Ba cựu sinh viên Việt Nam tại Anh được vinh danh vì đóng góp cho cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hội đồng Anh tại Việt Nam vừa công bố 3 cá nhân giành được giải thưởng Cựu sinh viên Vương quốc Anh, nhờ những thành tựu đạt được trong các lĩnh vực kinh doanh, khởi nghiệp và hoạt động xã hội.

Các ứng viên của giải thưởng đã được lựa chọn theo ba hạng mục trao giải: Thành tựu Nghề nghiệp (The Professional Achievement Award), Hình mẫu Khởi nghiệp (The Entrepreneurial Award) và Tác động Xã hội (The Social Impact Award).

Giải thưởng Cựu sinh viên Vương quốc Anh được tổ chức nhằm tôn vinh hệ thống giáo dục bậc Đại học và Sau đại học tại Anh, cùng những thành tựu đạt được của các cựu sinh viên đã theo học tại Anh trên toàn thế giới. Ban tổ chức giải thưởng đã nhận được hơn 1.300 hồ sơ ứng tuyển từ cộng đồng cựu sinh viên Anh ở hơn 114 quốc gia, đại diện cho hơn 148 trường đại học trên toàn nước Anh.

Giải Thành tựu Nghề nghiệp là hạng mục vinh danh những cựu sinh viên ưu tú, có thành tích nổi bật dưới vai trò lãnh đạo trong lĩnh vực nghề nghiệp của bản thân, được trao tặng TS Trần Văn Thành, cựu sinh viên trường ĐH London Metropolitan. TS Thành là nhà thiết kế chiếu sáng chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam, và là tác giả của dự án thiết kế hệ thống ánh sáng cho cầu Rồng tại Đà Nẵng, dự án đã từng đạt giải ở hạng mục Best Citation của Hiệp hội Thiết kế Chiếu sáng Toàn Cầu (IALD) vào năm 2012, giải FX Design Award và giải Darc Award vào năm 2015.

Bên cạnh đó, TS Trần Văn Thành đang thực hiện nhiều hoạt động xã hội và giáo dục, nhằm  truyền kinh nghiệm và nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc chiếu sáng tốt. Anh còn là cố vấn phát triển nhân sự trong ngành chiếu sáng, trong khi truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ trong các chuyên ngành kiến trúc và thiết kế nội thất.

Ba cựu sinh viên Việt Nam tại Anh được vinh danh vì đóng góp cho cộng đồng ảnh 1Hoàng Lê Thùy Dương nhận giải thưởng Cựu sinh viên Anh. 

Giải Tác động Xã hội, hạng mục vinh danh những cá nhân có đóng góp ngoạn mục cho việc tạo ra thay đổi tích cực cho xã hội đã thuộc về Hoàng Lê Thùy Dương, cựu sinh viên trường ĐH Kinh tế và Khoa học Chính trị London (LSE). Hoàng Lê Thùy Dương hiện là Đại sứ của quỹ từ thiện Facing The World với mục tiêu hỗ trợ các em nhỏ sinh ra với dị tật trên gương mặt được có cơ hội phẫu thuật chỉnh hình. Bên cạnh đó, cô còn là Phó Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Việt Anh và là nhà sáng lập công ty tư vấn Nemo Partners Investment and Consulting Vietnam, chủ một chuỗi nhà hàng F&B, đồng sáng lập công ty Carvir Trading Company – một doanh nghiệp Việt, đứng đầu về phân phối và nhập khẩu cá ba sa ở Panama, hợp tác cùng nguyên Đại sứ Panama tại Việt Nam.

Đứng trước tỉ lệ dị tật bẩm sinh do chiến tranh tại Việt Nam cao gấp 10 lần các quốc gia khác, quỹ Facing The World đã giúp đỡ và phẫu thuật cho hàng ngàn em nhỏ, và đã liên tục hỗ trợ các ca bệnh kể từ khi được cấp phép vào năm 2015. Không chỉ tổ chức thêm các chuyến bay đưa bác sĩ về Việt Nam phẫu thuật hàng năm, quỹ còn tổ chức các khóa tập huấn ở nước ngoài cho y, bác sĩ trong và ngoài nước, mang lại nhiều nguồn chi phí phúc lợi cho Việt Nam, ký kết cùng bệnh viện Quân y 108 khánh thành trung tâm nghiên cứu sọ, mặt theo phương pháp liên ngành đầu tiên tại Việt Nam.

Dương được Thủ tướng Anh Theresa May trao tặng giải thưởng Points of Light vào năm 2017; Huân chương Hữu nghị được Thủ tướng Chính phủ trao tặng.

Ba cựu sinh viên Việt Nam tại Anh được vinh danh vì đóng góp cho cộng đồng ảnh 2Nguyễn Phương Thảo - CEO Nguyên Khôi Farm. 

Giải Hình mẫu Khởi nghiệp, hạng mục vinh danh những cựu sinh viên đóng vai trò then chốt trong việc đưa ra những sáng kiến và giải pháp sáng tạo, thuộc về Nguyễn Phương Thảo, cựu sinh viên trường ĐH East Anglia.

Nguyễn Phương Thảo là nhà đồng sáng lập và Giám đốc Điều hành của Nguyên Khôi Farm – một doanh nghiệp chuyên về nông nghiệp tự nhiên bền vững. Nhận thức được tình trạng môi trường đang dần chuyển biến tiêu cực tại Việt Nam, kết hợp với niềm tin mãnh liệt cô dành cho tinh thần khởi nghiệp trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, Thảo đã quyết tâm hành động.

Thảo cùng đội ngũ của mình đã sáng tạo nên mô hình canh tác tuần hoàn đầu tiên tại Việt Nam, với những giá trị bền vững đã được chứng minh thực tế: hiệu quả về kinh tế, không rác thải, thân thiện với nông dân, và quá trình sản xuất thịt lợn sạch cho người tiêu dùng Việt, giúp giải quyết vấn đề khó khăn trong quá trình chuyển đổi mô hình sang chăn nuôi thịt lợn sạch. Thảo đã nhận được nhiều danh hiệu và giải thưởng cho những đóng góp của cô trong quá trình cải tiến và phát triển mô hình canh tác bền vững.

Bà Donna McGowan - Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam, cho biết: “Những cá nhân xuất sắc đã được vinh danh tại giải thưởng Cựu Sinh viên Vương quốc Anh tại Việt Nam ngày hôm nay đều đã lựa chọn giáo dục Anh làm xuất phát điểm cho con đường phát triển sự nghiệp của mình, để làm nền tảng cho chính thành công của họ ngày hôm nay. Lễ trao giải năm nay không chỉ cho thấy sự đa dạng trong cộng đồng cựu sinh viên Vương quốc Anh cùng ngành nghề mà họ theo đuổi, mà còn cho thấy những tác động tích cực mà nền giáo dục Vương quốc Anh mang lại”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN. 
‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng.