Bạn trẻ Việt Nam sẽ được truyền cảm hứng từ các phi hành gia của NASA

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đầu tháng Sáu tới đây, các cựu phi hành gia của NASA (Cơ quan Hàng không và vũ trụ Hoa Kỳ) sẽ có buổi gặp mặt, nói chuyện truyền cảm hứng cho các bạn trẻ tại Việt Nam trong chương trình "Tuần lễ NASA Việt Nam".

Đây là lần đầu tiên, NASA phối hợp đưa các cựu phi hành gia đến với Việt Nam. Trong đó, ngoài TP. HCM, hai tỉnh Hậu Giang và Bình Định được chọn là nơi tổ chức chính cho sự kiện lần này.

Tuần lễ NASA tại Việt Nam 2023 sẽ có tên gọi là 'Vietnam Space Week' (Tuần lễ không gian Việt Nam), được diễn ra tại TP. Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang), vào ngày 5 và 6/6; tại TP. Thủ Đức (TP. HCM), vào ngày 7/6; tại TP. Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), vào ngày 8 và 9/6.

Đại diện Ban Tổ chức cho biết, sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho thanh thiếu niên ở các vùng miền tại Việt Nam được gặp gỡ, giao lưu với các cựu phi hành gia, qua đó, kỳ vọng sẽ truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ từ các câu chuyện của họ trên không gian, vũ trụ.

Bạn trẻ Việt Nam sẽ được truyền cảm hứng từ các phi hành gia của NASA ảnh 1

Bạn trẻ Việt Nam sẽ được truyền cảm hứng từ các phi hành gia của NASA.

Bên cạnh đó, giới trẻ Việt Nam sẽ được tham gia trải nghiệm khám phá vũ trụ ảo thông qua các hoạt động, trò chơi khám phá không gian hay giáo dục STEM Day.

Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Chủ tịch Hội Tin học TP. HCM, Giám đốc Công viên Phần mềm Quang Trung cho biết, 'Vietnam Space Week' sẽ góp phần truyền cảm hứng và giáo dục công chúng; khuyến khích sự đổi mới và khám phá; thúc đẩy hợp tác quốc tế; hỗ trợ phát triển kinh tế.

Diễn ra cùng lúc với 'Vietnam Space Week' là các hoạt động về STEM Day dành cho sinh viên, học sinh như: tham gia trải nghiệm các hoạt động giáo dục STEM trong các lĩnh vực vật lý thiên văn, không trọng lực, robotics, thực tế ảo và thực tế tăng cường, vũ trụ ảo...; giải trí, trau dồi kiến thức và phát triển thể chất thông qua hoạt động trải nghiệm trên hiệu ứng Magic Floor; xem phim trong nhà chiếu hình vũ trụ; các cuộc thi STEM...

Đại diện địa phương đăng cai tổ chức 'Vietnam Space Week', bà Hồ Thu Ánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Gian cho biết, đây là sự kiện rất ý nghĩa, có tác động tích cực đến thế hệ trẻ Việt Nam về sứ mệnh bảo vệ Trái đất, tránh ô nhiễm môi trường, cảnh báo rủi ro va chạm với các hành tinh khác, sự sống ngoài Trái đất.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.