Nữ sinh Y tế Hải Dương đam mê công tác tình nguyện, mong muốn mang lại giá trị cho xã hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Từng là nạn nhân của Body shaming, nhờ tham gia công tác tình nguyện Ngọc Ánh đã thay đổi bản thân. Ước mơ trở thành một cán bộ y tế tốt để giúp đỡ mọi người xung quanh, mang lại giá trị tốt đẹp cho xã hội. Hiện tại, Ngọc Ánh đang là sinh viên khoa Chẩn đoán hình ảnh, trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Mình là Phạm Ngọc Ánh (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại Hưng Yên. Từ nhỏ, mình đã có ước mơ trở thành một cán bộ y tế tốt để giúp đỡ mọi người xung quanh. Vì vậy, mình đã lựa chọn trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương là ngôi trường học tập và chắp cánh ước mơ. Hiện tại, mình đang là một sinh viên khoa Chẩn đoán hình ảnh.

Nữ sinh Y tế Hải Dương đam mê công tác tình nguyện, mong muốn mang lại giá trị cho xã hội ảnh 1
Phạm Ngọc Ánh (sinh năm 2002) đang là sinh viên khoa Chẩn đoán hình ảnh, trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Bản thân mình nhận thức được rõ tầm quan trọng của công việc chẩn đoán hình ảnh trong y tế. Với mục tiêu trở thành cán bộ y tế có đủ đức, đủ tài, đủ phẩm chất để làm việc. Đặc biệt với công việc yêu cầu tính chính xác cao, mình cho rằng, để có thể thực hiện ước mơ, bản thân mình cần nâng cao ý thức hơn bao giờ hết trong học tập, từ những đức tính, tố chất phù hợp với nghề và cần trau dồi không ngừng nghỉ những yếu tố cần thiết như: Khả năng tư duy hình học không gian tốt, có phẩm chất và đạo đức tốt, tính tỉ mỉ và khả năng tập trung cao độ, nắm chắc kỹ năng chuyên môn, có lòng bao dung và hiểu được tâm lý người bệnh,... Đối với người làm ngành Y nói chung, đây là một trong những yếu tố tiên quyết, yếu tố cốt lõi để tạo nên giá trị riêng của mỗi người, không chỉ riêng người làm nghề chẩn đoán hình ảnh.

Nữ sinh Y tế Hải Dương đam mê công tác tình nguyện, mong muốn mang lại giá trị cho xã hội ảnh 2
Nữ sinh Y tế Hải Dương đam mê công tác tình nguyện, mong muốn mang lại giá trị cho xã hội ảnh 3
Từ nhỏ, Ngọc Ánh đã có ước mơ trở thành một cán bộ y tế tốt để giúp đỡ mọi người xung quanh.

Bên cạnh những kỹ năng chuyên môn, kiến thức được học hỏi, trong thời gian học tập tại trường, bản thân mình còn được trải nghiệm, tham gia vào công tác tình nguyện, nâng cao được kỹ năng mềm của bản thân. Một phần do học ngành Y, vậy nên mình rất rõ vấn đề thiếu máu trầm trọng tại các bệnh viện. Bản thân mình mong muốn đóng góp một phần sức lực nhỏ bé để vận động, tuyên truyền nâng cao hiểu biết về hiến máu cho người dân. Từ đó, mang lại những đơn vị máu quý giá cho người bệnh.

Nữ sinh Y tế Hải Dương đam mê công tác tình nguyện, mong muốn mang lại giá trị cho xã hội ảnh 4
Từng là nạn nhân của Body shaming, nhờ tham gia công tác tình nguyện Ngọc Ánh đã thay đổi bản thân.

Từ hồi còn học Trung học cơ sở, do có ngoại hình khá giống con trai, làn da đen nhẻm. Vậy nên, mình từng là nạn nhân của body shaming và thường bị bạn bè trêu chọc, Khi ấy, mình đã từng tự trách bản thân rằng: “Tại sao mình không được như mọi người? Tại sao các bạn lại có những hành động quá đáng với mình như vậy?”. Đồng thời, bản thân mình cảm thấy rất stress. Tuy nhiên, sau đó mình đã đặt câu hỏi: “Tại sao mình phải đổ lỗi cho chính bản thân, mà không chịu nhìn vào thực tại?”. Và rồi, không còn để tâm tới những lời nói xung quanh. Mình ngày càng tập trung phát triển bản thân hơn như tham gia các hoạt động ngoại khoá, tình nguyện, nhảy,... Và mình nhận ra: “Ngoại hình không hoàn toàn quyết định tất cả. Đừng vì lời nói không hay mà đánh mất chính mình, hãy lấy nó làm bàn đạp mà tiến lên. Chỉ khi mình nghĩ mọi thứ tốt hơn thì những điều tốt đẹp mới đến với mình”. Cùng với đó mình đã thay đổi bản thân. Mình luôn mong muốn bảo vệ và giúp đỡ các bạn đã từng và đang là nạn nhân của body shaming cũng như bao người khác. Đây cũng là một lý do khác giúp mình bén duyên và có niềm đam mê với công tác tình nguyện.

Nữ sinh Y tế Hải Dương đam mê công tác tình nguyện, mong muốn mang lại giá trị cho xã hội ảnh 5
Nữ sinh Y tế Hải Dương đam mê công tác tình nguyện, mong muốn mang lại giá trị cho xã hội ảnh 6

Ngọc Ánh nhận thức rõ được tầm quan trọng của công việc chẩn đoán hình ảnh trong y tế.

Từ một người rất nhát và tự ti, nhờ tham gia công tác tình nguyện mà mình có thêm được nhiều bạn bè mới, cải thiện khả năng giao tiếp, tự tin trước đám đông và không ngần ngại thể hiện bản thân. Đến hiện tại, mình đã và vẫn đang tham gia vào rất nhiều hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ các điểm hiến máu với vai trò nhóm trưởng và trưởng khâu nhằm giúp đỡ, dẫn dắt mọi người trong các điểm hiến máu tình nguyện.

Nữ sinh Y tế Hải Dương đam mê công tác tình nguyện, mong muốn mang lại giá trị cho xã hội ảnh 7
Nữ sinh Y tế Hải Dương đam mê công tác tình nguyện, mong muốn mang lại giá trị cho xã hội ảnh 8

Qua những công việc tham gia của bản thân, Ngọc Ánh đã học hỏi, trau dồi có thêm được nhiều kinh nghiệm sống.

Hơn hết, khi tham gia công tác tình nguyện, mình đã học hỏi được rất nhiều thứ như khả năng lắng nghe và thấu hiểu, học cách ứng xử trước những tình huống bất ngờ,... Những tâm sự về những mảnh chuyện nhỏ của các anh, chị, em và cô chú trong khi tham gia tình nguyện. Được tham gia những hoạt động như vậy khiến mình cảm thấy rất vui và tự hào khi đem lại cho bản thân, người bệnh và xã hội những ý nghĩa, giá trị tốt đẹp. Được cống hiến, giúp ích một phần nhỏ cho xã hội, cho nước nhà. Vì hôm nay, mình giúp đỡ mọi người thì có thể một ngày nào đó sẽ có người giúp mình.

Nữ sinh Y tế Hải Dương đam mê công tác tình nguyện, mong muốn mang lại giá trị cho xã hội ảnh 9
Bên cạnh công việc học, Ngọc Ánh còn là người mẫu ảnh tự do.

Ngoài thời gian học tập, thực tập tại bệnh viện, những khi có thời gian rảnh, mình còn đi làm người mẫu ảnh nhằm thỏa mãn niều yêu thích chụp ảnh của bản thân. Công việc này cũng cho mình những trải nghiệm mới mẻ, giúp mình giải tỏa những áp lực. Và dự định trong tương lai, mình vẫn sẽ cố gắng học tập và theo ngành để trở thành một cán bộ y tế có ích cho xã hội và nước nhà.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

SVVN - Lê Thị Quỳnh Như là Bí thư Chi đoàn Công tác xã hội K43, khoa Xã hội học và Công tác xã hội, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Không chỉ sở hữu thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, cô gái bản lĩnh và nhiệt huyết này còn khiến nhiều người nể phục khi liên tiếp tham gia các chương trình hoạt động tình nguyện.
Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

SVVN - Được biết đến là Á quân chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, Vũ Quốc Anh (2003) đang là sinh viên trường ĐH Swinburne Vietnam. Tháng 5 vừa qua, nam sinh đã có dịp quay lại ngôi trường mình đã từng theo học - THPT Ngô Gia Tự (huyện Ea Kar, Đắk Lắk) để trò chuyện và chia sẻ kinh nghiệm cho các em học sinh cuối cấp.
Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

SVVN - H’ Uyên Niê (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại thương. Xuất thân là cựu học sinh chuyên Anh của trường Chuyên Nguyễn Du - Đắk Lắk, cô nàng người Ê Đê - H’ Uyên Niê đã tích lũy cho mình bề dày thành tích đáng nể có thể kể đến như: Giải Nhì HSG Cấp tỉnh môn Tiếng Anh, 10 điểm môn Tiếng Anh trong cuộc thi THPT Quốc gia và bằng IELTS 7.5. Với vẻ đẹp tài sắc vẹn toàn, H’ Uyên Niê đã trở thành hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2023.
Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

SVVN - Từ cô sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Nhật Vinh đã đạt học bổng du học toàn phần sau khi tham gia và giành chiến thắng tại kỳ thi “Olympic tiếng Nga”, do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức. Nhật Vinh có năng khiếu ngoại ngữ từ nhỏ, đam mê Toán học, trước đó cô bạn từng đạt được nhiều giải thưởng khác nhau.
Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.