Bạn trẻ sáng tạo trang trí nhà cửa đón Halloween

0:00 / 0:00
0:00
Bạn trẻ sáng tạo trang trí nhà cửa đón Halloween
SVVN - Cận ngày Halloween, nhiều bạn trẻ đã quyết định trang trí nhà cửa và đón lễ hội “tại gia” với nhiều ý tưởng sáng tạo, độc đáo.

Làm bí ngô bằng gốm

Đây là năm thứ hai, Lê Thị Cẩm Chi (sống tại Đắk Lắk) tự nặn bí ngô để trang trí nhà cửa trong dịp lễ Halloween. Vì dịch nên năm nay Chi có nhiều thời gian để trang trí cho không gian sống của mình hơn. Đại “gia đình” bí ngô bằng gốm có thêm ba thành viên mới là chú mèo đội nón bí ngô, dơi và "bạn ma”. Ngoài ra, Chi còn tự đục khoét và tạo hình trên bí ngô thật để bày trí nhà cửa. Đối với Chi, trang trí không gian sống là cách khơi nguồn cảm hứng làm việc và giúp tinh thần trở nên tích cực hơn, đặc biệt là trong giai đoạn giãn cách xã hội này.

Những sản phẩm của Chi đều được làm từ đất sét cao lanh, sau đó nung thành gốm nên rất bền, lại có lớp men bóng mang giá trị thẩm mỹ cao. Các công đoạn để hoàn thành những quả bí ngô bằng gốm bao gồm tạo hình, ủ khô từ 10 - 15 ngày, tô màu và nung trong 2 ngày. Theo Chi, ủ khô là khâu quan trọng nhất, nếu nôn nóng đẩy nhanh tiến độ thì sản phẩm có thể bị nứt, thậm chí nổ trong lò. Khó khăn nhất chính là khâu tạo hình, vì vậy Chi đã luyện tập rất nhiều để tạo ra những sản phẩm đẹp và chỉn chu nhất có thể.

Bạn trẻ sáng tạo trang trí nhà cửa đón Halloween ảnh 1
Việc trang trí nhà cửa đón Halloween giúp Chi có thêm nhiều cảm hứng sáng tạo trong công việc.

Bỏ công việc văn phòng để về quê khởi nghiệp với tiệm gốm Nhà có Mèo, Cẩm Chi luôn cảm thấy hạnh phúc khi những sản phẩm của mình nhận được sự yêu thích của mọi người. Dịch bệnh kéo dài đã ảnh hưởng khá nhiều đến công việc kinh doanh của Chi. Tuy vậy, cô bạn xem đây là cơ hội để nghiên cứu thêm nhiều mẫu gốm mới và phát triển kênh YouTube để chia sẻ kinh nghiệm làm gốm của mình.

Bạn trẻ sáng tạo trang trí nhà cửa đón Halloween ảnh 2
Cẩm Chi tạo hình bí ngô, dơi hay "bạn ma" theo phong cách đáng yêu.
Bạn trẻ sáng tạo trang trí nhà cửa đón Halloween ảnh 3

Cẩm Chi chia sẻ: “Tình hình dịch bệnh còn phức tạp nên mình mong mọi người hạn chế những hoạt động vui chơi ngoài xã hội và trở về tìm niềm vui bên trong gia đình. Cùng nhau trang trí tổ ấm cũng là cách để gia đình gắn kết với nhau hơn. Và mình mong dù trong hoàn cảnh nào, chúng ta đều có thể tự tạo niềm vui cho bản thân”.

Độc đáo món bánh bao lễ hội

Mùa Halloween năm nay, Trần Võ Khả Vân (sống tại Bình Thuận) quyết định làm bánh bao bí ngô độc lạ, tự trang trí nhà cửa để đón lễ hội “tại gia”. Khi chia sẻ công thức làm bánh bao tạo hình lên các hội, nhóm yêu bếp Vân nhận được “cơn mưa lời khen” từ cộng đồng mạng, Vân khá bất ngờ và cảm thấy hạnh phúc. Cô bạn thổ lộ: “Mình muốn lan tỏa đến mọi người nguồn năng lượng tích cực, yêu đời hơn để vượt qua đại dịch”.

Bạn trẻ sáng tạo trang trí nhà cửa đón Halloween ảnh 4
Những chiếc bánh bao bí ngô độc đáo do Vân sáng tạo nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng mạng.
Bạn trẻ sáng tạo trang trí nhà cửa đón Halloween ảnh 5

Trước đây, vì bận rộn với công việc nên Vân không có nhiều thời gian để nấu ăn cho gia đình. Để giải toả căng thẳng và áp lực trong mùa giãn cách, cô đã tìm hiểu và làm nhiều loại bánh vừa đẹp mắt vừa ngon miệng. Tình cờ thấy cách làm bánh bao tạo hình của Trung Quốc, Vân đã lên ý tưởng thay “áo mới” cho những chiếc bánh bao. Trước khi bắt đầu làm bánh, Vân chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như bột mì, sữa, men nở... Thông thường, cô mất 3 tiếng để hoàn thành một chiếc “bánh bao lễ hội”, bao gồm các khâu trộn bột, tạo hình và hấp bánh. Khó khăn lớn nhất đối với Vân chính là khâu tạo hình cho bánh và cách giữ màu sắc và dáng bánh sau khi hấp.

Không quan trọng Halloween là lễ hội của phương Tây hay Việt Nam, Vân cho biết, điều quan trọng nhất vẫn là những trải nghiệm vui vẻ. Vân chia sẻ: “Các thành viên trong gia đình đều bày tỏ sự thích thú và thưởng thức bánh. Món bánh bao nhận được sự thành công ngoài mong đợi nên mình cảm thấy rất hào hứng và hạnh phúc. Đối với mình, làm bánh đón Halloween chính là cách giải toả bớt căng thẳng trong mùa giãn cách này”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chai nhựa tái sinh, hành trình tiếp nối: Trao giải 20 triệu đồng cho trường đại học thu gom nhiều vỏ chai/lon nhất

Chai nhựa tái sinh, hành trình tiếp nối: Trao giải 20 triệu đồng cho trường đại học thu gom nhiều vỏ chai/lon nhất

SVVN - Tiếp nối thành công năm thứ nhất, Coca-Cola Việt Nam phối hợp cùng báo Tiền Phong tiếp tục triển khai chương trình "Chai nhựa tái sinh, hành trình tiếp nối" năm thứ hai tại các trường đại học tại TP.HCM. Chương trình mong muốn đem đến nguồn cảm hứng cho người tiêu dùng, đặc biệt là thế hệ trẻ hình thành thói quen thu gom chai, lon đã qua sử dụng và gửi đi tái chế, vì một thế giới không rác thải.
Viết sách kỹ năng khó hay dễ?

Viết sách kỹ năng khó hay dễ?

SVVN - Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh - Trưởng ban Sinh viên, báo Tiền Phong - được mời chia sẻ trên kênh VTV1 Đài truyền hình Việt Nam về chủ đề sách kỹ năng ở Việt Nam. Anh cũng là chuyên gia tư vấn xuất bản sách uy tín từ gần 10 năm nay. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam xin trích đăng một số nội dung trả lời của nhà báo Nguyễn Tuấn Anh tại buổi ghi hình chương trình.
Du học song ngành tại Mỹ, nam sinh Việt chia sẻ những trải nghiệm tuổi trẻ đặc biệt nhất

Du học song ngành tại Mỹ, nam sinh Việt chia sẻ những trải nghiệm tuổi trẻ đặc biệt nhất

SVVN - Hứa Nhật Thạnh (năm thứ tư, học song ngành Toán học/ Khoa học Máy tính và Khoa học Chính trị, trường ĐH Columbia, Mỹ) ngoài thành tích học tập ấn tượng, Nhật Thạnh từng là thực tập sinh tại ngân hàng đầu tư hàng đầu phố Wall, đồng thời tích cực tham gia các dự án xã hội nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững.
Nữ sinh tóc xanh Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) đỗ học bổng toàn phần thạc sĩ châu Âu

Nữ sinh tóc xanh Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) đỗ học bổng toàn phần thạc sĩ châu Âu

SVVN - Với mái tóc ngắn nhuộm nổi bật, Hoài Thu là cô gái ngành kỹ thuật đam mê học hỏi, khám phá và không ngừng tiến bộ. Chỉ trong ba năm đại học, nữ sinh USTH hoàn thành 180 tín chỉ, học thêm tiếng Pháp, đạt nhiều giải thưởng lớn nhỏ, đi trao đổi và thực tập tại Ý, trước khi giành học bổng thạc sĩ Erasmus Mundus.