Bạn trẻ Sài Gòn ‘phát sốt’ với trào lưu ăn vặt ‘phô mai sữa nướng’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sau các món ăn, thức uống đã "làm mưa làm gió" vào năm 2023, như bánh đồng xu phô mai, trà chanh giã tay, trà mãng cầu... món ăn mở đầu cho trào lưu ăn vặt của bạn trẻ Sài Gòn năm 2024 chính là món phô mai sữa nướng.

Tại khu phố người Hoa quận 5 (TP. HCM), dọc con đường Nguyễn Trãi, có một chiếc xe bày bán phô mai sữa nướng xuất hiện đầu tiên tại Sài Gòn. Sau khi tìm hiểu nguyên liệu, chủ quán mang đến cho khách hàng hai loại phô mai khác nhau là phô mai Trung và Mỹ. Những thanh phô mai được nướng trên chảo không dính, phết thêm bơ hoặc rưới sữa đặc lên trên, trở thành món ăn mà các bạn trẻ tìm kiếm nhiều ngày nay.

Mở bán từ 16h chiều đến tối muộn, các chiếc xe bán phô mai luôn tấp nập khách đứng chờ, hàng dài người xếp hàng chỉ đợi mua 2 – 3 thanh phô mai tan chảy. "Mình ăn món này là lần thứ ba, mà lúc nào cũng xếp hàng dài mới mua được. Món ăn lạ miệng, ăn lúc còn nóng mới mềm và kéo dài sợi phô mai, nhưng không phải ai cũng thích ăn đâu. Giá cũng tạm ổn để đu "trend"”, Hồng Bình (22 tuổi, trường ĐH Kinh tế TP. HCM) chia sẻ.

Bạn trẻ Sài Gòn ‘phát sốt’ với trào lưu ăn vặt ‘phô mai sữa nướng’ ảnh 1

Món 'phô mai sữa nướng' được nhiều bạn trẻ Sài Gòn đang yêu thích.

Tương tự “người anh” bánh đồng xu phô mai, trên địa bàn TP. HCM đang dần mọc lên những chiếc xe bán món phô mai sữa nướng như thế, từ quận 5 đến quận 7, quận Tân Bình, Tân Phú... Món ăn đã được thêm vào sổ tay ăn vặt của bạn trẻ Sài Gòn và cả những người buôn bán. Hiện nay, ngoài bán phô mai, các chủ quán còn bán kèm cả xúc xích nướng đá, trà chanh giã tay, các món "hot trend" khác, để thu hút bạn trẻ đến với tiệm của mình.

Bạn trẻ Sài Gòn ‘phát sốt’ với trào lưu ăn vặt ‘phô mai sữa nướng’ ảnh 2

Đường phố TP. HCM xuất hiện nhiều cửa hàng ăn vặt bán món 'phô mai sữa nướng' thời gian gần đây.

Tiến Đạt (30 tuổi), chủ chiếc xe bán phô mai nướng sữa tại quận 3, chia sẻ: "Những món ăn này đều bắt nguồn từ trào lưu ăn vặt Trung Quốc, nhận được nhiều sự yêu thích từ giới trẻ Việt Nam, tụi mình mới bày bán và thiết kế thêm nhiều vị khác cho món phô mai hấp dẫn hơn”.

Anh Đạt cho biết thêm, một phần phô mai giá 30.000 đồng, sau khi được nướng cháy cạnh, thực khách sẽ chọn một trong các loại bột như cacao, matcha, trứng muối rắc lên, tăng độ thơm cho món ăn.

Bạn trẻ Sài Gòn ‘phát sốt’ với trào lưu ăn vặt ‘phô mai sữa nướng’ ảnh 3

Bạn trẻ TP. HCM kiên nhẫn xếp hàng để đợi mua món 'phô mai sữa nướng' đang nổi hiện nay.

Không chỉ ở Sài Gòn, mà ở Hà Nội, Đà Nẵng... cũng đã kịp thời theo xu hướng bán phô mai sữa nướng. Và để thỏa mãn nhu cầu, nhiều nơi trên mạng xã hội bán sẵn túi phô mai sữa nướng nội địa Trung Quốc để nướng tại nhà, rất nhiều bạn trẻ mua về tự thưởng thức và chia sẻ lên cộng đồng mạng cảm nhận của mình.

Phương Thảo (19 tuổi) bày tỏ cảm xúc về trào lưu ăn vặt: “Mình có mua thử trên mạng, thấy người ta làm ngon lắm nhưng về nhà thì lười, lại làm không được thẩm mỹ như ngoài tiệm. Đối với những món theo “trend” này, cứ nên ăn thử, sau này hết “hot”, người ta sẽ không bán nữa".

Một số địa điểm bán phô mai sữa nướng TP. HCM:

- 631 đường Nguyễn Trãi, quận 5.

- Số 153 Đặng Văn Ngữ, phường 14, quận Phú Nhuận.

- Số 1234 Cách Mạng Tháng 8, phường 4, quận Tân Bình...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tình yêu môi trường xóa tan những nỗi sợ, thúc đẩy bạn trở thành ‘chiến binh’

Tình yêu môi trường xóa tan những nỗi sợ, thúc đẩy bạn trở thành ‘chiến binh’

SVVN - Phạm Khắc Tùng hiện đang theo học hệ đào tạo từ xa ngành Quản trị Kinh doanh tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Bằng ước mong cống hiến cho môi trường, Khắc Tùng đã tham gia Hà Nội Xanh, nhóm tình nguyện độc lập được thành lập vào tháng 12 năm 2022, bởi anh Nguyễn Tiến Huy cùng các bạn trẻ khác với mục tiêu bảo vệ môi trường tại Hà Nội. Sau thời gian hoạt động và cống hiến với tất cả trách nhiệm và cái tâm chân thành, hiện tại, anh là Trưởng Ban Sự kiện tại Hà Nội Xanh.