Bạn trẻ TP. HCM hăng hái tham gia Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 1/6, tại khu đô thị CityLand Park Hills (quận Gò Vấp, TP. HCM), đã diễn ra ngày hội hiến máu “Chủ nhật Đỏ”. Chương trình do báo Tiền Phong phối hợp với Công ty TNHH Đầu tư Địa ốc Thành phố và Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức.
Bạn trẻ TP. HCM hăng hái tham gia Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ ảnh 1

Ngay từ sớm, rất đông các bạn trẻ cùng cư dân khu đô thị CityLand Park Hills đã đến điền đơn, đăng ký hiến máu tại Ngày hội "Chủ nhật Đỏ".

Bạn trẻ TP. HCM hăng hái tham gia Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ ảnh 2

Lần đầu tham gia hiến máu, Nguyễn Dương Nhật Tân (năm thứ hai, khoa Ngoại ngữ, trường ĐH Mở TP. HCM) hào hứng chia sẻ: “Biết được chương trình qua kênh Đoàn trường, mình đã đăng ký luôn và cũng rủ thêm bạn bè cùng hiến máu. Đến với chương trình, cảm nhận được không khí của ngày hội tình nguyện mình lại càng hào hứng hơn. Được góp một phần nhỏ vào ngân hàng máu, mình rất hạnh phúc”.

Bạn trẻ TP. HCM hăng hái tham gia Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ ảnh 3

Cũng lần đầu tham gia hiến máu, chị Vũ Thị Thu Hương nói: “Tôi cảm thấy rất vui khi góp phần nhỏ bé vào ngân hàng máu cứu người. Con tôi là sinh viên, cháu cũng tham gia hiến máu ở trường. Sau chương trình, tôi sẽ tuyên truyền đến người thân bạn bè cùng tiếp tục tham gia các hoạt động hiến máu nhân đạo”.

Bạn trẻ TP. HCM hăng hái tham gia Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ ảnh 4

Các bạn trẻ cùng tham gia hiến máu tại Ngày hội.

Bạn trẻ TP. HCM hăng hái tham gia Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ ảnh 5
Các bạn trẻ hào hứng điền đơn, khám sàng lọc trước khi hiến máu.
Bạn trẻ TP. HCM hăng hái tham gia Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ ảnh 6

"Phong trào hiến máu “Chủ nhật Đỏ” của báo Tiền Phong rất ý nghĩa, chúng tôi nhiệt liệt hưởng ứng. Để triển khai, BQL toà nhà Cityland Park Hills đã thông báo đến các cư dân cũng như thời gian, địa điểm. Chúng tôi tận dụng tất cả các kênh truyền thông để gửi thông báo đến tất cả mọi người. BQL liên tục phát loa thông tin chương trình. Sáng nay, có khoảng 15 thành viên BQL tham gia. Đáng lẽ còn có thể nhiều hơn thế nhưng các thành viên khác không tham gia được do vướng lịch công tác", ông Trần Quang Vinh (đang đứng), Trưởng BQL KDC Cityland Park Hills chia sẻ. (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Bạn trẻ TP. HCM hăng hái tham gia Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ ảnh 7

Mỗi người tham gia hiến máu còn được tặng thêm 1 thẻ bảo hiểm xe máy đến từ Công ty Bảo hiểm MIC Bắc Sài Gòn thuộc tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) trị giá 86.000 đồng/thẻ. Ngoài ra, còn được MIC tư vấn miễn phí sản phẩm bảo hiểm MIC Care - Chăm sóc sức khỏe bố, mẹ và con với quyền lợi bảo vệ lên tới 1 tỷ đồng.

Bạn trẻ TP. HCM hăng hái tham gia Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ ảnh 8
Bạn trẻ TP. HCM hăng hái tham gia Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ ảnh 9
Chương trình có sự góp mặt của Á hậu Hoa hậu Việt Nam Lê Nguyễn Ngọc Hằng.
Bạn trẻ TP. HCM hăng hái tham gia Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ ảnh 10

Á hậu Lê Nguyễn Ngọc Hằng cũng đăng ký hiến máu tại Ngày hội.

Bạn trẻ TP. HCM hăng hái tham gia Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ ảnh 11

Những người dân cùng tham gia hiến máu tại Ngày hội. (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Bạn trẻ TP. HCM hăng hái tham gia Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ ảnh 12

Á hậu Lê Nguyễn Ngọc Hằng nhận thư cảm ơn từ Ban Tổ chức chương trình. (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Bạn trẻ TP. HCM hăng hái tham gia Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ ảnh 13
Ông Võ Thành Đông (bến trái), đại diện đội ngũ y tế Bệnh viện Chợ Rẫy nhận kỷ niệm chương từ đại diện Ban Tổ chức ngày hội hiến máu "Chủ nhật Đỏ". (Ảnh: Phạm Nguyễn)
Bạn trẻ TP. HCM hăng hái tham gia Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ ảnh 14

Kết thúc ngày hội hiến máu "Chủ nhật Đỏ", Ban Tổ chức thu về hơn 100 đơn vị máu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.