Ba cựu sinh viên Việt Nam tại Anh được vinh danh vì đóng góp cho cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hội đồng Anh tại Việt Nam vừa công bố 3 cá nhân giành được giải thưởng Cựu sinh viên Vương quốc Anh, nhờ những thành tựu đạt được trong các lĩnh vực kinh doanh, khởi nghiệp và hoạt động xã hội.

Các ứng viên của giải thưởng đã được lựa chọn theo ba hạng mục trao giải: Thành tựu Nghề nghiệp (The Professional Achievement Award), Hình mẫu Khởi nghiệp (The Entrepreneurial Award) và Tác động Xã hội (The Social Impact Award).

Giải thưởng Cựu sinh viên Vương quốc Anh được tổ chức nhằm tôn vinh hệ thống giáo dục bậc Đại học và Sau đại học tại Anh, cùng những thành tựu đạt được của các cựu sinh viên đã theo học tại Anh trên toàn thế giới. Ban tổ chức giải thưởng đã nhận được hơn 1.300 hồ sơ ứng tuyển từ cộng đồng cựu sinh viên Anh ở hơn 114 quốc gia, đại diện cho hơn 148 trường đại học trên toàn nước Anh.

Giải Thành tựu Nghề nghiệp là hạng mục vinh danh những cựu sinh viên ưu tú, có thành tích nổi bật dưới vai trò lãnh đạo trong lĩnh vực nghề nghiệp của bản thân, được trao tặng TS Trần Văn Thành, cựu sinh viên trường ĐH London Metropolitan. TS Thành là nhà thiết kế chiếu sáng chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam, và là tác giả của dự án thiết kế hệ thống ánh sáng cho cầu Rồng tại Đà Nẵng, dự án đã từng đạt giải ở hạng mục Best Citation của Hiệp hội Thiết kế Chiếu sáng Toàn Cầu (IALD) vào năm 2012, giải FX Design Award và giải Darc Award vào năm 2015.

Bên cạnh đó, TS Trần Văn Thành đang thực hiện nhiều hoạt động xã hội và giáo dục, nhằm  truyền kinh nghiệm và nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc chiếu sáng tốt. Anh còn là cố vấn phát triển nhân sự trong ngành chiếu sáng, trong khi truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ trong các chuyên ngành kiến trúc và thiết kế nội thất.

Ba cựu sinh viên Việt Nam tại Anh được vinh danh vì đóng góp cho cộng đồng ảnh 1Hoàng Lê Thùy Dương nhận giải thưởng Cựu sinh viên Anh. 

Giải Tác động Xã hội, hạng mục vinh danh những cá nhân có đóng góp ngoạn mục cho việc tạo ra thay đổi tích cực cho xã hội đã thuộc về Hoàng Lê Thùy Dương, cựu sinh viên trường ĐH Kinh tế và Khoa học Chính trị London (LSE). Hoàng Lê Thùy Dương hiện là Đại sứ của quỹ từ thiện Facing The World với mục tiêu hỗ trợ các em nhỏ sinh ra với dị tật trên gương mặt được có cơ hội phẫu thuật chỉnh hình. Bên cạnh đó, cô còn là Phó Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Việt Anh và là nhà sáng lập công ty tư vấn Nemo Partners Investment and Consulting Vietnam, chủ một chuỗi nhà hàng F&B, đồng sáng lập công ty Carvir Trading Company – một doanh nghiệp Việt, đứng đầu về phân phối và nhập khẩu cá ba sa ở Panama, hợp tác cùng nguyên Đại sứ Panama tại Việt Nam.

Đứng trước tỉ lệ dị tật bẩm sinh do chiến tranh tại Việt Nam cao gấp 10 lần các quốc gia khác, quỹ Facing The World đã giúp đỡ và phẫu thuật cho hàng ngàn em nhỏ, và đã liên tục hỗ trợ các ca bệnh kể từ khi được cấp phép vào năm 2015. Không chỉ tổ chức thêm các chuyến bay đưa bác sĩ về Việt Nam phẫu thuật hàng năm, quỹ còn tổ chức các khóa tập huấn ở nước ngoài cho y, bác sĩ trong và ngoài nước, mang lại nhiều nguồn chi phí phúc lợi cho Việt Nam, ký kết cùng bệnh viện Quân y 108 khánh thành trung tâm nghiên cứu sọ, mặt theo phương pháp liên ngành đầu tiên tại Việt Nam.

Dương được Thủ tướng Anh Theresa May trao tặng giải thưởng Points of Light vào năm 2017; Huân chương Hữu nghị được Thủ tướng Chính phủ trao tặng.

Ba cựu sinh viên Việt Nam tại Anh được vinh danh vì đóng góp cho cộng đồng ảnh 2Nguyễn Phương Thảo - CEO Nguyên Khôi Farm. 

Giải Hình mẫu Khởi nghiệp, hạng mục vinh danh những cựu sinh viên đóng vai trò then chốt trong việc đưa ra những sáng kiến và giải pháp sáng tạo, thuộc về Nguyễn Phương Thảo, cựu sinh viên trường ĐH East Anglia.

Nguyễn Phương Thảo là nhà đồng sáng lập và Giám đốc Điều hành của Nguyên Khôi Farm – một doanh nghiệp chuyên về nông nghiệp tự nhiên bền vững. Nhận thức được tình trạng môi trường đang dần chuyển biến tiêu cực tại Việt Nam, kết hợp với niềm tin mãnh liệt cô dành cho tinh thần khởi nghiệp trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, Thảo đã quyết tâm hành động.

Thảo cùng đội ngũ của mình đã sáng tạo nên mô hình canh tác tuần hoàn đầu tiên tại Việt Nam, với những giá trị bền vững đã được chứng minh thực tế: hiệu quả về kinh tế, không rác thải, thân thiện với nông dân, và quá trình sản xuất thịt lợn sạch cho người tiêu dùng Việt, giúp giải quyết vấn đề khó khăn trong quá trình chuyển đổi mô hình sang chăn nuôi thịt lợn sạch. Thảo đã nhận được nhiều danh hiệu và giải thưởng cho những đóng góp của cô trong quá trình cải tiến và phát triển mô hình canh tác bền vững.

Bà Donna McGowan - Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam, cho biết: “Những cá nhân xuất sắc đã được vinh danh tại giải thưởng Cựu Sinh viên Vương quốc Anh tại Việt Nam ngày hôm nay đều đã lựa chọn giáo dục Anh làm xuất phát điểm cho con đường phát triển sự nghiệp của mình, để làm nền tảng cho chính thành công của họ ngày hôm nay. Lễ trao giải năm nay không chỉ cho thấy sự đa dạng trong cộng đồng cựu sinh viên Vương quốc Anh cùng ngành nghề mà họ theo đuổi, mà còn cho thấy những tác động tích cực mà nền giáo dục Vương quốc Anh mang lại”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

SVVN - Là một gen Z với thành tích học tập ‘đỉnh chóp’, Thái Doanh Nghi (sinh năm 1999) còn là thực tập viên tại công ty kiểm toán hàng đầu thế giới Deloitte (Chicago). Cô bạn này đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống, định hướng bản thân trước sự chú ý của cộng đồng mạng.