Bạn trẻ Việt Nam sẽ được truyền cảm hứng từ các phi hành gia của NASA

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đầu tháng Sáu tới đây, các cựu phi hành gia của NASA (Cơ quan Hàng không và vũ trụ Hoa Kỳ) sẽ có buổi gặp mặt, nói chuyện truyền cảm hứng cho các bạn trẻ tại Việt Nam trong chương trình "Tuần lễ NASA Việt Nam".

Đây là lần đầu tiên, NASA phối hợp đưa các cựu phi hành gia đến với Việt Nam. Trong đó, ngoài TP. HCM, hai tỉnh Hậu Giang và Bình Định được chọn là nơi tổ chức chính cho sự kiện lần này.

Tuần lễ NASA tại Việt Nam 2023 sẽ có tên gọi là 'Vietnam Space Week' (Tuần lễ không gian Việt Nam), được diễn ra tại TP. Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang), vào ngày 5 và 6/6; tại TP. Thủ Đức (TP. HCM), vào ngày 7/6; tại TP. Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), vào ngày 8 và 9/6.

Đại diện Ban Tổ chức cho biết, sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho thanh thiếu niên ở các vùng miền tại Việt Nam được gặp gỡ, giao lưu với các cựu phi hành gia, qua đó, kỳ vọng sẽ truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ từ các câu chuyện của họ trên không gian, vũ trụ.

Bạn trẻ Việt Nam sẽ được truyền cảm hứng từ các phi hành gia của NASA ảnh 1

Bạn trẻ Việt Nam sẽ được truyền cảm hứng từ các phi hành gia của NASA.

Bên cạnh đó, giới trẻ Việt Nam sẽ được tham gia trải nghiệm khám phá vũ trụ ảo thông qua các hoạt động, trò chơi khám phá không gian hay giáo dục STEM Day.

Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Chủ tịch Hội Tin học TP. HCM, Giám đốc Công viên Phần mềm Quang Trung cho biết, 'Vietnam Space Week' sẽ góp phần truyền cảm hứng và giáo dục công chúng; khuyến khích sự đổi mới và khám phá; thúc đẩy hợp tác quốc tế; hỗ trợ phát triển kinh tế.

Diễn ra cùng lúc với 'Vietnam Space Week' là các hoạt động về STEM Day dành cho sinh viên, học sinh như: tham gia trải nghiệm các hoạt động giáo dục STEM trong các lĩnh vực vật lý thiên văn, không trọng lực, robotics, thực tế ảo và thực tế tăng cường, vũ trụ ảo...; giải trí, trau dồi kiến thức và phát triển thể chất thông qua hoạt động trải nghiệm trên hiệu ứng Magic Floor; xem phim trong nhà chiếu hình vũ trụ; các cuộc thi STEM...

Đại diện địa phương đăng cai tổ chức 'Vietnam Space Week', bà Hồ Thu Ánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Gian cho biết, đây là sự kiện rất ý nghĩa, có tác động tích cực đến thế hệ trẻ Việt Nam về sứ mệnh bảo vệ Trái đất, tránh ô nhiễm môi trường, cảnh báo rủi ro va chạm với các hành tinh khác, sự sống ngoài Trái đất.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.
Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

SVVN - Nhớ lại giai đoạn đầu mới ra mắt, nhiều nhân vật là 'khách mời' của Sinh Viên Việt Nam đã đến trực tiếp trò chuyện và trao đổi với báo: GS Đỗ Nguyên Phương - Bộ trưởng Bộ Y tế, GS. TS Vũ Ngọc Hải - Thứ trưởng Bộ GD - ĐT, GS Phạm Minh Hạc, GS. VS Vũ Tuyên Hoàng, GS. TS Chu Hảo, Thiếu tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Mã Lương…
'Chàng trai triệu view' Simon Phan gây ấn tượng bởi sự biến hóa trong giọng nói, kể chuyện theo cách độc đáo

'Chàng trai triệu view' Simon Phan gây ấn tượng bởi sự biến hóa trong giọng nói, kể chuyện theo cách độc đáo

SVVN - Sở hữu khả năng truyền đạt nhờ vào giọng thu ấn tượng và tư duy về phim ảnh đa dạng, TikToker Simon Phan nhanh chóng nhận về sự yêu mến từ người hâm mộ. Thừa thắng xông lên, anh chàng liên tục làm mới chính mình, cũng như khẳng định được bản thân qua từng nội dung chất lượng theo thời gian.