẳng nghệ sĩ nào có thể thoải mái với một nhóm anti-fan theo sát mọi lúc mọi nơi và có thể làm hại họ bất kỳ lúc nào. Anti-fan không chỉ làm kiệt quệ tinh thần mà còn huỷ hoại cả sự nghiệp của họ. Rất nhiều nơi hạn chế mời các nghệ sĩ có quá nhiều anti-fan để tránh rắc rối, hoặc không muốn chính chương trình cũng bị tẩy chay theo.

Chuyện về anti-fan xem ra vẫn còn dài lắm. Nhưng biết làm sao được, có người quý mến thì cũng có kẻ ghét bỏ thôi mà.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

MC Đại Nghĩa 'choáng' vì bị khán giả lơ, hết hồn với 'tiền công' nhận được khi đi quay show

MC Đại Nghĩa 'choáng' vì bị khán giả lơ, hết hồn với 'tiền công' nhận được khi đi quay show

SVVN - Dù đã có khá nhiều kinh nghiệm với các show thực tế nhưng khi đến 'Đệ nhất mưu sinh' và bắt đầu hành trình xin việc kiếm tiền, Đại Nghĩa vẫn không khỏi bỡ ngỡ. Nam diễn viên thậm chí còn giật thót và choáng váng vì đi hái nho cho chủ vườn cả buổi trời, cuối cùng nhận về thù lao 10.000 đồng.