Bạn trẻ Việt Nam sẽ được truyền cảm hứng từ các phi hành gia của NASA

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đầu tháng Sáu tới đây, các cựu phi hành gia của NASA (Cơ quan Hàng không và vũ trụ Hoa Kỳ) sẽ có buổi gặp mặt, nói chuyện truyền cảm hứng cho các bạn trẻ tại Việt Nam trong chương trình "Tuần lễ NASA Việt Nam".

Đây là lần đầu tiên, NASA phối hợp đưa các cựu phi hành gia đến với Việt Nam. Trong đó, ngoài TP. HCM, hai tỉnh Hậu Giang và Bình Định được chọn là nơi tổ chức chính cho sự kiện lần này.

Tuần lễ NASA tại Việt Nam 2023 sẽ có tên gọi là 'Vietnam Space Week' (Tuần lễ không gian Việt Nam), được diễn ra tại TP. Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang), vào ngày 5 và 6/6; tại TP. Thủ Đức (TP. HCM), vào ngày 7/6; tại TP. Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), vào ngày 8 và 9/6.

Đại diện Ban Tổ chức cho biết, sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho thanh thiếu niên ở các vùng miền tại Việt Nam được gặp gỡ, giao lưu với các cựu phi hành gia, qua đó, kỳ vọng sẽ truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ từ các câu chuyện của họ trên không gian, vũ trụ.

Bạn trẻ Việt Nam sẽ được truyền cảm hứng từ các phi hành gia của NASA ảnh 1

Bạn trẻ Việt Nam sẽ được truyền cảm hứng từ các phi hành gia của NASA.

Bên cạnh đó, giới trẻ Việt Nam sẽ được tham gia trải nghiệm khám phá vũ trụ ảo thông qua các hoạt động, trò chơi khám phá không gian hay giáo dục STEM Day.

Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Chủ tịch Hội Tin học TP. HCM, Giám đốc Công viên Phần mềm Quang Trung cho biết, 'Vietnam Space Week' sẽ góp phần truyền cảm hứng và giáo dục công chúng; khuyến khích sự đổi mới và khám phá; thúc đẩy hợp tác quốc tế; hỗ trợ phát triển kinh tế.

Diễn ra cùng lúc với 'Vietnam Space Week' là các hoạt động về STEM Day dành cho sinh viên, học sinh như: tham gia trải nghiệm các hoạt động giáo dục STEM trong các lĩnh vực vật lý thiên văn, không trọng lực, robotics, thực tế ảo và thực tế tăng cường, vũ trụ ảo...; giải trí, trau dồi kiến thức và phát triển thể chất thông qua hoạt động trải nghiệm trên hiệu ứng Magic Floor; xem phim trong nhà chiếu hình vũ trụ; các cuộc thi STEM...

Đại diện địa phương đăng cai tổ chức 'Vietnam Space Week', bà Hồ Thu Ánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Gian cho biết, đây là sự kiện rất ý nghĩa, có tác động tích cực đến thế hệ trẻ Việt Nam về sứ mệnh bảo vệ Trái đất, tránh ô nhiễm môi trường, cảnh báo rủi ro va chạm với các hành tinh khác, sự sống ngoài Trái đất.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.