Bạn trẻ chủ động tìm kiếm cơ hội du học cho mình

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hơn 500 học sinh, phụ huynh và thầy cô giáo của gần 30 trường THPT trên địa bàn TP. HCM và nhiều sinh viên các trường đại học đã có cơ hội trực tiếp nghe những chia sẻ và đặt vấn đề với đại diện các trường đại học nước ngoài từ châu Mỹ, châu Âu và châu Úc trong “Ngày hội thông tin tuyển sinh chương trình liên kết đào tạo năm 2023” .

Sáng 12/3, tại Hội trường Thống Nhất (Dinh Thống Nhất), đã diễn ra “Ngày hội thông tin tuyển sinh chương trình liên kết đào tạo năm 2023”, với nhiều nội dung phong phú.

Tại đây, học sinh, sinh viên và phụ huynh đã được nghe tư vấn bởi lãnh đạo các khoa, bộ môn của nhà trường. Đặc biệt là được trao đổi trực tiếp với đại diện các trường đại học đối tác nước ngoài, qua đó giúp phụ huynh và học sinh, sinh viên nắm bắt thông tin các chương trình liên kết đào tạo để đưa ra hướng đi hợp lý.

Tham gia ngày hội, các bạn trẻ được đăng ký trải nghiệm bài thi UWE để đánh giá trình độ tiếng Anh của bản thân. Với những bạn có dự định du học sẽ được cập nhật các thông tin mới nhất về chính sách visa, việc làm, chính sách định cư… Đặc biệt, các bạn trẻ còn được giao lưu với các cựu sinh viên thành công từ các chương trình liên kết của trường, để thoải mái trao đổi về những vấn đề thực tế khi học tập và sinh sống tại nước ngoài.

Bạn trẻ chủ động tìm kiếm cơ hội du học cho mình ảnh 1

Chương trình thu hút rất đông học sinh, sinh viên tại TP. HCM tham dự.

Đến chương trình với nguyện vọng tìm kiếm cơ hội du học, Trương Phạm Khánh Hà và phụ huynh đã đặt những vấn đề thực tế với phía nhà trường. Trong đó, vấn đề về cơ hội việc làm và chi phí học tập được xem là 2 nhân tố quan trọng nhất trong việc chọn trường du học của Khánh Hà.

Bạn trẻ chủ động tìm kiếm cơ hội du học cho mình ảnh 2

Sinh viên chủ động tìm kiếm cơ hội du học cho mình.

“Mình rất thích nước Úc và cũng ngưỡng mộ nhiều du học sinh Việt Nam thành công tại đó. Vì thế, hôm nay mình đã cùng bố đến chương trình để được nghe những tư vấn kỹ hơn từ đại diện các trường đại học ở quốc gia này. Hiện tại mình đang chuẩn bị tham gia Kỳ thi Đánh giá năng lực, nguyện vọng của mình là ngành Ngôn ngữ Anh của trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM). Nếu thi đỗ vào trường, mình sẽ tiếp tục tham gia các chương trình liên kết để đi du học”, Khánh Hà chia sẻ thêm.

Bạn trẻ chủ động tìm kiếm cơ hội du học cho mình ảnh 3

Trương Phạm Khánh Hà và phụ huynh đã đặt những vấn đề thực tế với phía nhà trường.

Còn với Huỳnh Phương Thảo (năm thứ nhất, trường ĐH Quốc tế ĐHQG TP. HCM) cũng đến “Ngày hội thông tin tuyển sinh chương trình liên kết đào tạo năm 2023” để tìm kiếm cho mình một cơ hội du học. Phương Thảo cho biết, cô ưu tiên lựa chọn các trường có nhiều chương trình học bổng hỗ trợ sinh viên du học, qua đó sẽ giúp gia đình giảm được một phần chi phí. Ngoài ra, độ danh tiếng của trường cũng là một trong những yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến quyết định của Phương Thảo.

Bạn trẻ chủ động tìm kiếm cơ hội du học cho mình ảnh 4

Huỳnh Phương Thảo cùng bạn đến tìm kiếm cơ hội học liên kết với trường nước ngoài.

Đại diện phía trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) cho biết, nhà trường sẽ hỗ trợ tối đa cho học sinh, sinh viên có nguyện vọng học liên kết. Trong đó bao gồm: Tư vấn định hướng kế hoạch; Theo dõi tiến độ học tập; Hướng dẫn thực hiện hồ sơ chuyển tiếp; Hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập tại trường đối tác; Hỗ trợ sau tốt nghiệp cho sinh viên.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.