Bạn trẻ Sài Gòn tìm không gian sáng tạo

0:00 / 0:00
0:00
Bạn trẻ Sài Gòn tìm không gian sáng tạo
SVVN - Từ khi TP. HCM cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ, không ít bạn trẻ tìm đến những quán vắng, quán quen thuộc của mình để thay đổi không gian làm việc, nhất là các công việc đòi hỏi sự sáng tạo.

Tại một cửa hàng nằm trên đường Nguyễn Hữu Thọ (Q. 7), Đặng Thái Hà (trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) chọn cho mình vị trí ngồi gần cửa kính lớn để nhận ánh sáng tự nhiên, đồng thời khơi gợi cảm hứng làm việc.

Hà nhận thấy, không gian ở đây đủ để mọi người giữ khoảng cách an toàn cần thiết, dù quán khá đông. So với những quán có không gian hẹp và người mua xếp hàng sát nhau, Hà nói, chỗ này vẫn có cảm giác an toàn hơn để ngồi lại làm việc, thưởng thức đồ uống.

Bạn trẻ Sài Gòn tìm không gian sáng tạo ảnh 1

Đặng Thái Hà làm việc tại quán cà phê.

“Khi thành phố trở lại 'bình thường mới', mình còn khá sợ nên không ra ngoài nhiều, nhưng dần dần đã thấy thoải mái hơn. Ở nhà lâu khiến mình bí bách, thậm chí còn ‘bí’ ý tưởng. Đi ra ngoài giúp đầu óc mình thoải mái, sáng tạo hơn, cứ như được ‘tái hòa nhập cộng đồng’ ấy”, Hà chia sẻ.

Đây mới là lần thứ ba Hà đến cửa hàng này. Cô thường đi “rải rác” nhiều chỗ chứ không đến cố định một quán. Hà thường tới những quán cà phê, trà sữa tương tự để gặp gỡ bạn bè, song đôi lúc, cô lựa chọn đi một mình để tập trung làm việc.

Bạn trẻ Sài Gòn tìm không gian sáng tạo ảnh 2

Những không gian cà phê thoáng đãng ở khu vực trung tâm thành phố thường được bạn trẻ lựa chọn để làm việc.

Đoàn Thanh Bình (sinh năm 1993) đã có “thẻ xanh” COVID-19 hơn một tháng nay nên anh cảm thấy yên tâm hơn chút khi đến nơi công cộng. Đây là lần đầu tiên anh đến quán trà và cà phê nằm trên đường Nguyễn Gia Trí (Q. Bình Thạnh) này. “Mình thấy quán khá đông nhưng may mắn là vừa vào thì mình order nước được ngay. Ngồi tại quán, mình vừa ‘chạy deadline’, vừa trò chuyện với bạn bè về nhiều chủ đề như tình cảm, công việc...”, Thanh Bình chia sẻ.

Sau thời gian giãn cách xã hội kéo dài, Trương Minh Yến Thy và Nguyễn Ngọc Anh (cùng sinh năm 1996) tranh thủ gặp nhau tại quán trà sữa trên đường D2 (Q. Bình Thạnh). Khi ấy, quán trà sữa chỉ có đúng... hai khách là Yến Thy và Ngọc Anh. Hai bạn cho biết, do e ngại dịch bệnh nên muốn chọn một nơi vắng vẻ để đảm bảo an toàn và thoải mái trò chuyện.

Bạn trẻ Sài Gòn tìm không gian sáng tạo ảnh 3

Yến Thy và Ngọc Anh tìm đến một quán vắng vẻ đề trò chuyện.

Không chỉ khách hàng được thỏa mãn việc gặp mặt bạn bè và thưởng thức đồ uống yêu thích tại chỗ, những người kinh doanh dịch vụ ăn uống cũng rất vui mừng vì được trở về nhịp điệu công việc 'bình thường mới'. Trưởng ca tại một quán đồ uống nằm trên đường Lê Văn Lương (Q. 7) bày tỏ: “Mình cảm thấy rất phấn khởi khi được mở cửa kinh doanh trở lại vì đây là điều mong muốn của các nhà hàng, quán ăn trong nhiều tháng qua. Trong điều kiện dịch bệnh còn chưa được kiểm soát hoàn toàn, những quy định của thành phố là rất cần thiết. Bên cạnh đó, nếu muốn bán hàng lâu dài, người bán phải thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách, phục vụ đúng với công suất cho phép, dù số lượng hàng bán ra chỉ bằng một nửa so với trước đây”.

Bạn trẻ Sài Gòn tìm không gian sáng tạo ảnh 4

Bạn trẻ tuân thủ tốt các quy định về phòng chống dịch.

Bạn trẻ Sài Gòn tìm không gian sáng tạo ảnh 5

Những không gian ngoài trời thoáng mát cũng được nhiều bạn trẻ ưu tiên lựa chọn.

Nhân viên một quán trà sữa đối diện Hồ Bán Nguyệt (Q. 7) cho biết, quán đã mở cửa được ba tháng nay nhưng số lượng nhân sự giảm nhiều do đa số nhân viên còn ở quê, chưa kịp lên. Bàn ghế tại quán cũng không được sử dụng hết 100%. 13h - 15h và 18h - 21h là hai khung giờ “cao điểm” của quán, còn những thời điểm khác trong ngày, quán khá vắng vẻ, ảm đạm. Để đảm bảo an toàn cho khách tới mua đồ uống và nhân viên phục vụ, quán bố trí đầy đủ cồn xịt khuẩn, nước rửa tay, thường xuyên vệ sinh bàn ghế và không quên nhắc nhở mọi người giữ khoảng cách an toàn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

SVVN - Là một gen Z với thành tích học tập ‘đỉnh chóp’, Thái Doanh Nghi (sinh năm 1999) còn là thực tập viên tại công ty kiểm toán hàng đầu thế giới Deloitte (Chicago). Cô bạn này đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống, định hướng bản thân trước sự chú ý của cộng đồng mạng.