Bạn trẻ truyền truyền cảm hứng hiến máu cứu người tại Ngày hội ‘Chủ nhật Đỏ’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhiều tấm gương người trẻ hoạt động sôi nổi trong công tác tình nguyện, đặc biệt là hành động hiến máu cứu người đầy tính nhân văn, xuất hiện trong Ngày hội hiến máu 'Chủ nhật Đỏ', tại trường ĐH Văn Hiến sáng ngày 3/12.

Bùi Quang Minh Nguyệt (khoa Kinh tế Tài chính, trường ĐH Văn Hiến) được truyền cảm hứng tham gia hiến máu từ mẹ và anh mình. Minh Nguyệt bắt đầu hiến máu từ năm 18 tuổi, duy trì đều đặn 3 - 4 lần mỗi năm. “Mình thích hiến máu từ hồi còn học THPT rồi, thấy mẹ và anh Hai hay đi hiến máu nên mình cũng muốn đi”, Nguyệt nói.

Mẹ Minh Nguyệt đã duy trì việc hiến máu tình nguyện được nhiều năm, Nguyệt cho biết, đến tận khi học THPT, trong một lần tình cờ, mẹ cô nhận được cuộc gọi kêu gọi hiến máu cho một trường hợp có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương, Nguyệt mới biết mẹ mình thường xuyên tham gia hiến máu. Sau khi biết được, Nguyệt xin mẹ cho mình cùng đi hiến máu nhưng lúc đó, do Nguyệt chưa đủ tuổi nên mẹ cô bảo rằng, khi nào Nguyệt đủ tuổi, mẹ sẽ dẫn cô đi cùng.

Ngay khi vừa đủ 18 tuổi, Bùi Quang Minh Nguyệt bắt đầu tham gia hiến máu, duy trì đến hiện tại, với vô số lần cho máu cứu người.

Bạn bè Minh Nguyệt cùng có cùng sở thích hiến máu với cô nên thường xuyên rủ nhau đi hiến máu những lần phát động.

Ngoài hiến máu, Minh Nguyệt còn thường xuyên tham gia công tác thiện nguyện ở 'Đoàn dâng hoa hữu thiện', do cô Minh Nguyệt cùng các thành viên khác thành lập để giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Bạn trẻ truyền truyền cảm hứng hiến máu cứu người tại Ngày hội ‘Chủ nhật Đỏ’ ảnh 1
Bùi Quang Minh Nguyệt (sinh năm 2003), sinh viên trường ĐH Văn Hiến. (Ảnh: NVCC)

Lê Tuấn Kha (khoa Kinh tế - Quản trị, trường ĐH Văn Hiến) cũng là một tấm gương tiêu biểu trong hoạt động hiến máu tình nguyện.

Được truyền cảm hứng hiến máu từ bố mẹ, bạn bè và các đội nhóm từ thiện như CLB Ấm áp tình thương, CLB xe Winner Krông Pắc - 47M1… bản thân lại là một người khỏe mạnh, vì thế trên tinh thần từ thiện, muốn góp một phần sức lực cho cộng đồng, Tuấn Kha đã quyết định đăng ký tham gia hiến máu từ năm 2018.

Với Tuấn Kha, đây là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa, đồng thời có thể đóng góp cho cộng đồng và chia sẻ với các bệnh nhân cần máu. “Hiến máu là hành động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam chúng ta. Máu rất quý hiếm, bệnh nhân cần máu của các bạn tình nguyện viên để có thể tiếp tục duy trì được sự sống của mình”, Tuấn Kha nói.

Bạn trẻ truyền truyền cảm hứng hiến máu cứu người tại Ngày hội ‘Chủ nhật Đỏ’ ảnh 2
Lê Tuấn Kha là sinh viên khoa Kinh tế - Quản Trị, trường ĐH Văn Hiến TP. HCM. (Ảnh: NVCC)

Lần đầu tiên tham gia hiến máu ở Huyện Đoàn Krông Pắc, Tuấn Kha cảm thấy có phần lo lắng và cũng sợ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng sau lần hiến máu đầu tiên, cảm thấy sức khỏe vẫn tốt và không có gì quá lo lắng nên anh tiếp tục đăng ký tham gia hiến máu.

Mỗi năm, Lê Tuấn Kha tham gia hiến máu từ 1 - 2 lần, đến nay, anh đã hiến máu được 5 lần. “Tham gia hiến máu để có thể giúp đỡ được những bệnh nhân đang cần máu, mọi người xung quanh mình đều luôn muốn góp một chút sức lực”, Tuấn Kha chia sẻ.

Bạn trẻ truyền truyền cảm hứng hiến máu cứu người tại Ngày hội ‘Chủ nhật Đỏ’ ảnh 3

Rất đông các bạn trẻ xếp hàng đợi đến lượt mình hiến máu tại Ngày hội. (Ảnh: Duy Anh)

Bạn trẻ truyền truyền cảm hứng hiến máu cứu người tại Ngày hội ‘Chủ nhật Đỏ’ ảnh 4

Các bạn sinh viên được khám sàng lọc trước khi vào hiến máu. (Ảnh: Duy Anh)

Bạn trẻ truyền truyền cảm hứng hiến máu cứu người tại Ngày hội ‘Chủ nhật Đỏ’ ảnh 5

Các bạn sinh viên hiến máu tại Ngày hội. (Ảnh: Duy Anh)

Bạn trẻ truyền truyền cảm hứng hiến máu cứu người tại Ngày hội ‘Chủ nhật Đỏ’ ảnh 6

Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong hỏi thăm các bạn trẻ tham gia hiến máu tại Ngày hội. (Ảnh: Duy Anh)

Sau mỗi lần hiến máu, Kha rất vui vì đã làm được một việc có ích cho xã hội. “Điều quan trọng nhất là lượng máu đó có thể giúp đỡ được các bệnh nhận đang cần được truyền để duy trì sự sống”, Tuấn Kha nói.

Để duy trì hiến máu, mỗi ngày, Tuấn Kha đều vận động, tập luyện thể thao, tạo cho bản thân một lối sống lành mạnh để có thể đủ thể trạng và sức khỏe cho các lần hiến máu tiếp theo.

Bạn trẻ truyền truyền cảm hứng hiến máu cứu người tại Ngày hội ‘Chủ nhật Đỏ’ ảnh 7
Á hậu 1 'Miss Grand Việt Nam 2023' Bùi Khánh Linh thăm hỏi, động viên các bạn sinh viên tham gia hiến máu. (Ảnh: Duy Anh)

Ngoài việc tham gia hiến máu, Lê Tuấn Kha thường tham gia các chương trình tình nguyện của các CLB, đội, nhóm từ thiện tại Huyện Krông Pắc như: phát cơm từ thiện cho các bệnh nhân tại bệnh viện, tham gia các chương trình Xuân tình nguyện, Tết Trung Thu cho các em có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ xây nhà, kêu gọi mạnh thường quân gây quỹ giúp đỡ những vùng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện…

Tại TP. HCM, năm nay, chương trình ' Chủ nhật Đỏ' được phát động tại trường ĐH Văn Hiến vào sáng 3/12, với sự phối hợp của Bệnh viện Quân y 175, Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Đông Nam TP. HCM (Bộ Công an). Đây cũng là lần thứ 5 trường ĐH Văn Hiến cùng đồng hành tổ chức chương trình.

Ngày hội có sự tham dự động viên của lãnh đạo các bộ, ban ngành; thu hút hơn 3.000 lượt cán bộ, giảng viên, sinh viên của trường ĐH Văn Hiến, Công ty Cổ phần phát triển Hùng Hậu và hơn 50 chiến sĩ Cảnh sát Cơ động tham gia hiến máu …

Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã thu về hơn 400 đơn vị máu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN. 
‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.