Bạn trẻ tìm niềm vui trong những buổi workshop

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thông qua những buổi trò chuyện, học tập và giao lưu (workshop), các bạn trẻ như được truyền thêm cảm hứng, động lực từ những câu chuyện bổ ích, thú vị mà những người tâm huyết muốn mang lại.

Workshop được hiểu nôm na là lớp học hay một buổi giao lưu nhỏ về phương pháp, kỹ năng của một lĩnh vực hay chủ đề cụ thể. Thời gian gần đây, workshop bắt đầu phổ biến với nhiều chủ đề đa dạng, hướng đến những người trẻ năng động. Từ niềm đam mê, lòng nhiệt huyết muốn đem lại sân chơi bổ ích và những câu chuyện trong cuộc sống, rất nhiều workshop đã được tổ chức và thu hút nhiều người tham gia, đặc biệt là giới trẻ.

Với mong muốn truyền cảm hứng cho những người có niềm đam mê trong lĩnh vực cắm hoa nghệ thuật, thông qua workshop “Making Flowers a part of life”, anh Trần Minh Vũ (chủ một tiệm hoa ở TP. HCM) đã mang đến những câu chuyện, kinh nghiệm, truyền đạt cho những bạn trẻ có niềm đam mê với hoa tươi về kỹ năng cắm hoa khi tham gia các hoạt động của buổi workshop.

Nguyễn Minh Vũ, người thành lập ra buổi workshop trên, cho biết anh mong muốn mang lại trải nghiệm cái đẹp của những cành hoa từ cơ bản đến chuyên sâu cho các bạn trẻ theo cách dễ thực hiện nhất. Các bạn trẻ tham gia không bị giới hạn bởi khả năng, mà thay vào đó được thoải mái sáng tạo, khám phá bản thân.

Bạn trẻ tìm niềm vui trong những buổi workshop ảnh 1

Một bạn trẻ tham gia buổi workshop về làm gốm.

Bên cạnh lựa chọn cắm hoa, trải nghiệm làm gốm cũng là một lựa chọn thú vị mỗi cuối tuần của các bạn trẻ sau những ngày học tập và làm việc mệt mỏi. Không có công việc, không có những hối hả, chỉ có thiên nhiên, đất sét, bàn xoay, cọ vẽ cùng những đôi bàn tay lấm lem bùn đất, những tiếng cười rộn rã với buổi “workshop làm gốm” cuối tuần.

Như Thảo (ngụ tại quận 1, TP. HCM), một trong những bạn trẻ dành ngày cuối tuần để trổ tài làm gốm, chia sẻ: "Mình biết thêm nhiều điều thú vị trong quá trình làm gốm, từ nguyên liệu đến trải nghiệm làm ra một sản phẩm theo nét riêng của mình. Nhìn thành phẩm do chính mình làm nên thật sự rất hào hứng. Mình đã tận hưởng và cảm thấy thoải mái, thư giãn nhẹ nhàng cuối tuần".

Không thể không kể đến các buổi workshop về học thuật, tư duy và cả định hướng nghề nghiệp cho các bạn trẻ. Với những sứ mệnh chia sẻ và giải đáp những thắc mắc về cơ hội việc làm cho sinh viên học khối ngành Khoa học xã hội trong thời đại 4.0 hiện nay, Đoàn khoa Thư viện – Thông tin học, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã tổ chức buổi workshop với chủ đề “Cơ hội nào cho sinh viên khối ngành Khoa học Xã hội trong thời đại 4.0”

TS Ngô Thị Huyền, Phó Trưởng khoa Thư viện - Thông tin học, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã chia sẻ những am hiểu chuyên sâu của mình về lĩnh vực Khoa học Xã hội nói chung và lĩnh vực Thông tin học nói riêng. Cô mang đến cho các bạn trẻ những thông tin thú vị về tiềm năng to lớn của những bạn trẻ đang theo đuổi khối ngành Khoa học Xã hội.

Bạn trẻ tìm niềm vui trong những buổi workshop ảnh 2

Bạn trẻ phấn khởi với những sản phẩm gốm tự làm của mình sau buổi workshop.

Sau workshop, Nguyễn Thị Cẩm Thi (năm thứ nhất, chuyên ngành Quản trị Nguồn nhân lực) chia sẻ: “Qua buổi workshop, mình biết thêm rất nhiều kiến thức về ngành mình đang theo học. Có rất nhiều bộ phận khác nhau như bộ phận tuyển dụng, bộ phận lương thưởng và phúc lợi… trong ngành Quản trị Nguồn nhân lực. Mình chọn ngành này vì từ đầu mình có mong muốn được làm việc với con người hơn là làm việc với những con số. Thông qua buổi workshop, mình tin chắc rằng mình đã lựa chọn đúng ngành phù hợp với bản thân”.

Những thông tin tích lũy qua các hoạt động workshop được tổ chức thường xuyên, cùng dẫn dắt của thầy cô của khoa trong suốt quá trình học tập đã từng bước giúp sinh viên trang bị cho mình khối lượng kiến thức vững chắc về công việc thực tiễn trong tương lai. "Tham gia những buổi workshop này giúp những bạn trẻ có thêm trải nghiệm, kiến thức trong công việc và cuộc sống. Không những vậy, qua đó còn tạo ra động lực giúp các bạn trẻ tìm được niềm hứng thú với những lựa chọn của bản thân", Cẩm Thi bộc bạch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.