Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM):

Sinh viên có thể học liên thông lên thạc sĩ ngay từ năm thứ ba

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 9/3, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) lần đầu tiên tổ chức Ngày hội chương trình song ngành và liên thông từ cử nhân lên thạc sĩ (BS-MS), thu hút rất đông sinh viên trong và ngoài trường tham gia tìm hiểu. 10 ngành học của trường cho phép sinh viên liên thông từ bậc đại học lên thạc sĩ ngay từ năm thứ ba, năm thứ tư.

10 ngành học cho phép sinh viên liên thông từ bậc đại học lên thạc sĩ ngay từ năm thứ ba, năm thứ tư bao gồm: Quản trị Kinh doanh, Công nghệ thông tin, Khoa học Máy tính, Khoa học Dữ liệu, Kỹ thuật điện tử, Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa, Kỹ thuật Y sinh, Kỹ thuật Hệ thống công nghiệp, Công nghệ Thực phẩm, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

Đối tượng xét tuyển của chương trình là sinh viên đang theo học năm ba, năm tư với số tín chỉ tích lũy tại thời điểm xét tuyển ≥ 50% tín chỉ chương trình đại học và có điểm trung bình tích lũy tại thời điểm xét ≥ 70.

Sinh viên có thể học liên thông lên thạc sĩ ngay từ năm thứ ba ảnh 1

Ngày hội thu hút nhiều sinh viên tham dự.

Theo TS Huỳnh Khả Tú, Trưởng phòng Đào tạo, trường ĐH Quốc tế cho biết trường triển khai đào tạo song ngành từ năm 2017 và hiện có 21 chương trình đào tạo song ngành. Theo đó, sinh viên được đăng ký học thêm chương trình đào tạo ngành thứ hai (khác chương trình đang theo học) và chỉ cần tích lũy thêm số tín chỉ cần thiết theo yêu cầu, khi tốt nghiệp sẽ nhận được bằng của hai ngành đào tạo.

Để đăng ký học, sinh viên cần xét tuyển dựa trên kết quả học tập của ngành thứ nhất. Sau đó sẽ được công nhận chuyển đổi tín chỉ chung hoặc tương đương giữa hai ngành để rút ngắn tổng thời gian theo học so với việc học hai ngành riêng biệt, tiết kiệm được chi phí học tập.

PGS. TS Đinh Đức Anh Vũ, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Quốc tế, cho biết đào tạo song ngành cũng như liên thông từ đại học lên thạc sĩ là đáp ứng theo xu hướng của thế giới. Sinh viên chỉ trang bị kiến thức một ngành duy nhất sẽ kém cạnh tranh hơn sinh viên cùng lúc có được những tấm bằng từ các lĩnh vực khác nhau. "Trường mong muốn xu hướng đào tạo này sẽ tạo cơ hội cho sinh viên tối ưu hóa quá trình học, tiết kiệm chi phí cũng như phát triển bản thân, kiến thức để thành công hơn", PGS. TS Anh Vũ chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.