Nữ sinh Y tế Hải Dương đam mê công tác tình nguyện, mong muốn mang lại giá trị cho xã hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Từng là nạn nhân của Body shaming, nhờ tham gia công tác tình nguyện Ngọc Ánh đã thay đổi bản thân. Ước mơ trở thành một cán bộ y tế tốt để giúp đỡ mọi người xung quanh, mang lại giá trị tốt đẹp cho xã hội. Hiện tại, Ngọc Ánh đang là sinh viên khoa Chẩn đoán hình ảnh, trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Mình là Phạm Ngọc Ánh (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại Hưng Yên. Từ nhỏ, mình đã có ước mơ trở thành một cán bộ y tế tốt để giúp đỡ mọi người xung quanh. Vì vậy, mình đã lựa chọn trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương là ngôi trường học tập và chắp cánh ước mơ. Hiện tại, mình đang là một sinh viên khoa Chẩn đoán hình ảnh.

Nữ sinh Y tế Hải Dương đam mê công tác tình nguyện, mong muốn mang lại giá trị cho xã hội ảnh 1
Phạm Ngọc Ánh (sinh năm 2002) đang là sinh viên khoa Chẩn đoán hình ảnh, trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Bản thân mình nhận thức được rõ tầm quan trọng của công việc chẩn đoán hình ảnh trong y tế. Với mục tiêu trở thành cán bộ y tế có đủ đức, đủ tài, đủ phẩm chất để làm việc. Đặc biệt với công việc yêu cầu tính chính xác cao, mình cho rằng, để có thể thực hiện ước mơ, bản thân mình cần nâng cao ý thức hơn bao giờ hết trong học tập, từ những đức tính, tố chất phù hợp với nghề và cần trau dồi không ngừng nghỉ những yếu tố cần thiết như: Khả năng tư duy hình học không gian tốt, có phẩm chất và đạo đức tốt, tính tỉ mỉ và khả năng tập trung cao độ, nắm chắc kỹ năng chuyên môn, có lòng bao dung và hiểu được tâm lý người bệnh,... Đối với người làm ngành Y nói chung, đây là một trong những yếu tố tiên quyết, yếu tố cốt lõi để tạo nên giá trị riêng của mỗi người, không chỉ riêng người làm nghề chẩn đoán hình ảnh.

Nữ sinh Y tế Hải Dương đam mê công tác tình nguyện, mong muốn mang lại giá trị cho xã hội ảnh 2
Nữ sinh Y tế Hải Dương đam mê công tác tình nguyện, mong muốn mang lại giá trị cho xã hội ảnh 3
Từ nhỏ, Ngọc Ánh đã có ước mơ trở thành một cán bộ y tế tốt để giúp đỡ mọi người xung quanh.

Bên cạnh những kỹ năng chuyên môn, kiến thức được học hỏi, trong thời gian học tập tại trường, bản thân mình còn được trải nghiệm, tham gia vào công tác tình nguyện, nâng cao được kỹ năng mềm của bản thân. Một phần do học ngành Y, vậy nên mình rất rõ vấn đề thiếu máu trầm trọng tại các bệnh viện. Bản thân mình mong muốn đóng góp một phần sức lực nhỏ bé để vận động, tuyên truyền nâng cao hiểu biết về hiến máu cho người dân. Từ đó, mang lại những đơn vị máu quý giá cho người bệnh.

Nữ sinh Y tế Hải Dương đam mê công tác tình nguyện, mong muốn mang lại giá trị cho xã hội ảnh 4
Từng là nạn nhân của Body shaming, nhờ tham gia công tác tình nguyện Ngọc Ánh đã thay đổi bản thân.

Từ hồi còn học Trung học cơ sở, do có ngoại hình khá giống con trai, làn da đen nhẻm. Vậy nên, mình từng là nạn nhân của body shaming và thường bị bạn bè trêu chọc, Khi ấy, mình đã từng tự trách bản thân rằng: “Tại sao mình không được như mọi người? Tại sao các bạn lại có những hành động quá đáng với mình như vậy?”. Đồng thời, bản thân mình cảm thấy rất stress. Tuy nhiên, sau đó mình đã đặt câu hỏi: “Tại sao mình phải đổ lỗi cho chính bản thân, mà không chịu nhìn vào thực tại?”. Và rồi, không còn để tâm tới những lời nói xung quanh. Mình ngày càng tập trung phát triển bản thân hơn như tham gia các hoạt động ngoại khoá, tình nguyện, nhảy,... Và mình nhận ra: “Ngoại hình không hoàn toàn quyết định tất cả. Đừng vì lời nói không hay mà đánh mất chính mình, hãy lấy nó làm bàn đạp mà tiến lên. Chỉ khi mình nghĩ mọi thứ tốt hơn thì những điều tốt đẹp mới đến với mình”. Cùng với đó mình đã thay đổi bản thân. Mình luôn mong muốn bảo vệ và giúp đỡ các bạn đã từng và đang là nạn nhân của body shaming cũng như bao người khác. Đây cũng là một lý do khác giúp mình bén duyên và có niềm đam mê với công tác tình nguyện.

Nữ sinh Y tế Hải Dương đam mê công tác tình nguyện, mong muốn mang lại giá trị cho xã hội ảnh 5
Nữ sinh Y tế Hải Dương đam mê công tác tình nguyện, mong muốn mang lại giá trị cho xã hội ảnh 6

Ngọc Ánh nhận thức rõ được tầm quan trọng của công việc chẩn đoán hình ảnh trong y tế.

Từ một người rất nhát và tự ti, nhờ tham gia công tác tình nguyện mà mình có thêm được nhiều bạn bè mới, cải thiện khả năng giao tiếp, tự tin trước đám đông và không ngần ngại thể hiện bản thân. Đến hiện tại, mình đã và vẫn đang tham gia vào rất nhiều hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ các điểm hiến máu với vai trò nhóm trưởng và trưởng khâu nhằm giúp đỡ, dẫn dắt mọi người trong các điểm hiến máu tình nguyện.

Nữ sinh Y tế Hải Dương đam mê công tác tình nguyện, mong muốn mang lại giá trị cho xã hội ảnh 7
Nữ sinh Y tế Hải Dương đam mê công tác tình nguyện, mong muốn mang lại giá trị cho xã hội ảnh 8

Qua những công việc tham gia của bản thân, Ngọc Ánh đã học hỏi, trau dồi có thêm được nhiều kinh nghiệm sống.

Hơn hết, khi tham gia công tác tình nguyện, mình đã học hỏi được rất nhiều thứ như khả năng lắng nghe và thấu hiểu, học cách ứng xử trước những tình huống bất ngờ,... Những tâm sự về những mảnh chuyện nhỏ của các anh, chị, em và cô chú trong khi tham gia tình nguyện. Được tham gia những hoạt động như vậy khiến mình cảm thấy rất vui và tự hào khi đem lại cho bản thân, người bệnh và xã hội những ý nghĩa, giá trị tốt đẹp. Được cống hiến, giúp ích một phần nhỏ cho xã hội, cho nước nhà. Vì hôm nay, mình giúp đỡ mọi người thì có thể một ngày nào đó sẽ có người giúp mình.

Nữ sinh Y tế Hải Dương đam mê công tác tình nguyện, mong muốn mang lại giá trị cho xã hội ảnh 9
Bên cạnh công việc học, Ngọc Ánh còn là người mẫu ảnh tự do.

Ngoài thời gian học tập, thực tập tại bệnh viện, những khi có thời gian rảnh, mình còn đi làm người mẫu ảnh nhằm thỏa mãn niều yêu thích chụp ảnh của bản thân. Công việc này cũng cho mình những trải nghiệm mới mẻ, giúp mình giải tỏa những áp lực. Và dự định trong tương lai, mình vẫn sẽ cố gắng học tập và theo ngành để trở thành một cán bộ y tế có ích cho xã hội và nước nhà.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.