Bảo vệ sức khoẻ và hướng về môi trường cùng “Gia vô vị”

Bảo vệ sức khoẻ và hướng về môi trường cùng “Gia vô vị”
SVVN - “Gia vô vị” là tên của một bộ sản phẩm không mùi, không vị, chứa 100% thành phần là các mảnh rác thải nhựa cắt nhỏ, nằm trong chiến dịch sáng tạo cùng tên nhằm nâng cao nhận thức về tác hại của những sản phẩm nhựa dùng một lần.

Bảo vệ sức khoẻ và hướng về môi trường cùng bộ sản phẩm “Gia vô vị”

Với hình ảnh 4 chiếc lọ "Gia vô vị" bao gồm “Lá Take-away” làm từ ly nhựa, “Khoanh tráng miệng” làm từ ống hút nhựa, “Hạt đã khát” làm từ chai nhựa và “Vỏ Shopping” làm từ túi nylon, chiến dịch muốn nhấn mạnh sự hiện diện của các hạt vi nhựa trong chuỗi thức ăn hàng ngày của con người thông qua sinh vật biển, đặc biệt là hải sản. Chúng là hệ quả của sự tiện lợi khi sử dụng các sản phẩm nhựa một lần và hậu quả lớn hơn là khi con người đang hấp thụ lại hạt vi nhựa (microplastics) thông qua ăn uống. Để thu hút công chúng, chiến dịch sẽ triển khai nhiều hoạt động truyền thông như: Trưng bày bộ sản phẩm tại các siêu thị, nhà hàng lớn; Quảng bá hình ảnh tương tác trên mạng xã hội; Ra mắt video clip với sự tham dự của các đại sứ như diễn viên Diễm My 9X và nghệ sỹ Huỳnh Lập. Bạn có thể đóng góp vào quá trình giảm thiểu tác hại của những sản phẩm nhựa dùng một lần thông qua việc tìm hiểu và chuyển tải thông điệp của chiến dịch tại địa chỉ http://giavovi.com.

Theo Báo Sinh Viên Việt Nam số 46
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Chung tay bảo vệ động vật, thực vật hoang dã

Chung tay bảo vệ động vật, thực vật hoang dã

Theo dữ liệu từ Danh sách Đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) về các loài bị đe dọa, hơn 8.400 loài động vật và thực vật hoang dã đang bị đe dọa nghiêm trọng, trong khi gần 30.000 loài khác được coi là có nguy cơ tuyệt chủng hoặc dễ bị tổn thương. Dựa trên những ước tính này, người ta cho rằng hơn một triệu loài đang bị đe dọa tuyệt chủng. Sự mất mát liên tục của các loài, môi trường sống và hệ sinh thái cũng đe dọa tất cả sự sống trên Trái đất, bao gồm cả chúng ta.
Ngày hội việc làm - Ulis Job Fair 2022 có hơn 50 đơn vị tuyển dụng trong và ngoài nước

Ngày hội việc làm - Ulis Job Fair 2022 có hơn 50 đơn vị tuyển dụng trong và ngoài nước

SVVN - Ngày 27/11/2022, Trường Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức chương trình “Ngày hội việc làm 2022” tại khuôn viên Trường, địa chỉ số 2 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là hoạt động thường niên do Nhà trường phối hợp cùng các tổ chức, doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước nhằm giới thiệu các cơ hội việc làm tới sinh viên toàn trường.
Sách về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Sách về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

SVVN - Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt (23/11/1922 – 23/11/2022), Kênh Cùng bạn đọc sách đã giới thiệu một số cuốn sách về ông. Đây là một họat động thể hiện sự tri ân, tưởng nhớ vị Thủ tướng của nhân dân và góp phần giúp quý bạn đọc có thêm tư liệu tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của người lãnh đạo tài năng của Đảng và Cách mạng Việt Nam.